Tin tức - sự kiện
 
  Chân dung tác giả
 
  Sưu tầm & Giới thiệu
  Đọc danh ngôn nổi tiếng bằng tranh minh họa hài hước  
  13 tác giả nữ từng đoạt Nobel Văn học  
  Bí quyết dạy con qua những bữa cơm của nhà sử học Dương Trung Quốc  
  ‘Người tình’ - khi tình yêu được tình dục dẫn đườngĐược chuyển thể từ tiểu thuyết tự truyện cùng tên của văn sĩ Marguerite Duras, “L’Amant” là một trong những bộ phim về tình dục táo bạo nhất của điện  
 
  Tìm kiếm theo tên sách
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z 0 1 2 3 4 5 6 7 8 9
 
 
  Trang chủ 22/3/2019
Báo chí CAND nâng cao hiệu quả đấu tranh phản bác quan điểm sai trái, thù địch

Chiều 18-3, tại Hà Nội, Cục Truyền thông CAND tổ chức buổi Gặp mặt cộng tác viên trong lĩnh vực đấu tranh, phản bác quan điểm sai trái, thù địch, thông tin xấu, độc hại. Dự buổi gặp mặt có Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.


Cùng dự buổi gặp mặt ý nghĩa này có các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo các cơ quan của Đảng, Nhà nước, Quốc hội, các nhà khoa học, các trí thức trong và ngoài lực lượng CAND: Đồng chí Nguyễn Hồng Vinh, nguyên Uỷ viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Trưởng Ban thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương; đồng chí Vũ Mão, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Chủ nhiệm Uỷ ban Đối ngoại của Quốc hội; GS.TSKH Vũ Minh Giang, Chủ tịch Hội đồng chức danh GS Nhà nước; GS.TS Trương Giang Long, nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND, nguyên Giám đốc Học viện Chính trị CAND; TS Nhị Lê, Phó Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản; PGS.TS Nguyễn Trọng Phúc, nguyên Viện trưởng Viện Lịch sử Đảng, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh... cùng nhiều nhà khoa học, nhà nghiên cứu, tướng lĩnh, chuyên gia trong và ngoài lực lượng CAND.

 

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành phát biểu tại buổi gặp mặt.

Trình bày tóm tắt Báo cáo kết quả công tác đấu tranh, phản bác quan điểm sai trái, thù địch, thông tin xấu, độc hại, Thiếu tướng Mai Văn Hà, Cục trưởng Cục Truyền thông CAND cho biết: Thời gian qua lãnh đạo Bộ Công an đã giao Cục Truyền thông CAND phối hợp với các đơn vị chức năng của Bộ Công an chỉ đạo các cơ quan báo chí, xuất bản trong CAND sử dụng các phương tiện truyền thông CAND tăng cường đưa tin, viết bài, tăng thời lượng phát sóng, mở các chuyên trang, chuyên mục đấu tranh phản bác các luận điệu sai trái, thù địch; tăng cường tuyên truyền về chiến công, thành tích, gương cán bộ, chiến sỹ và nhân dân trong đấu tranh phòng chống tội phạm.

Cục Truyền thông CAND luôn xác định công tác đấu tranh, phản bác quan điểm sai trái thù địch, thông tin xấu, độc hại là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách, đồng thời là nhiệm vụ thường xuyên, cơ bản, lâu dài. Do đó, công tác này trong thời gian qua đã đạt được nhiều kết quả rất đáng khích lệ.

 

Các đơn vị báo chí, xuất bản trong CAND đã phối hợp chặt chẽ với đội ngũ cộng tác viên nghiên cứu, phát hiện hàng nghìn bài viết vu khống, bịa đặt, thông tin sai trái, phản động, thù địch trên mạng xã hội. Từ đó đăng tải các bài viết, chương trình phát sóng mang nội dung chuyên biệt, phản bác lại các quan điểm sai trái, thù địch, định hướng dư luận. Nhiều vụ việc được dư luận xã hội quan tâm như việc Quốc hội thảo luận, thông qua Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt, Luật An ninh mạng; lợi dụng khiếu kiện về đất đai để tụ tập, gây rối; việc xử lý đối với một số cán bộ cao cấp... đều được các đơn vị báo chí, xuất bản CAND thông tin, phản ánh kịp thời.

Báo CAND đã tăng số lượng các bài viết đấu tranh chống “diễn biến hòa bình”, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch từ 1-2 bài/tuần lên 5-6 bài/tuần.

 

Báo điện tử CAND cũng mở chuyên mục “Phòng, chống diễn biến hòa bình”, đăng tải hàng trăm tin bài vạch trần bộ mặt thật của những đối tượng cơ hội, suy thoái về tư tưởng chính trị; phản ánh kịp thời kết quả đấu tranh, xử lý các đối tượng lợi dụng quyền tự do, dân chủ để kích động gây rối an ninh trật tự (ANTT).

Truyền hình CAND (ANTV) đã duy trì nhiều năm chuyên mục: “Chuyển động cuộc sống”, “Phim tài liệu”, “Đối thoại trường quay”, “Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) - Những việc cần làm ngay”. Trong năm 2018, đơn vị đã phát sóng 106 tin, bài, 43 chuyên mục “Chuyển động cuộc sống” và 35 phim tài liệu đấu tranh, phản bác kịp thời những luận điệu xuyên tạc, phá hoại nội bộ của các thế lực thù địch, phản động và phần tử xấu.

 

Các đại biểu phát biểu tại buổi gặp mặt.

Đặc biệt, tháng 11-2018, thực hiện chỉ đạo của đồng chí Bộ trưởng và Ban chỉ đạo 94, Truyền hình CAND đã mở 2 chuyên mục mới là “Xây dựng Đảng” và “Góc nhìn sự thật”, thời lượng 15 phút, mỗi tuần 1 số (phát lại hằng ngày) để đấu tranh phản bác quan điểm sai trái, phản động, thù địch...

Phát thanh CAND đã phát sóng, đăng tải hàng trăm bài phản bác, đấu tranh giúp dư luận hiểu đúng vấn đề, không để các thế lực thù địch lợi dụng bôi nhọ, công kích lực lượng Công an, gây dư luận xấu trong xã hội. Nhiều tin, bài có tác dụng tốt, vạch trần âm mưu, thủ đoạn hoạt động của các thế lực thù địch, phản động lưu vong, nổi bật như chương trình “Tiêu điểm ANTT” trực tiếp 30 phút. Từ đầu tháng 12-2018, Phát thanh CAND đã thực hiện một số chương trình về Luật An ninh mạng, về quyết tâm chống tham nhũng, tự soi, tự sửa của Đảng.

 

Tạp chí CAND và các ấn phẩm chuyên đề của tạp chí mở các chuyên mục “Lý luận về đấu tranh chống “diễn biến hoà bình”, “bảo đảm trật tự xã hội”... Chuyển tải nhiều bài viết có tính nghiên cứu lý luận và thực tiễn về phòng ngừa, đấu tranh với âm mưu, hoạt động “diễn biến hoà bình” và các luận điệu sai trái, thù địch.

Nhà Xuất bản CAND đã xuất bản nhiều cuốn sách có giá trị như: Quyền phản biện không chỉ riêng ai; Bản lĩnh và niềm tin; Lương tâm người cầm bút; Một số vấn đề về đấu tranh chống phá hoại tư tưởng ở Việt Nam thời kỳ đổi mới; Âm mưu hoạt động chống phá cách mạng Việt Nam của các cơ quan tình báo gián điệp Mỹ - Nguỵ...

 

Các đại biểu dự buổi gặp mặt.

Cơ quan báo chí Công an các địa phương như Báo An ninh Thủ đô, Báo An ninh Hải Phòng, Báo Công an TP. Hồ Chí Minh, Báo Công an Đà Nẵng, Báo Công an Nghệ An đã tích cực đăng tin, bài viết phản bác thông tin sai trái, xuyên tạc về lực lượng CAND, thường xuyên trao đổi, phối hợp thông tin với Báo CAND, Truyền hình CAND, Phát thanh CAND để thông tin, phát ngôn chính xác, kịp thời định hướng dư luận...

Thiếu tướng Mai Văn Hà khẳng định, báo chí, xuất bản CAND đã có những phản ứng nhanh nhạy, kịp thời, góp phần định hướng dư luận trước những vấn đề phức tạp, nhạy cảm và các luận điệu sai trái của các thế lực thù địch. Qua đó góp phần rất quan trọng vào thành tích chung của toàn lực lượng CAND trong công cuộc bảo vệ vững chắc an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, bảo vệ Đảng, Nhân dân và chế độ.

Những kết quả đạt được trong thời gian qua có sự đóng góp không nhỏ của đội ngũ cộng tác viên là các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo, các tri thức, các nhà khoa học trong và ngoài lực lượng CAND đã tâm huyết và đầy trách nhiệm, cộng tác tích cực, có nhiều thông tin, bài viết có giá trị, đóng góp vào thành quả chung trong lĩnh vực đấu tranh phản bác quan điểm sai trái thù địch trên các phương tiện truyền thông CAND. Tổng kết năm 2018, Bộ Công an đã tặng Bằng khen cho Báo CAND và Truyền hình CAND, đã có thành tích trong công tác đấu tranh phản bác thông tin xấu, độc hại...

 

Toàn cảnh buổi gặp mặt.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã thảo luận, góp ý, nêu ra các kiến nghị, giải pháp để góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác đấu tranh, phản bác quan điểm sai trái, thù địch, thông tin xấu, độc hại trên báo chí CAND nói chung. Nhiều ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của các nhà lãnh đạo, các chuyên gia, nhà khoa học về “địa hạt” được đánh giá là khó này, như phát biểu của GS.TSKH Vũ Minh Giang;  T.S Nhị Lê; T.S Lê Thế Mẫu; đồng chí Vũ Mão; TS. Cao Đức Thái; Thiếu tướng Khổng Minh Dụ; Thiếu tướng, PGS.TS Trần Vi Dân...

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành trân trọng cảm ơn những ý kiến đóng góp thẳng thắn, quý báu, đầy trách nhiệm của các nhà lãnh đạo, nhà nghiên cứu, các chuyên gia, nhà khoa học trong và ngoài CAND. Đồng thời đề nghị Cục Truyền thông CAND tiếp thu đầy đủ các ý kiến đóng góp, phân loại những vấn đề có thể tiếp thu, triển khai được ngay và tổng hợp, báo cáo lãnh đạo Bộ đối với những vấn đề cần thời gian nghiên cứu thêm.

Gợi ý một số vấn đề trọng tâm mà Cục Truyền thông CAND cần chú ý nghiên cứu, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành cho rằng, Bộ Công an đang thực hiện Nghị quyết số 22 của Bộ Chính trị với phương châm xây dựng bộ máy “Bộ tinh, tỉnh mạnh, huyện toàn diện, xã bám cơ sở”, xây dựng lực lượng CAND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại. Do đó, yêu cầu đặt ra là không để bị động, bất ngờ, từ công tác tổ chức, tư tưởng. Trong khi đó, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch là vấn đề lớn, cần đảm bảo yêu cầu về nội dung, đối tượng, hướng tới mục tiêu viết đúng, viết trúng và viết hay.

 

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành với các đại biểu tại buổi gặp mặt.

Khẳng định cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 đang tác động rất nhiều đến an ninh, tư tưởng, đồng chí Thứ trưởng mong muốn các nhà khoa học, các đồng chí lãnh đạo, nhà quản lý, các cây bút trong và ngoài lực lượng CAND cần tận dụng những ưu thế của thời đại số hoá, trí tuệ nhân tạo, sử dụng kết hợp các công cụ, phương tiện để đấu tranh, phản bác lại các quan điểm sai trái, thù địch, thông tin xấu, độc hại trên các phương tiện truyền thông CAND.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành cũng mong muốn tiếp tục nhận được sự phối hợp, cộng tác của các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo, các nhà tri thức, nhà khoa học trong và ngoài lực lượng CAND trong lĩnh vực đấu tranh, phản bác quan điểm sai trái, thù địch, thông tin xấu độc hại trong thời gian tới...

 

Quỳnh Vinh (CAND)

[ Quay lại ]
Gửi ý kiến
Họ và tên:  
Email:  
Tiêu đề  
Nội dung: *  
   
Bài tiếp theo
Lực lượng Công an nhân dân quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, yêu cầu, nhiệm vụ công tác trong Quý II và cả năm 2019  ( 2/4/2019 )
Khai mạc trại sáng tác văn học “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống”  ( 1/4/2019 )
Quảng Trị, một thời đáng nhớ  ( 3/1/2018 )
NXB Giáo dục chính thức tăng giá sách giáo khoa  ( 2/4/2019 )
TS. Lê Thẩm Dương ra mắt hồi ký toàn nói chuyện thất bại  ( 15/3/2019 )
Sơ kết cuộc thi và Bế mạc Trại sáng tác văn học lần thứ II về đề tài “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống” giai đoạn 2017 - 2020  ( 16/4/2019 )
Đoàn Thanh niên Cục Truyền thông CAND tri ân cựu cán bộ Đoàn qua các thời kỳ  ( 3/4/2019 )
NutiFood ra mắt sách “Dinh dưỡng dành cho ngôi sao bóng đá”  ( 18/4/2019 )
Nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký ra mắt tự truyện ở tiệc mừng thọ 70  ( 3/7/2017 )
Bài trước
Nhà Xuất bản CAND phối hợp tổ chức Ngày hội đọc sách của lực lượng Công an tại An Giang  ( 21/4/2019 )
Bộ Công an khai mạc triển lãm “CAND làm theo lời Bác dặn” và phát động phong trào đọc sách trong toàn lực lượng  ( 18/4/2019 )
Ban Tổ chức Trại sáng tác văn học “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống” đưa các nhà văn đi thực tế tại trại giam Đồng Sơn  ( 3/4/2019 )
'Hành quân' nghìn dặm, các hoa hậu tặng 250 nghìn cuốn sách  ( 14/8/2018 )
Tọa đàm “Sáng tác văn học về đề tài Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống”  ( 12/4/2019 )
Học tập chuyên đề về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đối với nhân dân  ( 22/3/2019 )
Tổng kết 5 năm thực hiện Quyết định số 284/QĐ-TTg (24/2/2019) của Thủ tướng Chính phủ về Ngày sách Việt Nam  ( 18/4/2019 )
TPHCM: Phá sòng bạc trong quán cơm, tạm giữ 28 người  ( 30/10/2013 )
Nhà văn Chu Lai  ( 6/12/2011 )
Chùm ảnh Đồng Văn - Lũng Cú... du Xuân ký  ( 28/2/2012 )
 
Báo chí CAND nâng cao hiệu quả đấu tranh phản bác quan điểm sai trái, thù địch- ..:: NHÀ XUẤT BẢN CÔNG AN NHÂN DÂN ::..
 
  Các tin khác :  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  Tiêu điểm
  Tiếp tục triển khai Đề án đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy Bộ Công an tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả  
  Hội nghị hợp tác An ninh Việt Nam - Lào lần thứ VIII  
  Tăng cường quan hệ hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ Cộng hòa Slovakia  
  Việt Nam - Ma Cao (Trung Quốc) tăng cường hợp tác đấu tranh phòng, chống tội phạm  
 
 
 
 
  Trang chủ | Chân dung tác giả | Giới thiệu | Giỏ hàng | Liên hệ  
 
 
                             
 
 

BAN GIÁM ĐỐC NHÀ XUẤT BẢN:
Giám đốc - Tổng Biên tập: Đại tá, Ths MÃ DUY QUÂN 
Các Phó Giám đốc - Phó Tổng B
iên tập: 
Đại tá NGUYỄN HỮU PHÚC - Thượng tá TRẦN CAO KIỀU

BAN BIÊN TẬP WEBSITE:
  Trần Đại Chung (Phó Trưởng ban; Điện thoại: 0912 013 958; Email: tranchungbtv@gmail.com);
Nguyễn Việt Hoàng (Thường trực Biên tập; Điện thoại: 0936 448 492;

Email: hoangnxbcand@gmail.com);

LIÊN HỆ PHÁT HÀNH CÁC ẤN PHẨM:
Nguyễn Quang Hà Anh (Trưởng ban; Điện thoại:  0912 277 671;

Email: quang haanh07@gmail.com)

 

  • Địa chỉ: 92 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Tp Hà Nội

Điện thoại: 069.2342969 - 069.2342970; Fax: 0243.9760910 - 0243.9741379

  • Chi nhánh: 283 Điện Biên Phủ, Quận 3, Tp Hồ Chí Minh

Điện thoại: 069.3337416; Fax: 028 39308099

 
Tro Choi game avatar Tro Choi Nau An Game Pikachu