Tin tức - sự kiện
 
  Chân dung tác giả
 
  Sưu tầm & Giới thiệu
  Đọc danh ngôn nổi tiếng bằng tranh minh họa hài hước  
  13 tác giả nữ từng đoạt Nobel Văn học  
  Bí quyết dạy con qua những bữa cơm của nhà sử học Dương Trung Quốc  
  ‘Người tình’ - khi tình yêu được tình dục dẫn đườngĐược chuyển thể từ tiểu thuyết tự truyện cùng tên của văn sĩ Marguerite Duras, “L’Amant” là một trong những bộ phim về tình dục táo bạo nhất của điện  
 
  Tìm kiếm theo tên sách
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z 0 1 2 3 4 5 6 7 8 9
 
 
  Trang chủ 16/4/2019
Sơ kết cuộc thi và Bế mạc Trại sáng tác văn học lần thứ II về đề tài “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống” giai đoạn 2017 - 2020

Ngày 12/4/2019, tại nhà nghỉ dưỡng Hải Đăng, TP.Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình; Ban Thường trực cuộc thi đã tổ chức Lễ Sơ kết cuộc thi và Bế mạc Trại sáng tác văn học lần thứ II về đề tài “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống” giai đoạn 2017 - 2020.


Đến dự với Lễ bế mạc, có sự hiện diện của: Đ/c Trung tướng, Nhà văn Hữu Ước - nguyên P.Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND, Chủ tịch Chi hội Nhà văn Công an; Đ/c Thiếu tướng, Nhà văn Nguyễn Hồng Thái - P.Cục trưởng Cục Khoa học, chiến lược và lịch sử CA, Tổng Biên tập Tạp chí CAND, P.Chủ tịch chi hội Nhà văn Công an; Đ/c Thượng tá Trần Cao Kiều - P.Cục trưởng Cục Truyền thông CAND, P.Giám đốc - P.Tổng Biên tập Nhà Xuất bản CAND, P.Trưởng ban Thường trực cuộc thi; Nhà điêu khắc Phan Đình Tiến - Chủ tịch Hội văn học nghệ thuật tỉnh Quảng Bình... cùng với đó là các phóng viên của nhiều cơ quan báo chí, và đặc biệt là đông đảo các nhà văn, tác giả đã tham dự Trại và miệt mài sáng tác trong suốt hơn 2 tuần vừa qua.

 

Đ/c Trung tướng, Nhà văn Hữu Ước - nguyên P.Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND, Chủ tịch Chi hội Nhà văn Công an phát biểu tại buổi lễ.

Trong thời gian ở trại viết, ngoài sáng tác và chỉnh sửa tác phẩm, các nhà văn, tác giả đã đi thực tế tại Trại giam Đồng Sơn (tp. Đồng Hới), thăm Cụm di tích quốc gia đặc biệt Hiền Lương, viếng các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống trong 81 ngày đêm bảo vệ Thành cổ Quảng Trị; giao lưu, kết nối với Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Bình và Tạp chí Nhật Lệ. Ngày 11/4, các nhà văn có buổi trao đổi cởi mở, sôi nổi về “sáng tác văn học về đề tài Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống”, những ý kiến đưa ra thảo luận đã đánh giá được thực trạng văn học về đề tài người chiến sỹ CAND, đồng thời mở ra hướng phát triển và tương lai đầy hứa hẹn về đề tài.

 

Đ/c Thiếu tướng, Nhà văn Nguyễn Hồng Thái - P.Cục trưởng Cục Khoa học, chiến lược và lịch sử CA, Tổng Biên tập Tạp chí CAND, P.Chủ tịch chi hội Nhà văn Công an phát biểu tại buổi lễ.

Qua tổng hợp của Thường trực cuộc thi cho thấy: hầu hết các nhà văn đều có sản phẩm sau thời gian tham dự Trại sáng tác; bên cạnh đó có rất nhiều nhà văn, cây bút trong và ngoài lực lượng dù không dự Trại sáng tác nhưng cũng đã gửi tác phẩm tham dự cuộc thi. Đó là những tiểu thuyết, truyện đã được hoàn thành; là những tác phẩm đang được chỉnh sửa, dần hoàn thiện; có những nhà văn qua chuyến thực tế đã nảy sinh đề cương của những tiểu thuyết về đề tài người chiến sỹ CAND; một số nhà văn đã hình thành ý tưởng mới, cách khai thác mới về công việc, nhiệm vụ của người chiến sỹ Công an.

 

Đ/c Thượng tá Trần Cao Kiều - P.Cục trưởng Cục Truyền thông CAND, P.Giám đốc-P.Tổng Biên tập Nhà Xuất bản CAND, P.Trưởng ban Thường trực cuộc thi phát biểu tại buổi lễ.

Kết quả thu được, tính đến thời điểm hiện tại, Ban Tổ chức đã nhận được 42 bản thảo. Trong đó chủ yếu là thể loại tiểu thuyết: 37; truyện dài: 03, ký: 02. Ban Thường trực cuộc thi sẽ sớm thành lập Ban Sơ khảo cuộc thi để tiến hành đọc, nhận xét và góp ý với các tác giả. Đồng thời Ban Thường trực cuộc thi sẽ tiếp tục tìm kiếm, kêu gọi sự cộng tác của các nhà văn, các tác giả mới trong thời gian từ nay đến khi kết thúc cuộc thi vào tháng 5 năm 2020 nhằm có thêm sự phong phú về bản thảo cho đề tài này.

 

Nhà điêu khắc Phan Đình Tiến - Chủ tịch Hội văn học nghệ thuật tỉnh Quảng Bình phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt cho các nhà văn tham dự Trại sáng tác lần này, nhà văn Hà Phạm Phú chân thành gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Bộ Công an, đồng thời đánh giá cao công tác tổ chức chuyên nghiệp, tận tình và có chiều sâu từ phía Ban thường trực cuộc thi. Để rồi từ những nền tảng đó, các nhà văn, tác giả có được động lực, sự tập trung cao độ và những trải nghiệm, chất liệu quý báu để hình thành nên những tác phẩm mới, để tự tin thể nghiệm ở các mảng đề tài mới.

 

Nhà văn Hà Phạm Phú, thay mặt cho các nhà văn tham dự Trại sáng tác lần này, phát biểu tại buổi lễ.

Có được thành công này chính là sự quan tâm của Lãnh đạo Bộ Công an và Hội Nhà văn Việt Nam, tâm huyết của lãnh đạo Cục Truyền thông CAND, sự phối hợp giúp đỡ của Cục Cảnh sát quản lý Trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng (C10), Công an tỉnh Quảng Bình, Nhà nghỉ dưỡng Hải Đăng, Trại giam Đồng Sơn, Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Quảng Bình, sự lao động miệt mài, sáng tạo của các nhà văn tham dự Trại sáng tác, tinh thần làm việc đầy trách nhiệm của Ban Thường trực cuộc thi.

 

Đ/c Thượng tá Trần Cao Kiều - P.Cục trưởng Cục Truyền thông CAND trao tặng sách cho đại diện Công an tỉnh Quảng Bình.

 

Các đại biểu và nhà văn cùng chụp ảnh kỷ niệm tại buổi lễ.

Cuộc thi viết tiểu thuyết, truyện và ký về đề tài “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống” giai đoạn 2017-2020 sẽ tổ chức tổng kết và trao giải vào tháng 8/2020. Từ nay tới tới điểm đó, Ban Tổ chức hy vọng tiếp tục nhận được nhiều hơn nữa sự ủng hộ, tham gia nhiệt thành của các tác giả, nhà văn từ khắp mọi miền đất nước để góp phần khắc họa hình tượng đẹp về người chiến sĩ CAND Vì an ninh Tổ quốc.

 

(NXB CAND)

[ Quay lại ]
Gửi ý kiến
Họ và tên:  
Email:  
Tiêu đề  
Nội dung: *  
   
Bài tiếp theo
Đoàn Thanh niên Cục Truyền thông CAND tri ân cựu cán bộ Đoàn qua các thời kỳ  ( 3/4/2019 )
Hàng nghìn người dự khai mạc Ngày Sách Việt Nam lần 6  ( 22/4/2019 )
Nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký ra mắt tự truyện ở tiệc mừng thọ 70  ( 3/7/2017 )
Bài trước
Phát động cuộc thi giải báo chí “Vì An ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống”  ( 20/5/2019 )
Bộ Công an khai mạc triển lãm “CAND làm theo lời Bác dặn” và phát động phong trào đọc sách trong toàn lực lượng  ( 18/4/2019 )
Ban Tổ chức Trại sáng tác văn học “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống” đưa các nhà văn đi thực tế tại trại giam Đồng Sơn  ( 3/4/2019 )
'Hành quân' nghìn dặm, các hoa hậu tặng 250 nghìn cuốn sách  ( 14/8/2018 )
Tọa đàm “Sáng tác văn học về đề tài Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống”  ( 12/4/2019 )
Khai mạc Ngày hội sách châu Âu 2019  ( 8/5/2019 )
Tổng kết 5 năm thực hiện Quyết định số 284/QĐ-TTg (24/2/2019) của Thủ tướng Chính phủ về Ngày sách Việt Nam  ( 18/4/2019 )
TPHCM: Phá sòng bạc trong quán cơm, tạm giữ 28 người  ( 30/10/2013 )
Nhà văn Chu Lai  ( 6/12/2011 )
Chùm ảnh Đồng Văn - Lũng Cú... du Xuân ký  ( 28/2/2012 )
 
Sơ kết cuộc thi và Bế mạc Trại sáng tác văn học lần thứ II về đề tài “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống” giai đoạn 2017 - 2020- ..:: NHÀ XUẤT BẢN CÔNG AN NHÂN DÂN ::..
 
  Các tin khác :  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  Tiêu điểm
  Tiếp tục triển khai Đề án đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy Bộ Công an tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả  
  Hội nghị hợp tác An ninh Việt Nam - Lào lần thứ VIII  
  Tăng cường quan hệ hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ Cộng hòa Slovakia  
  Việt Nam - Ma Cao (Trung Quốc) tăng cường hợp tác đấu tranh phòng, chống tội phạm  
 
 
 
 
  Trang chủ | Chân dung tác giả | Giới thiệu | Giỏ hàng | Liên hệ  
 
 
                             
 
 

BAN GIÁM ĐỐC NHÀ XUẤT BẢN:
Giám đốc - Tổng Biên tập: Đại tá, Ths MÃ DUY QUÂN 
Các Phó Giám đốc - Phó Tổng B
iên tập: 
Đại tá NGUYỄN HỮU PHÚC - Thượng tá TRẦN CAO KIỀU

BAN BIÊN TẬP WEBSITE:
  Trần Đại Chung (Phó Trưởng ban; Điện thoại: 0912 013 958; Email: tranchungbtv@gmail.com);
Nguyễn Việt Hoàng (Thường trực Biên tập; Điện thoại: 0936 448 492;

Email: hoangnxbcand@gmail.com);

LIÊN HỆ PHÁT HÀNH CÁC ẤN PHẨM:
Nguyễn Quang Hà Anh (Trưởng ban; Điện thoại:  0912 277 671;

Email: quang haanh07@gmail.com)

 

  • Địa chỉ: 92 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Tp Hà Nội

Điện thoại: 069.2342969 - 069.2342970; Fax: 0243.9760910 - 0243.9741379

  • Chi nhánh: 283 Điện Biên Phủ, Quận 3, Tp Hồ Chí Minh

Điện thoại: 069.3337416; Fax: 028 39308099

 
Tro Choi game avatar Tro Choi Nau An Game Pikachu