Tin tức - sự kiện
 
  Chân dung tác giả
 
  Sưu tầm & Giới thiệu
  Đọc danh ngôn nổi tiếng bằng tranh minh họa hài hước  
  13 tác giả nữ từng đoạt Nobel Văn học  
  Bí quyết dạy con qua những bữa cơm của nhà sử học Dương Trung Quốc  
  ‘Người tình’ - khi tình yêu được tình dục dẫn đườngĐược chuyển thể từ tiểu thuyết tự truyện cùng tên của văn sĩ Marguerite Duras, “L’Amant” là một trong những bộ phim về tình dục táo bạo nhất của điện  
 
  Tìm kiếm theo tên sách
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z 0 1 2 3 4 5 6 7 8 9
 
 
  Trang chủ 4/10/2018
Trải nghiệm đọc sách với công nghệ số tại Hội sách Hà Nội 2018

Với chủ đề "Sách và Công nghệ số", Hội sách Hà Nội lần thứ V được khai mạc vào sáng nay hứa hẹn mang đến những trải nghiệm đọc sách sáng tạo và thú vị.


  

Hướng tới kỷ niệm 64 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2018), sáng nay (3/10), UBND Thành phố Hà Nội, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội phối hợp tổ chức Lễ khai mạc sự kiện Hội sách Hà Nội lần thứ V tại Hoàng Thành Thăng Long.

 

Phát biểu tại Lễ khai mạc Hội sách, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý cho biết Hội sách Hà Nội là một không gian mang đậm dấu ấn văn hóa và ý nghĩa phục vụ nhân dân, là nơi giao lưu và quảng bá thương hiệu của các đơn vị xuất bản của thủ đô, của cả nước và quốc tế. Mỗi năm mang Hội sách mang một chủ đề ý nghĩa. Năm nay Hội sách Hà Nội lần thứ V với chủ đề "Sách và Công nghệ số" sẽ mang đến nhiều trải nghiệm thú vị, mới mẻ, sáng tạo.

 

Tham dự Lễ khai mạc còn có đại diện các Bộ, ban ngành, các nhà xuất bản,...

 

Đại diện Hiệp hội xuất bản Myanmar và đông đảo bạn đọc tại Hà Nội.

 

Cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đang tác động đến nhiều quốc gia và lĩnh vực. Ngành xuất bản thế giới hiện đang có những bước chuyển dịch nhanh chóng sang môi trường mạng Internet, điện tử. Tại Việt Nam, thực hiện chỉ thị số 16 ngày 4/10/2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường năng lực tiếp cận cuộc CMCN 4.0, nước ta đã và đang đạt được nhiều thành tựu mới. Để ngành Xuất bản thực sự trở thành ngành công nghiệp văn hóa, các đơn vị xuất bản trong nước cần tiếp cận, từng bước triển khai các giải pháp công nghệ thông tin hiện đại và các dịch vụ nội dung số vào hoạt động xuất bản.

 

Với chủ đề “Sách và Công nghệ số”, điểm nhấn của chương trình là không gian trưng bày sách công nghệ số sẽ tập trung trưng bày, giới thiệu các sản phẩm sáng tạo, các công nghệ tích hợp giữa sách giấy truyền thống và ứng dụng trên thiết bị thông minh, sách công nghệ (sách điện tử, sách audio,..) như trải nghiệm ứng dụng công nghệ tương tác AR phục vụ đọc sách báo, giới thiệu và trải nghiệm thiết bị đọc sách điện tử BIBOX,... Qua đó độc giả sẽ hiểu thêm về vai trò của công nghệ số trong việc phát triển sách hiện nay.

 

Ngoài ra, Hội sách Hà Nội lần thứ V với 120 gian hàng quy tụ các đơn vị xuất bản, phát hành hàng đầu của Hà Nội và cả nước: NXB Chính trị Quốc gia Sự thật, NXB Thông tin và Truyền thông, NXB Kim Đồng, Phụ Nữ. Các công ty xuất bản, phát hành: Thái Hà, Nhã Nam, FAHASA, Alpha, Đông Tây,...

 

Giới thiệu tới bạn đọc những tựa sách thuộc nhiều thể loại khác nhau: sách văn học, sách lịch sử, sách khoa học, sách kỹ năng sống, sách nuôi dạy trẻ, sách kinh doanh...

 

Các gian hàng sách cũ với những đầu sách phong phú, đa dạng đều được trưng bày tại không gian Hội sách.

 

Hội sách trở thành hoạt động văn hóa nhằm xây dựng thói quen đọc, mua sách cho cộng đồng, trở thành cầu nối gắn kết độc giả với các nhà xuất bản, phát hành.

 

Hội sách năm nay thu hút được độc giả ở nhiều lứa tuổi.

 

Đặc biệt, đến với Hội sách năm nay, các em thiếu nhi sẽ có cơ hội được trải nghiệm chơi cùng robot, thực hành các trò chơi khoa học, trải nghiệm ứng dụng trên các thiết bị thông minh kèm bộ sách " Học Tiếng Anh chưa thú vị",.. từ đó nuôi dưỡng thói quen đọc sách kết hợp với công nghệ để tạo được hứng khởi, ham mê khám phá.

 

Hoạt động giới thiệu, trao đổi bản quyền sách tiếp tục được tổ chức với sự tham gia của 25 nhà xuất bản, các tập đoàn xuất bản và văn phòng đại diện các nhà xuất bản nước ngoài tại Việt Nam từ các quốc gia: Đức, Pháp, Mỹ,Hàn Quốc, Nhật Bản và một số nước Asean.

 

Ông Tha Tun Oo, Chủ tịch Hiệp hội Xuất bản Myanmar, Giám đốc Nhà xuất bản TODAY ( Myanmar) cho rằng Hội sách năm nay là một trong những hoạt động ý nghĩa và bổ ích, không chỉ gắn kết độc giả với các nhà xuất bản mà còn là cơ hội giao lưu giữa các nhà xuất bản trong nước và ngoài nước với nhau, từ đó trao đổi kinh nghiệm và ứng dụng những thành tựu công nghệ vào ngành xuất bản, đáp ứng được nhu cầu đọc của người dân.

 

Một trong những hoạt động nổi bật của Hội sách Hà Nội năm 2018 còn có sự kiện "Xếp hình Domino với 3.000 cuốn sách" tại sân Đoan Môn. Sự kiện được tổ chức với ý nghĩa lan tỏa nhận thức về văn hóa đọc cho cộng đồng, khẳngđịnh tầm quan trọng của sách đối với việc phát triển khoa học, công nghệ và giáo dục ở Việt Nam.

 

Bên cạnh đó, để tri ân bạn đọc đã đồng hành cùng ngành xuất bản trong hời gian qua, trong những ngày diễn ra Hội sách, các đơn vị tham gia sẽ thực hiện nhiều chương trình giảm giá, khuyến mãi trên các loại xuát bản phẩm.

 

Hội sách Hà Nội 2018 kéo dài từ 3-7/10.

 

Ảnh: Minh Quyết (Thông tấn xã Việt Nam).

 

Cũng để tri ân bạn đọc đã đồng hành cùng ngành xuất bản trong thời gian qua, trong những ngày diễn ra Hội Sách, các đơn vị tham gia sẽ thực hiện nhiều chương trình bán sách giảm giá, khuyến mại trừ % phí phát hành trên các loại xuất bản phẩm. Ảnh: Nguyễn Hằng (Dân trí).

 

 

Bạn trẻ say sưa đọc tại khai mạc Hội sách Hà Nội 2018. Ảnh: Nguyễn Hằng (Dân trí).

 

Đây là lần thứ năm UBND thành phố Hà Nội tổ chức hội sách tại Hoàng thành Thăng Long với 120 gian hàng quy tụ các đơn vị xuất bản, phát hành hàng đầu trên cả nước. Ảnh: Quỳnh Trang (news.zing).

 

Hiền Anh (Học viện Quân y) cho biết: “Việc kết hợp giữa sách giấy truyền thống và công nghệ sẽ khiến người đọc thấy mới mẻ, độc đáo, giúp mọi người hào hứng mỗi khi bắt đầu khám phá một cuốn sách”. Ảnh: Quỳnh Trang (news.zing).

 

Tranh thủ nghỉ phép, anh Lê Cuốc Cường cũng chọn được vài cuốn sách yêu thích để đọc những lúc rảnh rỗi trong quân ngũ. Ảnh: Quỳnh Trang (news.zing).

 

Để tri ân bạn đọc đã đồng hành cùng ngành xuất bản trong thời gian qua, các đơn vị tham gia hội sách thực hiện nhiều chương trình bán sách giảm giá, khuyến mại hấp dẫn. Ảnh: Quỳnh Trang (news.zing).

 

Nhiều đầu sách mới về công nghệ số cũng được giới thiệu trong hội sách lần này. Ảnh: Quỳnh Trang (news.zing).

 

Trong các ngày diễn ra hội sách, nhiều hoạt động chào mừng 64 năm Ngày Giải phóng Thủ đô được tổ chức như “Đêm thơ” (5/10), tọa đàm xung quanh bộ sách “Phẩm cách Quốc gia - Phẩm cách Cha mẹ - Phẩm cách Phụ nữ”... Ảnh: Quỳnh Trang (news.zing).

 

Một trong những hoạt động nổi bật của Hội Sách Hà Nội năm 2018 là sự kiện “Xếp hình Domino với 3.000 cuốn sách” trên diện tích hơn 200 m2 vào sáng 6/10. Ảnh: Quỳnh Trang (news.zing).

 

Hội sách Hà Nội 2018 là điểm đến lý tưởng cho những người yêu sách, góp phần khơi dậy niềm đam mê đọc sách, khuyến khích và định hướng văn hóa đọc ngày một phát triển. Ảnh: Quỳnh Trang (news.zing).

 

   

Hạnh Lê (VOV)

[ Quay lại ]
Gửi ý kiến
Họ và tên:  
Email:  
Tiêu đề  
Nội dung: *  
   
Bài tiếp theo
Níu giữ tuổi thơ qua cuốn tự truyện của “cô bé Totto-chan Việt Nam”  ( 22/10/2018 )
Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh tham gia hội chợ sách tại Đức  ( 17/10/2018 )
Khai mạc Hội sách Hà Nội lần thứ V 2018: “Sách và công nghệ số”  ( 3/10/2018 )
Bộ trưởng Trần Đại Quang với các nhà văn  ( 17/10/2018 )
Nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký ra mắt tự truyện ở tiệc mừng thọ 70  ( 3/7/2017 )
Bài trước
Lịch CAND Tết năm 2019 có nhiều đổi mới nhưng vẫn giữ nguyên giá bán  ( 12/11/2018 )
Thượng tướng Nguyễn Huy Hiệu: ‘Vị Tướng với mùa thu vàng’  ( 7/11/2018 )
Đổi mới, phát triển đáp ứng sự tin yêu của bạn đọc  ( 2/11/2018 )
'Hành quân' nghìn dặm, các hoa hậu tặng 250 nghìn cuốn sách  ( 14/8/2018 )
5 nhà xuất bản được cấp phép xuất bản sách giáo khoa  ( 9/10/2018 )
Công bố thành lập Đảng bộ Cục Truyền thông CAND  ( 15/10/2018 )
Tuyên dương Phụ nữ Công an tiêu biểu năm 2017  ( 18/10/2018 )
TPHCM: Phá sòng bạc trong quán cơm, tạm giữ 28 người  ( 30/10/2013 )
Nhà văn Chu Lai  ( 6/12/2011 )
Chùm ảnh Đồng Văn - Lũng Cú... du Xuân ký  ( 28/2/2012 )
 
Trải nghiệm đọc sách với công nghệ số tại Hội sách Hà Nội 2018- ..:: NHÀ XUẤT BẢN CÔNG AN NHÂN DÂN ::..
 
  Các tin khác :  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  Tiêu điểm
  Tiếp tục triển khai Đề án đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy Bộ Công an tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả  
  Hội nghị hợp tác An ninh Việt Nam - Lào lần thứ VIII  
  Tăng cường quan hệ hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ Cộng hòa Slovakia  
  Việt Nam - Ma Cao (Trung Quốc) tăng cường hợp tác đấu tranh phòng, chống tội phạm  
 
 
 
 
  Trang chủ | Chân dung tác giả | Giới thiệu | Giỏ hàng | Liên hệ  
 
 
                             
 
 

BAN GIÁM ĐỐC NHÀ XUẤT BẢN:
Phó Giám đốc - Phó Tổng Biên tập phụ trách: Đại tá, Ths MÃ DUY QUÂN 
Các Phó Giám đốc - Phó Tổng B
iên tập: 
Đại tá NGUYỄN HỮU PHÚC - Thượng tá TRẦN CAO KIỀU

BAN BIÊN TẬP WEBSITE:
  Trần Đại Chung (Phó Trưởng ban; Điện thoại: 0912 013 958; Email: tranchungbtv@gmail.com);
Nguyễn Việt Hoàng (Thường trực Biên tập; Điện thoại: 0936 448 492;

Email: hoangnxbcand@gmail.com);

LIÊN HỆ PHÁT HÀNH CÁC ẤN PHẨM:
Nguyễn Quang Hà Anh (Phó Trưởng ban phụ trách; Điện thoại:  0912 277 671;

Email: quang haanh07@gmail.com)

 

  • Địa chỉ: 92 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Tp Hà Nội

Điện thoại: (024) 39761560 - 069.2342025; Fax: (024) 39741379

  • Chi nhánh: 283 Điện Biên Phủ, Quận 3, Tp Hồ Chí Minh

Điện thoại: 069.2337416; Fax: (028) 39308099

 
Tro Choi game avatar Tro Choi Nau An Game Pikachu