Tin tức - sự kiện
 
  Chân dung tác giả
 
  Sưu tầm & Giới thiệu
  Đọc danh ngôn nổi tiếng bằng tranh minh họa hài hước  
  13 tác giả nữ từng đoạt Nobel Văn học  
  Bí quyết dạy con qua những bữa cơm của nhà sử học Dương Trung Quốc  
  ‘Người tình’ - khi tình yêu được tình dục dẫn đườngĐược chuyển thể từ tiểu thuyết tự truyện cùng tên của văn sĩ Marguerite Duras, “L’Amant” là một trong những bộ phim về tình dục táo bạo nhất của điện  
 
  Tìm kiếm theo tên sách
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z 0 1 2 3 4 5 6 7 8 9
 
 
  Trang chủ 22/6/2018
Xây dựng Công đoàn CAND vững mạnh, toàn diện

Ngày 21- 6, Công đoàn CAND đã khai mạc Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2018 - 2023. Dự đại hội có Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an; đồng chí Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.


Dự đại hội còn có đại diện lãnh đạo các Tổng cục, Bộ Tư lệnh, Công an các tỉnh thành và 250 đại biểu đại diện cho hơn 25.000 đoàn viên CAND.

Đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn CAND lần thứ IV cho thấy nhiệm kỳ qua, hoạt động Công đoàn CAND diễn ra trong điều kiện thuận lợi và khó khăn đan xen.

 

Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu chỉ đạo tại đại hội. Ảnh: Tùng Trà (Cổng thông tin điện tử Bộ Công an).

Tuy nhiên, được sự quan tâm của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an các hoạt động của Công đoàn CAND đã có sức lan tỏa, tạo niềm tin phấn khởi trong cán bộ, đoàn viên, công nhân lao động. 

Tính đến hết tháng 31- 3- 2018, tổng số đoàn viên Công đoàn CAND là 25.217 đồng chí, sinh hoạt tại 21 Công đoàn cấp trên cơ sở (457 công đoàn cơ sở) và 1 công đoàn cơ sở trực thuộc. So với nhiệm kỳ đầu tăng 10.707 đoàn viên và tăng 14 công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở và 296 công đoàn cơ sở. 

Trong nhiệm kỳ qua, các chế độ chính sách, tiền lương, các loại phụ cấp, bảo hiểm... đối với cán bộ, đoàn viên công đoàn cơ bản được thực hiện đầy đủ, kịp thời, môi trường làm việc được cải thiện. 

Thu nhập của cán bộ, đoàn viên, người lao động trong các đơn vị cơ bản ổn định, việc tăng thêm 8% mức lương hiện hưởng đối với cán bộ, công nhân lao động có hệ số lương từ 2,34 trở xuống và việc điều chỉnh lương cở bản từ 1.150.000 đồng/tháng lên 1.300.000 đồng/tháng đã góp phần giảm bớt khó khăn, cải thiện đời sống. Mức thu nhập trung bình của đoàn viên, người lao động khối doanh nghiệp, sản xuất kinh doanh từ 4,5 đến 7 triệu đồng/tháng.

 

Đồng chí Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam phát biểu tại đại hội.

Báo cáo chính trị của Đại hội đã cho thấy, trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn CAND đã chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động và hoạt động xã hội. Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, pháp luật, đạo đức, lối sống cho đoàn viên và người lao động cũng rất được quan tâm. 

Công tác phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của đội ngũ công đoàn được chú trọng... 

Đề cập đến những hạn chế của Công đoàn CAND thời gian qua, Ban chấp hành Công đoàn CAND cũng thẳng thắn thừa nhận, công tác tuyên truyền về vai trò, vị trí của tổ chức công đoàn trong CAND đối với cấp ủy, lãnh đạo chỉ huy các đơn vị, đặc biệt ở những nơi chưa có tổ chức công đoàn chưa thực sự hiệu quả, nhiều đơn vị còn dè dặt khi quyết định có hay không tổ chức công đoàn. 

Việc tổ chức phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” còn chưa rộng khắp. Công tác đào tạo tập huấn cán bộ công đoàn một số nơi còn chưa được coi trọng.

Phát biểu tại Đại hội Công đoàn CAND nhiệm kỳ 20018- 2023, đồng chí Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam khẳng định, 5 năm qua là bước ngoặt để Công đoàn CAND có sự thay đổi lớn về mô hình, cơ chế hoạt động. Đây là nhiệm kỳ đầu tiên thay đổi từ mô hình ban cán sự sang mô hình ban chấp hành. 

 

Các đại biểu bỏ phiếu bầu ban chấp hành Công đoàn CAND nhiệm kỳ mới 2018- 2023.

 

Đồng thời cũng là giai đoạn cụ thể hóa đối tượng tham gia công đoàn và tổ chức hoạt động công đoàn thống nhất từ Trung ương tới cơ sở, tạo cho Công đoàn CAND một tầm vóc mới. Hoạt động của các cấp Công đoàn CAND phong phú, thiết thực, có sự gắn kết chặt chẽ với công tác chuyên môn, phát huy tốt sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng phù hợp với đặc điểm tình hình của từng đơn vị. 

Đoàn chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam ghi nhận và biểu dương kết quả của đoàn viên, cán bộ, người lao động trong Công đoàn CAND. Đây là kết quả, sự chỉ đạo của Đảng ủy Công an trung ương, lãnh đạo Bộ Công an. 

Đoàn chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm nhiều hơn nữa của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an đối với hoạt động công đoàn để có những kết quả tốt hơn.

 

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành và đồng chí Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam dự đại hội.

Để làm tốt nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí Trần Thanh Hải đề xuất Công đoàn CAND nghiên cứu xem xét mục tiêu xây dựng công đoàn 3 tốt: Thực hiện tốt quy định pháp luật, góp phần xây dựng môi trường làm việc tốt, là điểm tựa tốt cho đoàn viên, người lao động có khăn. Đại diện đoàn chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam tin tưởng đại hội V sẽ là mốc quan trọng đánh dấu việc xây dựng tổ chức công đoàn CAND ngày càng lớn mạnh.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành đánh giá nhiệm kỳ vừa qua Công đoàn CAND đã chủ động thực hiện các công tác công đoàn gắn với công tác chuyên môn hướng về cơ sở. 

Đối với các vấn đề đặt ra thời gian tới, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành cho rằng, với sự phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ thì các cấp công đoàn sẽ phải có những định hướng cụ thể để các hoạt động công đoàn có hiệu quả. 

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành nhấn mạnh, vấn đề quan trọng cần phải được các cấp công đoàn chú ý đó là việc thay đổi nhận thức về hiện thực xã hội. Cán bộ công đoàn phải thấy rõ tác động liên quan đến công đoàn trong tình hình hiện nay, nhất là công đoàn trong lực lượng công an.

 

Toàn cảnh Đại hội. Ảnh: Tùng Trà (Cổng thông tin điện tử Bộ Công an).

Bên cạnh đó, phải coi trọng trọng tâm là đội ngũ làm công đoàn. Đây là lực lượng nòng cốt để xây dựng lực lượng công đoàn CAND vững mạnh, toàn diện. Trên các cơ sở đó thực hiện mô hình ba tốt là: Pháp luật, môi trường, điểm tựa cho người lao động. 

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành yêu cầu Công đoàn CAND thường xuyên phải đánh giá những bài học thành công, những bài học chưa thành công để có những kinh nghiệm thực tế, xây dựng lực lượng công đoàn CAND ngày càng vững mạnh.

 

Phan Hoạt (CAND)

[ Quay lại ]
Gửi ý kiến
Họ và tên:  
Email:  
Tiêu đề  
Nội dung: *  
   
Bài tiếp theo
Thiếu tướng Mai Văn Hà nhận huy hiệu 30 năm tuổi Đảng  ( 2/7/2018 )
Em có về Đà Lạt không em  ( 2/7/2018 )
Nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký ra mắt tự truyện ở tiệc mừng thọ 70  ( 3/7/2017 )
Bài trước
Chặng đường lập quốc của Thành Cát Tư Hãn qua sách  ( 16/7/2018 )
Nhà xuất bản Mỹ mua bản quyền 'Gạc ma - Vòng tròn bất tử'  ( 10/7/2018 )
Khai mạc Trại sáng tác văn học về đề tài "Lực lượng vũ trang, chiến tranh cách mạng và bảo vệ Tổ quốc" tại Đồng Nai  ( 2/7/2018 )
Sôi nổi Hội thi “Thanh niên Công an học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy” khu vực phía Bắc  ( 2/7/2018 )
Phát hành sách tri ân liệt sĩ Gạc Ma  ( 5/7/2018 )
TPHCM: Phá sòng bạc trong quán cơm, tạm giữ 28 người  ( 30/10/2013 )
Nhà văn Chu Lai  ( 6/12/2011 )
Hai sách hay về vận mệnh của nền kinh tế thế giới  ( 6/7/2018 )
Chùm ảnh Đồng Văn - Lũng Cú... du Xuân ký  ( 28/2/2012 )
'Long thần tướng' giành giải Bạc truyện tranh quốc tế  ( 19/2/2016 )
 
Xây dựng Công đoàn CAND vững mạnh, toàn diện- ..:: NHÀ XUẤT BẢN CÔNG AN NHÂN DÂN ::..
 
  Các tin khác :  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  Tiêu điểm
  Tiếp tục triển khai Đề án đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy Bộ Công an tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả  
  Hội nghị hợp tác An ninh Việt Nam - Lào lần thứ VIII  
  Tăng cường quan hệ hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ Cộng hòa Slovakia  
  Việt Nam - Ma Cao (Trung Quốc) tăng cường hợp tác đấu tranh phòng, chống tội phạm  
 
 
 
 
  Trang chủ | Chân dung tác giả | Giới thiệu | Giỏ hàng | Liên hệ  
 
 
                             
 
 

BAN GIÁM ĐỐC NHÀ XUẤT BẢN:
Phó Giám đốc – Phó Tổng Biên tập phụ trách: Đại tá, Ths MÃ DUY QUÂN 
Các Phó Giám đốc - Phó Tổng B
iên tập: 
Đại tá NGUYỄN HỮU PHÚC – Phó Giám đốc
Thượng tá TRẦN CAO KIỀU - Thượng tá BÙI ANH TUẤN

BAN BIÊN TẬP WEBSITE:
Nguyễn Quang Hà Anh (Phó Trưởng phòng phụ trách; Điện thoại: 0922 966 888; Email: haanhnq@yahoo.com.vn);
Nguyễn Việt Hoàng (Thường trực Biên tập; Điện thoại: 0936 448 492; Email: hoangnxbcand@gmail.com);

LIÊN HỆ PHÁT HÀNH CÁC ẤN PHẨM:
Vũ Anh Minh (Phó Trưởng phòng; Điện thoại:  0916 826 776; Email: sach.cand@gmail.com)

 

  • Trụ sở: 92 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Tp Hà Nội
  • Điện thoại: (84) (4) 39761560 - 069.2342385; Fax: (84) (4) 39741379
  • Chi nhánh: 283 Điện Biên Phủ, Quận 3, Tp Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 069.2337416; Fax: (84) (8) 39308099
  • Văn phòng đại diện: 56 Lý Tự Trọng, Quận Hải Châu, Tp Đà Nẵng
  • Điện thoại: 02363550294; Fax: 02363550295

 

 
Tro Choi game avatar Tro Choi Nau An Game Pikachu