Tin tức - sự kiện
 
  Chân dung tác giả
 
  Sưu tầm & Giới thiệu
  Đọc danh ngôn nổi tiếng bằng tranh minh họa hài hước  
  13 tác giả nữ từng đoạt Nobel Văn học  
  Bí quyết dạy con qua những bữa cơm của nhà sử học Dương Trung Quốc  
  ‘Người tình’ - khi tình yêu được tình dục dẫn đườngĐược chuyển thể từ tiểu thuyết tự truyện cùng tên của văn sĩ Marguerite Duras, “L’Amant” là một trong những bộ phim về tình dục táo bạo nhất của điện  
 
  Tìm kiếm theo tên sách
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z 0 1 2 3 4 5 6 7 8 9
 
 
  Trang chủ 12/9/2017
Gặp mặt truyền thống chiến thắng Kế hoạch CM12

Sáng 9-9, tại Khu di tích lịch sử Quốc gia Hòn Đá Bạc (xã Khánh Bình Tây, huyện Trần Văn Thời), Bộ Công an và Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Cà Mau, long trọng tổ chức kỷ niệm 33 năm kết thúc thắng lợi Kế hoạch phản gián CM12 (9/9/1984 - 9/9/2017).

Tham dự buổi họp mặt có các đồng chí Thượng tướng Bùi Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Thượng tướng Nguyễn Khánh Toàn - nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an; Dương Thanh Bình - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau; Trung tướng Nguyễn Thanh Nam, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục Chính trị CAND; đại diện các Tổng cục, các Cục, đơn vị... trực thuộc Bộ Công an;  lãnh đạo Công an Cà Mau, cùng hàng chục cán bộ Công an từng tham gia Kế hoạch phản gián CM12.

 

Thứ trưởng Bùi Văn Nam, phát biểu tại buổi gặp mặt.

Tại buổi lễ, Đại tá Phạm Thành Sỹ, Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau đã đọc diễn văn tóm tắt Chiến thắng Kế hoạch CM12. Theo đó, tháng 7-1975, Lê Quốc Túy, Mai Văn Hạnh sang Pháp, đứng ra thành lập tổ chức phản động gọi là “Mặt trận thống nhất các lực lượng yêu nước giải phóng Việt Nam”, do Túy, Hạnh làm “đồng chủ tịch”. Năm 1979, tổ chức phản động của Túy và Hạnh được chính quyền cực hữu của một quốc gia trong khu vực cho mượn đất và tạo điều kiện hoạt động.

 

 

Thứ trưởng Bùi Văn Nam, cùng các đại biểu dâng hương lên Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích lịch sử Quốc gia Hòn Đá Bạc.

Chúng thành lập trụ sở gọi là “Tổng hành dinh”, có sự liên lạc chặt chẽ với bọn phản động quốc tế và các căn cứ, các lực lượng phản động trong nước, lập hai mật cứ có tên “Tự thắng” và “Quyết tiến”, đủ sức huấn luyện, thao diễn và làm doanh trại. Đội tàu của chúng gồm 4 chiếc, dùng để đưa bọn gián điệp biệt kích cùng với phương tiện, vũ khí xâm nhập về nước... 

Qua phân tích và nhận định tình hình, ta xác định có rất nhiều khả năng bọn phản động này thay đổi hướng xâm nhập. Chúng sẽ đi bằng đường biển vào các tỉnh phía Nam Tổ quốc. Chiều 15-5-1981, trinh sát kỹ thuật phát hiện làn sóng lạ ở bờ biển tỉnh Minh Hải (nay là 2 tỉnh Cà Mau và Bạc Liêu). Lực lượng vũ trang tỉnh Minh Hải được huy động cùng với lực lượng An ninh, phối hợp với lực lượng Quân đội tổ chức truy lùng biệt kích.

 

 

Thứ trưởng Bùi Văn Nam, cùng các đại biểu dâng hoa lên Tượng đài bảo vệ ANTQ tại Khu di tích lịch sử Hòn Đá Bạc.

Được sự hỗ trợ, giúp đỡ tích cực của quần chúng nhân dân, lực lượng làm nhiệm vụ đã nhanh chóng bắt gọn toán xâm nhập gồm 8 tên, diệt 1 tên, thu toàn bộ vũ khí, phương tiện hoạt động khi chúng chưa kịp liên lạc về trung tâm. Đây là toán xâm nhập mở đầu cho một “Kế hoạch lớn” của Túy và Hạnh cùng bọn phản động quốc tế. Một số trinh sát của ta đã thâm nhập vào các tổ chức của địch, với các vai diễn là “đặc phái viên” và “cơ sở” của chúng trong “quốc nội”... 

Trong trận đánh cuối cùng của Kế hoạch CM12 đêm 9-9-1984 tại Hòn Đá Bạc, ta đã bắt diệt hơn 20 tên, thu 2 tàu vận tải, 130 tấn vũ khí, 14 tấn tiền giả, bóc gỡ 10 tổ chức phản động trong nước... kết thúc thắng lợi toàn bộ Kế hoạch.

 

Thứ trưởng Bùi Văn Nam, cùng các đại biểu tham quan các tư liệu về Kế hoạch CM12.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng Bùi Văn Nam khẳng định, thắng lợi của Kế hoạch CM12 có ý nghĩa vô cùng to lớn. Góp phần đập tan kiểu “Chiến tranh phá hoại nhiều mặt” của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam; giữ vững ổn định chính trị, môi trường hòa bình cho đất nước; tiếp tục mở ra những kế hoạch nghiệp vụ mới, góp phần tích cực cho cuộc đấu tranh phản gián và chống phản động lưu vong người Việt sau này một cách có hiệu quả, bảo vệ an ninh quốc gia trong tình hình mới. 

Với chiến công to lớn, Kế hoạch CM12 đã được Đảng, Nhà nước đánh giá cao và tặng nhiều phần thưởng cao quý; 2 đơn vị và 3 cá nhân được phong tặng danh hiệu Anh hùng LLVTND cùng nhiều Huân chương Quân công, Huân chương Chiến công, Bằng khen các loại. Nhiều CBCS tham gia Kế hoạch CM12 trưởng thành và sau này được giao những trọng trách cao hơn trong lực tượng CAND.

 

Thứ trưởng Bùi Văn Nam, phát biểu tại buổi làm việc với Công an tỉnh Bạc Liêu.

Từ thực tiễn đấu tranh của Kế hoạch CM12, chúng ta đã rút ra được nhiều bài học kinh nghiệm quý báu, sáng tạo ra nhiều cách đánh mới, góp phần củng cố, phát triển và hoàn thiện lý luận nghiệp vụ về đấu tranh chống phản cách mạng nói chung, chống phản động người Việt lưu vong nói riêng trong bối cành tình hình mới.

“Phát huy truyền thống vẻ vang của CAND và của chiến thắng Kế hoạch CM12, các thế hệ CBCS An ninh ngày nay nguyện không ngừng phấn đấu, học tập nâng cao bản lĩnh chính trị, sức chiến đấu và năng lực công tác; luôn tỉnh táo, cảnh giác, xây dựng lực lượng trong sạch, vững mạnh, cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại; tuyệt đối trung thành với Đảng với Tổ quốc và nhân dân. Quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ và biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc; góp phần thắng lợi công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa; xứng đáng với sự tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân” - Thứ trưởng Bùi Văn Nam nhấn mạnh.


Văn Đức (CAND)

[ Quay lại ]
Gửi ý kiến
Họ và tên:  
Email:  
Tiêu đề  
Nội dung: *  
   
Bài tiếp theo
Tọa đàm chuyên đề văn xuôi về 02 tác phẩm đã đạt Giải thưởng văn học  ( 14/9/2017 )
THÔNG TIN VỀ NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH  ( 19/3/2015 )
TPHCM: Phá sòng bạc trong quán cơm, tạm giữ 28 người  ( 30/10/2013 )
Nhà văn Chu Lai  ( 6/12/2011 )
Nhà văn Ma Văn Kháng ra mắt sách ở tuổi ngoài 80  ( 7/9/2017 )
Chùm ảnh Đồng Văn - Lũng Cú... du Xuân ký  ( 28/2/2012 )
'Long thần tướng' giành giải Bạc truyện tranh quốc tế  ( 19/2/2016 )
Nhà xuất bản Hàn Quốc mua bản quyền tiểu thuyết Trần Dần  ( 6/9/2017 )
Tưng bừng hội sách Cần Thơ  ( 3/4/2017 )
Hình tượng người chiến sĩ Công an nhân dân trên những trang sách  ( 18/9/2017 )
Bài trước
Bộ Công an - Bộ Tài chính: Thảo luận dự toán ngân sách nhà nước năm 2018  ( 18/9/2017 )
Nhà thơ Thanh Tùng để lại đôi mắt buồn thi sĩ  ( 13/9/2017 )
 
Gặp mặt truyền thống chiến thắng Kế hoạch CM12- ..:: NHÀ XUẤT BẢN CÔNG AN NHÂN DÂN ::..
 
  Các tin khác :  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  Tiêu điểm
  Hội nghị hợp tác An ninh Việt Nam - Lào lần thứ VIII  
  Tăng cường quan hệ hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ Cộng hòa Slovakia  
  Việt Nam - Ma Cao (Trung Quốc) tăng cường hợp tác đấu tranh phòng, chống tội phạm  
  Bộ trưởng Tô Lâm tiếp Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam  
 
 
 
 
  Trang chủ | Chân dung tác giả | Giới thiệu | Giỏ hàng | Liên hệ  
 
 
                             
 
 

BAN GIÁM ĐỐC NHÀ XUẤT BẢN:
Giám đốc - Tổng Biên tập: Đại tá, Nhà văn NGUYỄN HỒNG THÁI
Các Phó Giám đốc - Phó Tổng B
iên tập:
Đại tá, ThS. MÃ DUY QUÂN - Đại tá NGUYỄN HỮU PHÚC
Thượng tá TRẦN CAO KIỀU - Thượng tá BÙI ANH TUẤN


BAN BIÊN TẬP WEBSITE:
Nguyễn Quang Hà Anh (Phó Trưởng phòng phụ trách; Điện thoại: 0922 966 888; Email: haanhnq@yahoo.com.vn);
Nguyễn Việt Hoàng (Thường trực Biên tập; Điện thoại: 0936 448 492; Email: hoangnxbcand@gmail.com);

LIÊN HỆ PHÁT HÀNH CÁC ẤN PHẨM:
Vũ Anh Minh (Phó Trưởng phòng; Điện thoại:  0916 826 776; Email: sach.cand@gmail.com)

 

  • Trụ sở: 92 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Tp Hà Nội
  • Điện thoại: (84) (4) 39761560 - 069.2342385; Fax: (84) (4) 39741379
  • Chi nhánh: 283 Điện Biên Phủ, Quận 3, Tp Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 069.2337416; Fax: (84) (8) 39308099
  • Văn phòng đại diện: 56 Lý Tự Trọng, Quận Hải Châu, Tp Đà Nẵng
  • Điện thoại: 02363550294; Fax: 02363550295

 

 
Tro Choi game avatar Tro Choi Nau An Game Pikachu