Tin tức - sự kiện
 
  Chân dung tác giả
 
  Sưu tầm & Giới thiệu
  Đọc danh ngôn nổi tiếng bằng tranh minh họa hài hước  
  13 tác giả nữ từng đoạt Nobel Văn học  
  Bí quyết dạy con qua những bữa cơm của nhà sử học Dương Trung Quốc  
  ‘Người tình’ - khi tình yêu được tình dục dẫn đườngĐược chuyển thể từ tiểu thuyết tự truyện cùng tên của văn sĩ Marguerite Duras, “L’Amant” là một trong những bộ phim về tình dục táo bạo nhất của điện  
 
  Tìm kiếm theo tên sách
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z 0 1 2 3 4 5 6 7 8 9
 
 
  Trang chủ 26/7/2017
“Những cuốn sách tri ân” - Kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ

Buổi họp báo được tổ chức ngày 26/7/2017 tại Nhà Xuất bản Công an nhân dân nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ nhằm giới thiệu tới bạn đọc những cuốn sách tiêu biểu về đề tài thương binh, liệt sĩ và người có công của Nhà Xuất bản CAND qua các thời kỳ.

Giữa những ngày tháng Bảy nghĩa tình, tri ân những anh hùng, liệt sĩ, người có công trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc đã anh dũng hy sinh hoặc để lại một phần thân thể ở chiến trường, Nhà Xuất bản Công an nhân dân tổ chức họp báo với chủ đề “Những cuốn sách tri ân”.

 

Đại tá, Nhà văn Nguyễn Hồng Thái - Giám đốc, Tổng Biên tập Nhà Xuất bản CAND chia sẻ về những cuốn sách được giới thiệu tại buổi gặp mặt Những cuốn sách tri ân do Nhà Xuất bản Công an nhân dân ấn hành.

Buổi họp báo được tổ chức lúc 9h, ngày 26/7/2017 tại Hội trường tầng 2, Nhà Xuất bản Công an nhân dân, 92 Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ với mục đích giới thiệu tới bạn đọc những cuốn sách tiêu biểu về đề tài thương binh, liệt sĩ và người có công của Nhà Xuất bản CAND qua các thời kỳ.

 

Thiếu tướng Phan Văn Lai - Anh hùng lực lượng vũ trang, Trưởng ban Liên lạc Cán bộ Công an chi viện chiến trường miền Nam chia sẻ tại buổi gặp mặt.

 

Đại tá Nguyễn Ích Trung - P. Trưởng ban liên lạc cán bộ Công an chi viện chiến trường miền Nam thời kỳ kháng chiến chống Mỹ chia sẻ tại buổi gặp mặt.

Buổi họp báo có sự hiện diện của Anh hùng LLVTND, Thiếu tướng Phan Văn Lai - Trưởng ban liên lạc cán bộ Công an chi viện chiến trường miền Nam thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước; Đại tá Nguyễn Ích Trung, thương binh Công an nhân dân, P.Trưởng ban liên lạc cán bộ Công an chi viện chiến trường miền Nam thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước; đồng chí Nguyễn Huy Can, nguyên Cục trưởng Cục Kho vận; Đại tá, Nhà văn Nguyễn Thụ, nguyên P.Giám đốc, P.Tổng Biên tập Nhà Xuất bản CAND, thương binh trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước; Đại tá Nguyễn Hữu Phúc - P. Giám đốc NXB CAND là con liệt sỹ; đại diện lãnh đạo Viện Lịch sử Công an nhân dân, Lãnh đạo Tạp chí Công an nhân dân, Lãnh đạo Nhà Xuất bản Công an nhân dân cùng toàn thể, cán bộ, chiến sĩ, nhân viên Nhà Xuất bản Công an nhân dân...

 

Thượng tá Bùi Anh Tuấn - P.Giám đốc, P.Tổng Biên tập Nhà Xuất bản CAND phát biểu đề dẫn tại buổi gặp mặt.

 

Thượng tá Trần Cao Kiều - P.Giám đốc, P.Tổng Biên tập Nhà Xuất bản CAND trả lời báo chí tại buổi gặp mặt giới thiệu Những cuốn sách tri ân.

 

Đại tá Nguyễn Huy Can cán bộ Công an chi viện chiến trường miền Nam thời kỳ kháng chiến chống Mỹ chia sẻ tại buổi gặp mặt.

Với sự chỉ đạo xuyên suốt của Bộ Công an, Tổng cục Chính trị Công an nhân dân, trong 36 năm thành lập, xây dựng và phát triển, Nhà Xuất bản Công an nhân dân đã luôn bám sát chủ trương, tìm kiếm và xây dựng những bản thảo ghi lại công lao của các thương binh, liệt sĩ và người có công với nước. Những trang sách chính là phương tiện truyền tải có ý nghĩa giáo dục chính trị, tư tưởng sâu sắc nhất, bền lâu và ý nghĩa nhất về công lao của các thương binh, liệt sĩ và người có công với nước. Chính vì vậy, Nhà Xuất bản CAND đã tổ chức biên soạn, xuất bản hàng trăm đầu sách về đề tài ý nghĩa này.

 

Đại tá, Nhà thơ Đặng Vương Hưng - Nguyên Trưởng ban Biên tập sách văn học NXB CAND, tác giả của Tủ sách Mãi mãi tuổi hai mươi phát biểu tại buổi gặp mặt.

Tại buổi họp báo ngày hôm nay, Nhà Xuất bản Công an nhân dân tổ chức giới thiệu 17 cuốn sách, trong đó có 4 cuốn sách đạt giải trong Cuộc vận động sáng tác văn học về đề tài Thương binh Liệt sĩ và Người có công nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017) do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp cùng Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức: “Những vì sao của mẹ” của tác giả Hoàng Đình Quang (Giải Nhất văn xuôi); "Trần Quốc Hương - Người chỉ huy tình báo" (Giải Nhì Văn xuôi) của tác giả Nguyễn Thị Ngọc Hải; "Tiếng nổ trên chiến hạm Amyot d’ Inville" (Giải Ba Văn xuôi) của tác giả Văn Phan; "Thượng tướng Lê Thế Tiệm - Dấu ấn thời gian"(Giải Ba Văn xuôi) của tác giả Võ Bá Cường; "Lá chắn thép" (Giải Ba Văn xuôi) của tác giả Diệp Hồng Phương; và đặc biệt là chùm tác phẩm "Mãi mãi tuổi 20" (Giải Tôn vinh) do Nhà văn Đặng Vương Hưng biên soạn. Bên cạnh đó là những cuốn sách giới thiệu những kỷ vật của các thương binh, liệt sĩ và người có công với đất nước trong lực lượng CAND và những cuốn sách tư liệu, viết về những người có công với đất nước. Điển hình như các cuốn sách: “Những ngày ở chiến trường” (tập 1,2,3); “Những lá thư thời chiến Việt Nam” và “Những lá thư thời chiến CAND”, mỗi cuốn sách mang một khúc ca bi hùng, dấu ấn riêng, mỗi trang sách đều mang một thời khắc, sâu sắc và cảm xúc riêng. Đó là những kỷ niệm khó phai mờ về một thời hào hùng, bi tráng, thực tế chiến trường ác liệt và quá trình xây dựng, trưởng thành của lực lượng Công an nhân dân từ những thời kỳ non trẻ cho đến hết cuộc kháng chiến chống Mỹ; là nỗi nhớ thương, lo lắng đối với người thân; là sự động viên tinh thần nhưng trên hết đó còn là quyết tâm chiến đấu không ngại hi sinh, gian khổ của người chiến sĩ ngoài mặt trận, là tâm tình của những người chiến sĩ nơi mặt trận cam go, quyết liệt và thầm lặng với những người thân yêu của mình nơi hậu phương hoặc ở phía sau mặt trận ấy; là những kỷ niệm sâu sắc, những khoảng lặng bình dị, chân thực nhất của người chiến sĩ trong cuộc chiến.

 

Các đồng chí trong Ban liên lạc cán bộ Công an chi viện chiến trường miền Nam thời kỳ kháng chiến chống Mỹ; Lãnh đạo Nhà Xuất bản CAND, Lãnh đạo Viện Lịch sử CAND chụp ảnh lưu niệm tại buổi gặp mặt.

 

Tại buổi họp báo, Đại tá, Nhà văn Nguyễn Hồng Thái - Giám đốc, Tổng Biên tập Nhà Xuất bản CAND đã gửi lời tri ân sâu sắc đến các Anh hùng LLVTND, thương binh, liệt sĩ đã bỏ lại cả tuổi thanh xuân và một phần cơ thể vì hòa bình của Tổ quốc. Đồng thời, thay mặt NXB CAND, ông cũng cung cấp những tư liệu quý đến độc giả và các phóng viên báo chí về Anh hùng Võ Thị Sáu để xóa tan những dư luận xấu, không đúng sự thật thời gian qua. 
Phát biểu tại buổi họp báo, Anh hùng LLVTND, Thiếu tướng Phan Văn Lai - Trưởng ban liên lạc Cán bộ CA chi viện chiến trường miền Nam thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước chia sẻ: “Tôi vô cùng xúc động và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Nhà Xuất bản CAND đã biên soạn, xuất bản rất nhiều cuốn sách hay để tri ân những anh hùng, thương binh, liệt sĩ. Tôi mong muốn NXB CAND thời gian tới sẽ là sợi dây gắn kết giữa các nhà văn, những anh hùng để xuất bản thêm nhiều những cuốn sách hay, ý nghĩa, là món quà tinh thần vô giá đối với chúng tôi - những người đã dành phần lớn cuộc đời nơi chiến trường.”
Cùng với những tác phẩm đã xuất bản, một số cuốn sách tiêu biểu về đề tài thương binh, liệt sĩ và người có công với đất nước được giới thiệu trong buổi họp báo đã có trên phiên bản điện tử của Nhà Xuất bản Công an nhân dân. Quý vị và độc giả quan tâm đón đọc theo địa chỉ: 
https://sachcand.vn.

Một số hình ảnh của buổi họp báo:

 

 

 

 

Thiếu tướng Phan Văn Lai - Anh hùng lực lượng vũ trang, Trưởng ban Liên lạc Cán bộ Công an chi viện chiến trường miền Nam trả lời phỏng vấn báo chí.

 

 

 

Một số cuốn sách được trưng bày tại buổi gặp mặt giới thiệu Những cuốn sách tri ân do Nhà Xuất bản CAND ấn hành.

 

(NXB CAND)

[ Quay lại ]
Gửi ý kiến
Họ và tên:  
Email:  
Tiêu đề  
Nội dung: *  
   
Bài tiếp theo
Nghĩ về vinh nhục của một nghề cao quý  ( 11/7/2017 )
Bộ Công an nỗ lực đi đầu trong thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII  ( 7/7/2017 )
Những cuốn sách gan ruột của Bộ trưởng Tô Lâm  ( 12/7/2017 )
Chống sách lậu bằng cách dán tem: Không hiệu quả!  ( 7/7/2017 )
Những cuốn sách tri ân  ( 27/7/2017 )
Biểu dương người có công với cách mạng tiêu biểu trong CAND  ( 25/7/2017 )
Tặng sách để giữ gìn văn hóa Việt tại xứ Đài  ( 7/7/2017 )
Nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký ra mắt tự truyện ở tiệc mừng thọ 70  ( 3/7/2017 )
Bài trước
Nữ tiến sĩ từ Mỹ về Việt Nam ra mắt sách thơ  ( 28/7/2017 )
Tác giả sách du ký chia sẻ đam mê đi đó đây  ( 19/7/2017 )
Dâng hương kỷ niệm 100 năm Ngày sinh đồng chí Phan Trọng Tuệ  ( 11/7/2017 )
‘Chuyện nhà Dr.Thanh’: Những góc khuất của một gia tộc kinh doanh  ( 5/7/2017 )
THÔNG TIN VỀ NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH  ( 19/3/2015 )
TPHCM: Phá sòng bạc trong quán cơm, tạm giữ 28 người  ( 30/10/2013 )
Nhà văn Chu Lai  ( 6/12/2011 )
Nhà Xuất bản CAND tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2017  ( 20/7/2017 )
Chùm ảnh Đồng Văn - Lũng Cú... du Xuân ký  ( 28/2/2012 )
'Long thần tướng' giành giải Bạc truyện tranh quốc tế  ( 19/2/2016 )
 
“Những cuốn sách tri ân” - Kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ- ..:: NHÀ XUẤT BẢN CÔNG AN NHÂN DÂN ::..
 
  Các tin khác :  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  Tiêu điểm
  Hội nghị hợp tác An ninh Việt Nam - Lào lần thứ VIII  
  Tăng cường quan hệ hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ Cộng hòa Slovakia  
  Việt Nam - Ma Cao (Trung Quốc) tăng cường hợp tác đấu tranh phòng, chống tội phạm  
  Bộ trưởng Tô Lâm tiếp Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam  
 
 
 
 
  Trang chủ | Chân dung tác giả | Giới thiệu | Giỏ hàng | Liên hệ  
 
 
                             
 
 

BAN GIÁM ĐỐC NHÀ XUẤT BẢN:
Giám đốc - Tổng Biên tập: Đại tá, Nhà văn NGUYỄN HỒNG THÁI
Các Phó Giám đốc - Phó Tổng B
iên tập:
Đại tá, ThS. MÃ DUY QUÂN - Đại tá NGUYỄN HỮU PHÚC
Thượng tá TRẦN CAO KIỀU - Thượng tá BÙI ANH TUẤN


BAN BIÊN TẬP WEBSITE:
Nguyễn Quang Hà Anh (Phó Trưởng phòng phụ trách; Điện thoại: 0922 966 888; Email: haanhnq@yahoo.com.vn);
Nguyễn Việt Hoàng (Thường trực Biên tập; Điện thoại: 0936 448 492; Email: hoangnxbcand@gmail.com);

LIÊN HỆ PHÁT HÀNH CÁC ẤN PHẨM:
Vũ Anh Minh (Phó Trưởng phòng; Điện thoại:  0916 826 776; Email: sach.cand@gmail.com)

 

  • Trụ sở: 92 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Tp Hà Nội
  • Điện thoại: (84) (4) 39761560 - 069.2342385; Fax: (84) (4) 39741379
  • Chi nhánh: 283 Điện Biên Phủ, Quận 3, Tp Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 069.2337416; Fax: (84) (8) 39308099
  • Văn phòng đại diện: 56 Lý Tự Trọng, Quận Hải Châu, Tp Đà Nẵng
  • Điện thoại: 02363550294; Fax: 02363550295

 

 
Tro Choi game avatar Tro Choi Nau An Game Pikachu