Tin tức - sự kiện
 
  Chân dung tác giả
 
  Sưu tầm & Giới thiệu
  Đọc danh ngôn nổi tiếng bằng tranh minh họa hài hước  
  13 tác giả nữ từng đoạt Nobel Văn học  
  Bí quyết dạy con qua những bữa cơm của nhà sử học Dương Trung Quốc  
  ‘Người tình’ - khi tình yêu được tình dục dẫn đườngĐược chuyển thể từ tiểu thuyết tự truyện cùng tên của văn sĩ Marguerite Duras, “L’Amant” là một trong những bộ phim về tình dục táo bạo nhất của điện  
 
  Tìm kiếm theo tên sách
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z 0 1 2 3 4 5 6 7 8 9
 
 
  Trang chủ 8/3/2022
Ba cuốn sách dành cho phụ nữ hiện đại

“Tự tin quyết định thần thái”, “Những cô gái tốt đều phải sống rực rỡ”, “Một giờ của mẹ mỗi ngày” là những cuốn sách hay dành cho phụ nữ hiện đại, muốn sống hạnh phúc.


Những vấn đề mà phụ nữ quan tâm như tạo dựng phong cách, thần thái, hạnh phúc trong đời sống gia đình, cân bằng được cuộc sống khi phải đảm nhiệm công việc xã hội và làm mẹ... đều được thể hiện trong các cuốn sách.

Tự tin quyết định thần thái

Điềm tĩnh, ung dung, tự tại là thần thái mà bất cứ phụ nữ nào cũng muốn mình có được khi đối diện với cuộc đời. Tác giả Lý Huy, biên kịch viên nổi tiếng tại Trung Quốc, cho biết thần thái ấy sẽ có nếu người phụ nữ tự tin.

 

Sách Tự tin quyết định thần thái. Ảnh: V.H.

Và trong cuốn sách đầy chất tâm tình, nhưng cũng không kém phần sắc sảo Tự tin quyết định thần thái, tác giả Lý Huy sẽ đưa ra nhiều hướng dẫn hữu ích cho độc giả nữ, giúp họ khi tuân theo sẽ xây dựng được sự tự tin của riêng mình: Yêu bản thân độc đáo của mình; đừng bao giờ tìm kiếm cảm giác an toàn từ người khác; độc lập là hành trang để phụ nữ bước trên đường đời; nội tâm phải mạnh mẽ mới có thể vững vàng tiến bước; trên đời không có gì đáng để bạn buông bỏ khí chất và tu dưỡng; biết phát triển bản thân mới có thể tỏa sáng rực rỡ; sống cuộc đời của mình theo cách mình thích…

Lý Huy viết: “Từ xưa đến nay, sở dĩ phụ nữ hạnh phúc, điềm tĩnh và tự tại là bởi trong lòng họ luôn tràn đầy sự tự tin. Là một người phụ nữ, chỉ khi giữ được sự độc lập tự tôn, không dựa dẫm vào người khác về cả vật chất và tinh thần, bạn mới có thể tự hào ngẩng cao đầu, sống và cống hiến hết mình, sống như mình hằng mong ước…”.

Với văn phong sắc sảo, nhân vật đa chiều, cách kể chuyện phong phú, cô được mệnh danh là “biên kịch giàu lương tri nhất”, “tấm vé bảo chứng rating truyền hình”. Tác phẩm tiêu biểu của Lý Huy bao gồm: Tự tin quyết định thần thái, Vùng cấm, Bay lượn tựa cánh bướm đẹp xinh, Đứng trước tình yêu ai sợ ai

Những cô gái tốt đều phải sống rực rỡ

Tác giả cuốn sách Những cô gái tốt đều phải sống rực rỡ là Yến Lăng Dương. Cô là thành viên Hội nhà văn Trung Quốc, phụ trách tạp chí Hôn nhân và Gia đình, Người nhà; đồng thời là tác giả của nhiều cuốn sách được yêu thích về chủ đề tình yêu và hôn nhân.

 

Sách Những cô gái tốt đều phải sống rực rỡ. Ảnh: V.H.

Từ trải nghiệm của bản thân, cũng như trải nghiệm trong vai trò là người phụ trách tạp chí Hôn nhân và gia đình, Yến Lăng Dương nhận thấy có nhiều phụ nữ giống như cô gặp phải thất bại trong tình yêu, cuộc sống hôn nhân. Nhiều người đau khổ, thậm chí mất hết niềm tin vào bản thân cũng như có cái nhìn u ám về cuộc sống.

Đây chính là lý do khiến Yến Lăng Dương quyết định viết ra cuốn sách Những cô gái tốt đều phải sống rực rỡ, trong đó cô chia sẻ câu chuyện tình yêu, hôn nhân khúc khuỷu của bản thân cùng nhiều người cô biết; rồi phân tích và chỉ ra cách thức giúp những ai đang chìm trong bóng tối đau thương sẽ biết cách tự thức tỉnh, chữa lành; để rồi mạnh mẽ, trưởng thành hơn, tìm lại được tự do tâm hồn, có được cuộc sống hoàn chỉnh và tốt đẹp theo đúng nghĩa của nó…

Cô viết: “Khi gặp trắc trở trên đường tình duyên, chúng ta không nên mất hết niềm tin vào tình yêu và hôn nhân; bởi vì thứ gây tổn thương cho chúng ta không phải là lưỡi kiếm tình yêu, mà là người cầm kiếm. Vì vậy, ta cần học cách tự chịu trách nhiệm với cuộc đời, tự mình hiện thực hóa những mong muốn của bản thân, khi ấy chúng ta mới có được sự tôn trọng, yêu thương và tán thành của người khác”.

Một giờ của mẹ mỗi ngày

Một giờ của mẹ mỗi ngày là cuốn sách của tác giả Jihye Kim. Cô là huấn luyện viên có chứng nhận của Hiệp hội huấn luyện viên Hàn Quốc và quốc tế. Hiện cô là giám đốc điều hành của một trung tâm huấn luyện trí tuệ tại Hàn Quốc.

Trong cuốn sách này, thông qua câu chuyện của chính bản thân, tác giả Jihye đã chỉ ra thực tế và chia sẻ sự đồng cảm với những bà mẹ nhiều khi phải từ bỏ sự nghiệp cá nhân để gánh vác trách nhiệm làm mẹ thiêng liêng nhưng cũng đầy đơn độc và nặng nề. Đây chính là nguyên nhân khiến rất nhiều người bị kiệt quệ cả về thể chất lẫn tinh thần, dễ dàng nổi nóng với người thân, kể cả những đứa con yêu của mình, thậm chí bị trầm cảm.

Phần đầu cuốn sách tác giả chỉ ra tình trạng “loay hoay như gà mắc tóc” của nhiều bà mẹ khi rất thương con, nhưng những áp lực khiến họ nhiều khi lại nổi nóng với con cái của mình.

 

Sách Một giờ của mẹ mỗi ngày. Ảnh: V.H.

Tiếp đó, cô đưa ra những bài trắc nghiệm giúp mỗi người mẹ có thể tự đánh giá tình trạng của bản thân kể cả thể chất lẫn tinh thần. Cuối cùng cô đề xuất phương pháp “mỗi ngày một giờ dành cho bản thân” để giúp các bà mẹ có thể tìm lại được sự cân bằng, hạnh phúc như chính bản thân tác giả cùng nhiều khách hàng đã trải nghiệm và thành công.

Tại Hàn Quốc, cuốn sách Một giờ của mẹ mỗi ngày nhận được nhiều đánh giá tích cực từ các chuyên gia giáo dục và sức khỏe tâm thần cũng như các bà mẹ, đặc biệt là các bà mẹ trẻ.

 

Minh Phương (zingnews.vn)

[ Quay lại ]
Gửi ý kiến
Họ và tên:  
Email:  
Tiêu đề  
Nội dung: *  
   
Bài tiếp theo
Cục Truyền thông CAND công bố các Quyết định bổ nhiệm Phó Tổng biên tập, Phó Giám đốc  ( 5/5/2022 )
Khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc với chủ đề “CAND đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại” và phát động xây dựng “Tủ sách Hồ Chí Minh” trong CAND  ( 5/4/2022 )
Lãnh đạo Nhà Xuất bản CAND làm việc với Trưởng ban Văn hóa Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Tổng Biên tập Tạp chí Tôn giáo  ( 21/3/2022 )
Nhà Xuất bản CAND - 41 năm xây dựng và phát triển  ( 18/2/2022 )
Nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký ra mắt tự truyện ở tiệc mừng thọ 70  ( 3/7/2017 )
Cục Truyền thông CAND công bố các quyết định thăng cấp bậc hàm, nâng bậc lương năm 2022  ( 8/6/2022 )
Bài trước
Đổi mới, sáng tạo, xây dựng Cục Truyền thông CAND ngày càng phát triển  ( 1/7/2022 )
Bác sĩ cầm bút... viết văn  ( 25/2/2022 )
Nhà Xuất bản CAND trao tặng Đại học CSND gần 500 đầu sách  ( 14/4/2022 )
'Hành quân' nghìn dặm, các hoa hậu tặng 250 nghìn cuốn sách  ( 14/8/2018 )
Công bố Quyết định phân công giữ chức vụ Giám đốc - Tổng Biên tập Nhà Xuất bản CAND  ( 31/3/2022 )
Tái bản “Người chiến sĩ dạ sắt gan đồng” nhân kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Phạm Hùng  ( 14/6/2022 )
Chi đoàn Nhà Xuất bản CAND tổ chức chương trình thiện nguyện “Về nơi con sông Hồng chảy vào đất Việt”  ( 13/4/2022 )
TPHCM: Phá sòng bạc trong quán cơm, tạm giữ 28 người  ( 30/10/2013 )
Nhà văn Chu Lai  ( 6/12/2011 )
Chùm ảnh Đồng Văn - Lũng Cú... du Xuân ký  ( 28/2/2012 )
 
Ba cuốn sách dành cho phụ nữ hiện đại- ..:: NHÀ XUẤT BẢN CÔNG AN NHÂN DÂN ::..
 
  Các tin khác :  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  Tiêu điểm
  Tiếp tục triển khai Đề án đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy Bộ Công an tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả  
  Hội nghị hợp tác An ninh Việt Nam - Lào lần thứ VIII  
  Tăng cường quan hệ hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ Cộng hòa Slovakia  
  Việt Nam - Ma Cao (Trung Quốc) tăng cường hợp tác đấu tranh phòng, chống tội phạm  
 
 
 
 
  Trang chủ | Chân dung tác giả | Giới thiệu | Giỏ hàng | Liên hệ  
 
 
                             
 
 

BAN GIÁM ĐỐC NHÀ XUẤT BẢN:
Giám đốc - Tổng B
iên tập: Đại tá TRẦN CAO KIỀU

P.Giám đốc - P.Tổng Biên tập: Thượng tá PHẠM THỊ MỸ NƯƠNG

P.Giám đốc - P.Tổng Biên tập: Trung tá NGUYỄN QUANG HÀ ANH

BAN BIÊN TẬP WEBSITE:
  Trần Đại Chung (Phó Trưởng ban; Điện thoại: 0912 013 958; Email: tranchungbtv@gmail.com);
Nguyễn Việt Hoàng (Thường trực Biên tập; Điện thoại: 0936 448 492; 037 684 2992;

Email: hoangnxbcand@gmail.com);

LIÊN HỆ PHÁT HÀNH CÁC ẤN PHẨM:
Ngô Văn Tuấn (Cán bộ phát hành; Điện thoại:  090 229 3338;

Email: ngotuan38@gmail.com)

 

  • Địa chỉ Trụ sở: 100 Yết Kiêu, Phường Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội

Điện thoại: 069.2342969 - 069.2342970; Fax: 0243.9760910 - 0243.9741379

  • Địa chỉ Chi nhánh: 373D Nguyễn Trãi, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 3, TP Hồ Chí Minh

Điện thoại: 069.33364185; Fax: 028 39308099

 
Tro Choi game avatar Tro Choi Nau An Game Pikachu