Tin tức - sự kiện
 
  Chân dung tác giả
 
  Sưu tầm & Giới thiệu
  Đọc danh ngôn nổi tiếng bằng tranh minh họa hài hước  
  13 tác giả nữ từng đoạt Nobel Văn học  
  Bí quyết dạy con qua những bữa cơm của nhà sử học Dương Trung Quốc  
  ‘Người tình’ - khi tình yêu được tình dục dẫn đườngĐược chuyển thể từ tiểu thuyết tự truyện cùng tên của văn sĩ Marguerite Duras, “L’Amant” là một trong những bộ phim về tình dục táo bạo nhất của điện  
 
  Tìm kiếm theo tên sách
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z 0 1 2 3 4 5 6 7 8 9
 
 
  Trang chủ 27/9/2017
Hình tượng người chiến sĩ Công an nhân dân trên những trang sách

Những cuốn sách  ghi lại chiến công của lực lượng Công an nhân dân trong suốt mấy chục năm qua và có giá trị giáo dục truyền thống cho các thế hệ sau.

Hình tượng người chiến sĩ Công an nhân dân với những câu chuyện chân thật, những sự kiện lịch sử đã được khắc họa trong những cuốn sách vừa được giới thiệu tới bạn đọc của Nhà Xuất bản Công an nhân dân. Những cuốn sách  ghi lại chiến công của lực lượng Công an nhân dân trong suốt mấy chục năm qua và có giá trị giáo dục truyền thống cho các thế hệ sau. Nhân kỷ niệm Ngày truyền thống của lực lượng Công an nhân dân 19/8, chúng tôi mời quý vị và các bạn cùng phóng viên Đài TNVN gặp gỡ để nghe những chia sẻ của Đại tá, Nhà văn Nguyễn Hồng Thái, Giám đốc, Tổng biên tập Nhà Xuất bản Công an nhân dân về những cuốn sách cũng như những dự định trong thời gian tới.

1, PV: Thưa ông, Nhà Xuất bản Công an nhân dân đã giới thiệu những cuốn sách tri ân, trong đó có nhiều cuốn sách rất đặc biệt. Ông có thể cho biết, việc giới thiệu sách có ý nghĩa như thế nào?

Đại tá Nguyễn Hồng Thái:  Trong 36 năm qua, Nhà Xuất bản Công an nhân dân thực hiện chủ trương chỉ đạo của Bộ công an và Tổng cục chính trị Công an nhân dân biên tập,  xuất bản khoảng 100 cuốn sách về đề tài này: đó là đề tài thương binh liệt sĩ, về tri ân, về các anh hùng, về những chiến đấu hy sinh  của tập thể, cá nhân của lực lượng Công an nhân dân trong hơn 70 năm qua. Những cuốn sách như  một dòng chảy liên tục thể hiện tình cảm của cán bộ chiến sĩ Nhà Xuất bản về đề tài này. Trước hết, góp phần làm công tác giáo dục chính trị tư tưởng của cán bộ chiến sĩ, gắn bó hơn tình cảm của cán bộ, chiến sĩ đơn vị với sự nghiệp bảo vệ an ninh trật tự, nghĩ về những người đã hy sinh để mình có cuộc sống hôm nay; Thông tin về những cuốn sách giúp cho bạn đọc tìm hiểu về một đề tài không bao giờ cũ.

2, PV: Như ông vừa nói, trong suốt thời gian qua, nhà xuất bản Công an nhân dân xuất bản hàng trăm cuốn sách. Những cuốn sách lần này phải chăng hấp dẫn bạn đọc bởi những câu chuyện có thật, những sự kiện lịch sử?

Đại tá Nguyễn Hồng Thái:  Những cuốn sách giới thiệu lần này là những ký sự, truyện ký báo chí  về những anh hùng, liệt sĩ trong lực lượng công an. Bản chất sự thật luôn nằm trên các trang sách và con chữ. Tôi nói ví dụ như “đêm yên tĩnh” của nhà văn Hữu Mai hay tiểu thuyết của nhà văn Hồ Phương, đây là những cuốn sách viết về những chuyên án lớn của lực lượng an ninh từ những năm 80 của thế kỷ trước; có những tiểu thuyết viết về những con người cụ thể góp phần làm nên chuyên án; Hay như tiểu thuyết “yêu tinh” cũng vậy.

 

Nhà văn Nguyễn Hồng Thái, Giám đốc, Tổng biên tập Nhà Xuất bản Công an nhân dân.

Những trang sách ấy tuy là sáng tác văn học nhưng dựa trên những câu chuyện có thật. Hoặc là cuốn sách “những lá thư thời chiến Công an nhân dân”. Đó là những lá thư của các chiến sĩ Công an nhân dân gửi về cho gia đình và gia đình gửi ra. Trong đó, nhiều chiến sĩ đã hy sinh và những lá thư đã trở thành kỷ vật vô giá nối quá khứ với hiện tại. Mới đây là cuốn sách chúng tôi xuất bản năm 2017 có tên là: Thượng tướng Lê Thế Tiệm, dấu ấn thời gian…Nhưng cuốn sách viết về những người cụ thể có giá trị sự thật, không phải hư cấu mà là tấm gương bình dị..

3, PV:  Ở đây ông có nói đến cuốn sách về những lá thư thời chiến. Để hoàn thành cuốn sách,  việc sưu tầm những lá thư có khó khăn gì không?

Đại tá Nguyễn Hồng Thái: : Dựa trên ý tưởng những lá thư thời chiến Việt Nam. Phải nói là trong lực lượng Công an nhân dân có rất nhiều  những kỷ vật liên quan sự kiện chiến đấu anh dũng của cán bộ chiến sĩ cả hai miền nam bắc. Chúng tôi có ý tưởng sưu tầm những lá thư và lưu giữ chứ không để tản mát trong các gia đình. Việc làm này có giá trị lớn về tư liệu lịch sử, giáo dục truyền thống tư tưởng đạo đức lối sống cho các thế hệ Công an nhân dân sau này. Nên rất khó khăn trong việc thuyết phục, xin lại những lá thư này. Vì nhiều gia đình họ muốn giữ thành kỷ vật, không muốn trao tặng lại bảo tàng. Và chúng tôi thuyết phục rằng chuyển lại thì sẽ giữ được lâu hơn và nhiều lá thư cũ thì khôi phục lại. Và tất cả những khó khăn đều được khắc phục. Khi đã được vào cuốn sách có tác dụng giáo dục cho thế hệ trẻ vì thế hệ trẻ không biết được những năm tháng cha anh và các thế hệ đi trước đã hy sinh như thế nào và tôi tin là thế hệ trẻ cảm nhận được điều đó.

4, PV: Từ nay đến cuối năm và gần nhất là ngày truyền thống của Lực lượng Công an nhân dân, nhà xuất bản có ý tưởng gì không, thưa ông?

Đại tá Nguyễn Hồng Thái: : Từ hơn 20 năm nay, Bộ công an và Hội nhà văn Việt Namphối hợp tổ chức cuộc vận động sáng tác văn học về đề tài vì bình yên cuộc sống, 5 năm một lần. Huy động mời gọi các nhà văn Việt Nam những người có tấm lòng để cùng đồng hành. 19.8 này thì Nhà Xuất bản Công an nhân dân phát động cuộc thi, cuộc vận động  về đề tài sáng tác văn học vì bình yên cuộc sống giai đoạn 2017-2020. Ở đấy hình thành ý tưởng văn học lớn, viết về thời kỳ sôi động của lực lượng công an giữ gìn trật tự an toàn xã hội. Chúng tôi chuẩn bị biên tập một số bản thảo về các anh hùng, nhân vật của lực lượng Công an nhân dân, sách văn học phản ánh về cuộc chiến đấu vì an ninh tổ quốc. Đặc biệt, những tác phẩm tham gia giải cây bút vàng. Hiện chúng tôi có trong tay khoảng 100 tác phẩm kể cả bút ký, truyện ngắn, tiểu thuyết. ..Dịp 19.8 sẽ xuất bản 1 số cuốn sách ra mắt bạn đọc. Đặc biệt, tiểu thuyết Bão Ngầm của nhà văn Đào Trung Hiếu viết thành 40 tập phim và sắp tới sẽ dựng thành phim, phản ánh hình tượng của người chiến sĩ công an nhân chống tội phạm ma túy từ cuốn sách bước lên màn hình.

PV: Cảm ơn ông và chúc cho Nhà Xuất bản Công an nhân dân tiếp tục có những tác phẩm hay đến với bạn đọc.

 

Kim Lan (VOV5)

[ Quay lại ]
 
HoangHuong8492@gmail.com 10/27/2017 10:21:49 AM
 
 

 Hoang

 
Gửi ý kiến
Họ và tên:  
Email:  
Tiêu đề  
Nội dung: *  
   
Bài tiếp theo
Hội Nhà văn Hà Nội trao Giải thưởng văn học 2017 và kết nạp hội viên mới  ( 11/12/2017 )
Khi trang sách không “tách” khỏi mạch đời  ( 14/12/2017 )
Nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký ra mắt tự truyện ở tiệc mừng thọ 70  ( 3/7/2017 )
Bài trước
Khi sách được bán với giá 88 ngàn đồng một kg  ( 15/12/2017 )
'Búp bê' và một cuộc vỡ mộng khác của giới quý tộc  ( 11/12/2017 )
'Hồi ức lính' đoạt giải thưởng Hội Nhà văn Hà Nội  ( 8/12/2017 )
Việt Nam xuất bản 300 triệu bản sách trong năm 2017  ( 14/12/2017 )
THÔNG TIN VỀ NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH  ( 19/3/2015 )
TPHCM: Phá sòng bạc trong quán cơm, tạm giữ 28 người  ( 30/10/2013 )
Nhà văn Chu Lai  ( 6/12/2011 )
Sinh viên Học viện CSND diễu binh đẹp mắt tại Lễ khai giảng năm học 2017-2018  ( 26/9/2017 )
Chùm ảnh Đồng Văn - Lũng Cú... du Xuân ký  ( 28/2/2012 )
'Long thần tướng' giành giải Bạc truyện tranh quốc tế  ( 19/2/2016 )
 
Hình tượng người chiến sĩ Công an nhân dân trên những trang sách- ..:: NHÀ XUẤT BẢN CÔNG AN NHÂN DÂN ::..
 
  Các tin khác :  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  Tiêu điểm
  Hội nghị hợp tác An ninh Việt Nam - Lào lần thứ VIII  
  Tăng cường quan hệ hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ Cộng hòa Slovakia  
  Việt Nam - Ma Cao (Trung Quốc) tăng cường hợp tác đấu tranh phòng, chống tội phạm  
  Bộ trưởng Tô Lâm tiếp Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam  
 
 
 
 
  Trang chủ | Chân dung tác giả | Giới thiệu | Giỏ hàng | Liên hệ  
 
 
                             
 
 

BAN GIÁM ĐỐC NHÀ XUẤT BẢN:
Phó Giám đốc – Phó Tổng Biên tập phụ trách: Đại tá, Ths MÃ DUY QUÂN 
Các Phó Giám đốc - Phó Tổng B
iên tập: 
Đại tá NGUYỄN HỮU PHÚC – Phó Giám đốc
Thượng tá TRẦN CAO KIỀU - Thượng tá BÙI ANH TUẤN

BAN BIÊN TẬP WEBSITE:
Nguyễn Quang Hà Anh (Phó Trưởng phòng phụ trách; Điện thoại: 0922 966 888; Email: haanhnq@yahoo.com.vn);
Nguyễn Việt Hoàng (Thường trực Biên tập; Điện thoại: 0936 448 492; Email: hoangnxbcand@gmail.com);

LIÊN HỆ PHÁT HÀNH CÁC ẤN PHẨM:
Vũ Anh Minh (Phó Trưởng phòng; Điện thoại:  0916 826 776; Email: sach.cand@gmail.com)

 

  • Trụ sở: 92 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Tp Hà Nội
  • Điện thoại: (84) (4) 39761560 - 069.2342385; Fax: (84) (4) 39741379
  • Chi nhánh: 283 Điện Biên Phủ, Quận 3, Tp Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 069.2337416; Fax: (84) (8) 39308099
  • Văn phòng đại diện: 56 Lý Tự Trọng, Quận Hải Châu, Tp Đà Nẵng
  • Điện thoại: 02363550294; Fax: 02363550295

 

 
Tro Choi game avatar Tro Choi Nau An Game Pikachu