Tin tức - sự kiện
 
  Chân dung tác giả
 
  Sưu tầm & Giới thiệu
  Đọc danh ngôn nổi tiếng bằng tranh minh họa hài hước  
  13 tác giả nữ từng đoạt Nobel Văn học  
  Bí quyết dạy con qua những bữa cơm của nhà sử học Dương Trung Quốc  
  ‘Người tình’ - khi tình yêu được tình dục dẫn đườngĐược chuyển thể từ tiểu thuyết tự truyện cùng tên của văn sĩ Marguerite Duras, “L’Amant” là một trong những bộ phim về tình dục táo bạo nhất của điện  
 
  Tìm kiếm theo tên sách
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z 0 1 2 3 4 5 6 7 8 9
 
 
  Trang chủ 25/7/2017
Biểu dương người có công với cách mạng tiêu biểu trong CAND

Hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017), ngày 21-7, Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị biểu dương người có công với cách mạng tiêu biểu trong CAND.

Tham dự có đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội; Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND; đồng chí Đào Hồng Lan, Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và xã hội; mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Hợp do Công an tỉnh Hà Nam phụng dưỡng; đại diện Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và các ban, ngành chức năng.

 

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân duyệt đội danh dự lực lượng CAND. Ảnh: Kim Anh - Phương Anh (Cổng thông tin điện tử Bộ Công an).

Về phía Bộ Công an còn có Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng; Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng; Thượng tướng Nguyễn Khánh Toàn, nguyên uỷ viên Trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng Thường trực; Thượng tướng Lê Thế Tiệm, nguyên Uỷ viên Trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng; Thượng tướng Phạm Dũng, nguyên Thứ trưởng.

Hội nghị có sự tham gia có 358 đại biểu đại diện cho hàng vạn thương binh, thân nhân liệt sĩ và người có công với cách mạng đã nghỉ hưu và đang công tác trong lực lượng CAND.

 

Bộ trưởng Tô Lâm phát biểu khai mạc. Ảnh: Kim Anh - Phương Anh (Cổng thông tin điện tử Bộ Công an).

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Bộ trưởng Tô Lâm đã bày tỏ tri ân sâu sắc tới các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các đồng chí lão thành cách mạng, Anh hùng LLVTND, Anh hùng lao động; các đồng chí thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, người có công với cách mạng tiêu biểu; đại diện các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đền ơn đáp nghĩa của lực lượng CAND.

 

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Kim Anh - Phương Anh (Cổng thông tin điện tử Bộ Công an).

Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, thực hiện lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh và chủ trương của Đảng, Nhà nước, Đảng uỷ Công an Trung ương và Bộ Công an luôn quan tâm chỉ đạo nghiên cứu xây dựng, đề xuất ban hành và thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách đối với người có công với cách mạng. Cùng với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước của ngành Công an, các đồng chí thương, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, người có công với cách mạng trong lực lượng CAND đã luôn phát huy truyền thống vẻ vang, nỗ lực cố gắng vượt qua khó khăn, bệnh tật, tiếp tục phấn đấu vươn lên đạt nhiều thành tích, chiến công trong công tác và thành công trong cuộc sống. Nhiều đồng chí đã trở thành những tấm gương sáng, hạt nhân tiêu biểu trong các phong trào thi đua yêu nước, đóng góp tích cực xây dựng lực lượng CAND ngày càng trong sạch, vững mạnh, bảo vệ vững chắc an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của đất nước.

 

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; Bộ trưởng Tô Lâm cùng các đại biểu trao đổi tại Hội nghị. Ảnh: Kim Anh - Phương Anh (Cổng thông tin điện tử Bộ Công an).

“Hội nghị là dịp để lực lượng CAND tri ân, tôn vinh các liệt sĩ, thương binh, mẹ VNAH, thân nhân thương binh, liệt sĩ, CBCS... đã cống hiến một phần xương máu, tuổi thanh xuân, công sức, trí tuệ cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; cũng là dịp để Công an các đơn vị, địa phương nhìn nhận đánh giá kết quả và đề ra các giải pháp nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác đền ơn đáp nghĩa trong thời gian tới, làm tốt hơn nữa công tác giáo dục truyền thống cách mạng, đạo lí “uống nước nhớ nguồn”, nâng cao tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, ý thức trách nhiệm trong công tác người có công với cách mạng, để mỗi CBCS CAND tự hào với truyền thống và trách nhiệm trước những hi sinh của các thế hệ đi trước, quyết tâm phấn đấu hoàn thành trách nhiệm được giao” - Bộ trưởng Tô Lâm cho biết.

 

Bộ trưởng Tô Lâm trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc. Ảnh: Kim Anh - Phương Anh (Cổng thông tin điện tử Bộ Công an).

Tại hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn trình  bày báo cáo biểu dương người có công với cách mạng tiêu biểu trong lực lượng CAND nêu rõ, đã có 13.423 CBCS CAND đã hi sinh anh dũng trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc và hơn 3.378 CBCS Công an bị thương. Chỉ tính từ thời kỳ đổi mới đất nước đến nay, đã có 284 CBCS Công an hi sinh trong khi làm nhiệm vụ được xác nhận liệt sĩ và 1.099 CBCS bị thương được xác nhận thương binh. Hiện nay, trong toàn lực lượng CAND có 4.942 CBCS là người có công với cách mạng, thân nhân liệt sĩ đang công tác; trong đó 19 đồng chí là Anh hùng LLVT, 929 đồng chí là thương binh và 16 đồng chí là cán bộ Công an bị nhiễm chất độc hoá học...

Thiết thực hướng ứng phong trào đền ơn, đáp nghĩa, chăm sóc người có công với cách mạng, Công an các đơn vị, địa phương đã thực hiện trợ cấp hàng tháng cho thương binh, người có công với cách mạng đang công tác trong CAND với số tiền trên 33 tỷ đồng; nhận phụng dưỡng suốt đời 314 mẹ VNAH; lập 2.033 sổ tiết kiệm tặng người có công; tổ chức 67.052 lượt thăm hỏi, tặng quà với số tiền gần 49 tỷ đồng; hỗ trợ, bố trí việc làm cho 41 trường hợp là vợ, con liệt sĩ, thương binh nặng, thân nhân người có công với cách mạng, động viên thăm hỏi đối với 596 trường hợp là CBCS bị thương, bị tai nạn trong khi làm nhiệm vụ với số tiền hơn 3 tỷ đồng; tích cực, thường xuyên tham gia ủng hộ quỹ từ thiện, quỹ đền ơn đáp nghĩa. Từ năm 2012 đến nay, Quỹ Nghĩa tình đồng đội CAND đã hỗ trợ kinh phí xây  mới và sửa chữa nhà tình nghĩa cho 1.516 trường hợp với kinh phí hơn 80 tỷ đồng; trợ cấp cho con liệt sĩ, con thương binh nặng đang đi học và con cán bộ Công an bị di chứng do nhiễm chất độc hoá học với tổng kinh phí khoảng hơn 1 tỷ đồng/năm...

 

Thứ trưởng Bùi Văn Nam trao Bằng khen của Bộ Công an cho các cá nhân có thành tích xuất sắc. Ảnh: Kim Anh - Phương Anh (Cổng thông tin điện tử Bộ Công an).

 

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn trao Bằng khen của Bộ Công an tặng các cá nhân có thành tích xuất sắc. Ảnh: Kim Anh - Phương Anh (Cổng thông tin điện tử Bộ Công an).

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn khẳng định, công tác chăm sóc thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng và phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” trong lực lượng CAND luôn được Đảng uỷ Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an, cấp uỷ Đảng và lãnh đạo Công an các cấp quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện ngày càng tốt hơn. Việc triển khai thực hiện chế độ ưu đãi đối với người có công luôn kịp thời, hiệu quả đã góp phần động viên, cổ vũ người có công và gia đình người có công nỗ lực, khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống...

Hội nghị đã nghe 5 đại biểu đại diện cho các anh hùng, liệt sĩ, thương, bệnh binh, người có công trong lực lượng CAND báo cáo tham luận, kể về những chiến công, thành tích của mình.

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã gửi lời thăm hỏi ân cần và chúc sức khoẻ tới các đồng chí cán bộ lão thành cách mạng, các đồng chí thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, người có công với cách mạng trong lực lượng CAND. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã nhấn mạnh đến sự hi sinh, lòng yêu nước nồng nàn của dân tộc ta, trong đó có lực lượng CAND; khẳng định  Đảng, Nhà nước và nhân dân luôn biết ơn sự hy sinh, cống hiến to lớn của các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng nói chung, của các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng trong CAND nói riêng; bày tỏ vui mừng được biết Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, cấp ủy, lãnh đạo Công an các cấp luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa. 

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định Bộ Công an là một trong những đơn vị dẫn đầu phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” với đông đảo cán bộ, chiến sĩ, các tổ chức, cá nhân tham gia bằng nhiều hành động thiết thực, nghĩa cử cao đẹp.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh cần quán triệt sâu sắc lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Thương binh, bệnh binh, gia đình quân nhân và gia đình liệt sĩ là những người có công với Tổ quốc, với nhân dân. Cho nên bổn phận chúng ta là phải biết ơn, phải thương yêu và giúp đỡ họ”. Xác định công tác chăm sóc thương binh, thân nhân liệt sĩ, người có công với cách mạng là vinh dự, là trách nhiệm, đạo lý của Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an, của cấp ủy, thủ trưởng các cấp và mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an; quyết tâm cao nhất để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; quán triệt nghiêm túc và tổ chức thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với người có công, thân nhân liệt sĩ, thường xuyên quan tâm công tác giáo dục, đào tạo, dạy nghề, tạo việc làm đối với người có công và con em của họ. Đồng thời, phải tiếp tục rà soát để đề xuất bổ sung, hoàn thiện các chính sách ưu đãi ngày càng tốt hơn đối với người có công với cách mạng. Tạo mọi điều kiện thuận lợi để các đồng chí thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, người có công với cách mạng tiếp tục phát huy ý chí tự lực, tự cường, phát triển sản xuất, cải thiện đời sống và tích cực tham gia đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo vệ an ninh, trật tự, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 

Các đại biểu tại Hội nghị.

Tiếp tục hoàn thiện chính sách ưu đãi người có công với cách mạng trong CAND, trong đó chú ý đến đặc thù của cuộc đấu tranh bảo vệ an ninh, trật tự trong tình hình hiện nay. Tổ chức phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” phải thiết thực, gắn với các cuộc vận động, các phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc” để đạt hiệu quả toàn diện hơn. Tiếp tục phối hợp với các bộ, ngành, địa phương trong việc cung cấp, xác minh thông tin phục vụ xác nhận, công nhận người có công với cách mạng, xác định danh tính liệt sĩ và tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ; đồng thời tích cực phát hiện, điều tra, làm rõ những sai phạm, vi phạm pháp luật trong quá trình thực hiện chính sách người có công với cách mạng để bảo vệ quyền lợi của người có công, đảm bảo ý nghĩa, hiệu quả của chính sách đền ơn đáp nghĩa.

 

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; Bộ trưởng Tô Lâm cùng các đại biểu dự Hội nghị. Ảnh: Kim Anh - Phương Anh (Cổng thông tin điện tử Bộ Công an).

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân bày tỏ tin tưởng các đồng chí thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, người có công với cách mạng của lực lượng CAND sẽ không ngừng nỗ lực cố gắng, khắc phục mọi khó khăn, tiếp tục phát huy truyền thống và những thành tích đã đạt được, luôn là những tấm gương sáng về tinh thần vượt khó vươn lên, tiếp tục nỗ lực học tập, rèn luyện theo tư tưởng, phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh và 6 điều Bác Hồ dạy CAND, giữ vững phẩm chất đạo đức cách mạng, lối sống trong sáng và bản lĩnh chính trị, đóng góp ngày càng nhiều hơn nữa cho sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

 

Phương Thủy (CAND)

[ Quay lại ]
Gửi ý kiến
Họ và tên:  
Email:  
Tiêu đề  
Nội dung: *  
   
Bài tiếp theo
Tặng sách để giữ gìn văn hóa Việt tại xứ Đài  ( 7/7/2017 )
Nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký ra mắt tự truyện ở tiệc mừng thọ 70  ( 3/7/2017 )
Bài trước
“Những cuốn sách tri ân” - Kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ  ( 26/7/2017 )
Tác giả sách du ký chia sẻ đam mê đi đó đây  ( 19/7/2017 )
Dâng hương kỷ niệm 100 năm Ngày sinh đồng chí Phan Trọng Tuệ  ( 11/7/2017 )
‘Chuyện nhà Dr.Thanh’: Những góc khuất của một gia tộc kinh doanh  ( 5/7/2017 )
THÔNG TIN VỀ NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH  ( 19/3/2015 )
TPHCM: Phá sòng bạc trong quán cơm, tạm giữ 28 người  ( 30/10/2013 )
Nhà văn Chu Lai  ( 6/12/2011 )
Nhà Xuất bản CAND tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2017  ( 20/7/2017 )
Chùm ảnh Đồng Văn - Lũng Cú... du Xuân ký  ( 28/2/2012 )
'Long thần tướng' giành giải Bạc truyện tranh quốc tế  ( 19/2/2016 )
 
Biểu dương người có công với cách mạng tiêu biểu trong CAND- ..:: NHÀ XUẤT BẢN CÔNG AN NHÂN DÂN ::..
 
  Các tin khác :  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  Tiêu điểm
  Hội nghị hợp tác An ninh Việt Nam - Lào lần thứ VIII  
  Tăng cường quan hệ hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ Cộng hòa Slovakia  
  Việt Nam - Ma Cao (Trung Quốc) tăng cường hợp tác đấu tranh phòng, chống tội phạm  
  Bộ trưởng Tô Lâm tiếp Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam  
 
 
 
 
  Trang chủ | Chân dung tác giả | Giới thiệu | Giỏ hàng | Liên hệ  
 
 
                             
 
 

BAN GIÁM ĐỐC NHÀ XUẤT BẢN:
Giám đốc - Tổng Biên tập: Đại tá, Nhà văn NGUYỄN HỒNG THÁI
Các Phó Giám đốc - Phó Tổng B
iên tập:
Đại tá, ThS. MÃ DUY QUÂN - Đại tá NGUYỄN HỮU PHÚC
Thượng tá TRẦN CAO KIỀU - Thượng tá BÙI ANH TUẤN


BAN BIÊN TẬP WEBSITE:
Nguyễn Quang Hà Anh (Phó Trưởng phòng phụ trách; Điện thoại: 0922 966 888; Email: haanhnq@yahoo.com.vn);
Nguyễn Việt Hoàng (Thường trực Biên tập; Điện thoại: 0936 448 492; Email: hoangnxbcand@gmail.com);

LIÊN HỆ PHÁT HÀNH CÁC ẤN PHẨM:
Vũ Anh Minh (Phó Trưởng phòng; Điện thoại:  0916 826 776; Email: sach.cand@gmail.com)

 

  • Trụ sở: 92 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Tp Hà Nội
  • Điện thoại: (84) (4) 39761560 - 069.2342385; Fax: (84) (4) 39741379
  • Chi nhánh: 283 Điện Biên Phủ, Quận 3, Tp Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 069.2337416; Fax: (84) (8) 39308099
  • Văn phòng đại diện: 56 Lý Tự Trọng, Quận Hải Châu, Tp Đà Nẵng
  • Điện thoại: 02363550294; Fax: 02363550295

 

 
Tro Choi game avatar Tro Choi Nau An Game Pikachu