Tin tức - sự kiện
 
  Chân dung tác giả
 
  Sưu tầm & Giới thiệu
  Đọc danh ngôn nổi tiếng bằng tranh minh họa hài hước  
  13 tác giả nữ từng đoạt Nobel Văn học  
  Bí quyết dạy con qua những bữa cơm của nhà sử học Dương Trung Quốc  
  ‘Người tình’ - khi tình yêu được tình dục dẫn đườngĐược chuyển thể từ tiểu thuyết tự truyện cùng tên của văn sĩ Marguerite Duras, “L’Amant” là một trong những bộ phim về tình dục táo bạo nhất của điện  
 
  Tìm kiếm theo tên sách
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z 0 1 2 3 4 5 6 7 8 9
 
 
  Trang chủ 4/4/2018
Lễ tổng kết, trao giải cuộc thi "Cây bút vàng" lần thứ 3 (2015 - 2017) và phát động cuộc thi lần thứ 4

Ngày 03/4/2018 tại hội trường 44 Yết Kiêu; được sự đồng ý của lãnh đạo Bộ Công an, Tổng cục Chính trị CAND đã chỉ đạo Nhà Xuất bản Công an nhân dân phối hợp với Chi hội Nhà văn Công an tổ chức Lễ tổng kết, trao giải cuộc thi viết tiểu thuyết, truyện và ký mang tên “Cây bút vàng” lần thứ 3, giai đoạn 2015 - 2017.


Lễ tổng kết, trao giải cuộc thi “Cây bút vàng” lần thứ 3 và phát động cuộc thi lần thứ 4 hân hạnh được đón tiếp Đ/c Thượng tướng, PGS.TS. Nguyễn Văn Thành - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an tới dự và chỉ đạo; Đ/c Nguyễn Thế Kỷ - Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam; Đ/c Hoàng Vĩnh Bảo - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; Trung tướng, Nhà văn Hữu Ước - Chủ tịch Chi hội nhà văn CA,Trưởng Ban tổ chức; Đ/c Thiếu tướng Mai Văn Hà - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND, Giám đốc Trung tâm Phát thanh - Truyền hình - Điện ảnh CAND; Đ/c Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung - Phó Tổng cục Trưởng Tổng cục Chính trị CAND; Đ/c Thiếu tướng, Nhà văn Nguyễn Hồng Thái - Viện trưởng Viện Lịch sử Công an; Nhà văn Nguyễn Quang Thiều - Phó Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam; Đ/c Đại tá Mã Duy Quân - P.Giám đốc, P.Tổng biên tập phụ trách NXB CAND... Cùng với đó còn có các Tướng lĩnh, các đ/c lãnh đạo và nguyên lãnh đạo các Tổng cục - vụ, cục của Bộ Công an và các cơ quan báo chí văn hóa văn nghệ của Trung ương, của Hà Nội và của lực lượng Công an cũng như là đông đảo các nhà văn và những người hoạt động văn học nghệ thuật trong và của ngoài lực lượng CAND.
“Cây bút vàng” là một trong những cuộc thi ghi được dấu ấn sâu đậm với nhiều người cầm bút, là nơi các nhà văn viết nên vô vàn những sắc màu của cuộc sống, đang thực sự trở thành một "cú hích" đối với nhiều cây bút trong và ngoài lực lượng Công an. Những tác phẩm được ra đời từ cuộc thi “Cây bút vàng” thực sự có chất lượng, có giá trị cao về mảng đề tài “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống”. Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã nhận được hơn 200 tác phẩm thuộc 3 thể loại: Tiểu thuyết, Truyện ngắn và Ký. Hội đồng Chung khảo cuộc thi đã chọn được 09 tiểu thuyết, 08 ký và 13 truyện ngắn để xét giải thưởng. Giải thưởng của cuộc thi “Cây bút vàng” lần thứ 3 (2015 - 2017) đã được công bố như sau:
Thể loại Tiểu thuyết: Không có Giải Nhất
- Giải Nhì thể loại Tiểu thuyết thuộc về Tác phẩm Đặc biệt nguy hiểm của Tác giả Nguyễn Như Phong
- Giải Ba thể loại Tiểu thuyết gồm 04 tác phẩm: “Mật mã cuối cùng” của Tác giả Mùa Đông, “Mật danh Đ9” của Tác giả Lại Văn Long, “Nỗi niềm nghiệt ngã” của Tác giả Phan Quế, “Những mùa ngâu” của Tác giả Ngô Thúy Nga
- Giải Khuyến khích thể loại Tiểu thuyết gồm 04 tác phẩm: “Lầm lạc” của Tác giả Phù Ninh, “Tốt đen” của Tác giả Nguyễn Hiếu, “Keo đỏ” của Tác giả Vũ Quốc Khánh, “Câu chuyện buồm nhỏ” của Tác giả Anh Chi.

Thể loại Ký: Không có Giải Nhất
- Giải Nhì thể loại Ký gồm 02 tác phẩm: “Ký ức thời con gái” của Tác giả Nguyễn Thị Cùng, “8 năm 4 tháng 24 ngày” của Tác giả Lê Duy Nghĩa.
- Giải Ba thể loại Ký gồm 02 tác phẩm: “Những mùa xuân bất tử trong nhà tù Côn Đảo” của Tác giả Trần Hoàng Thiên Kim, “Đòn phản gián” của Tác giả Lương Sỹ Cầm.
- Giải Khuyến khích thể loại Ký thuộc về tác phẩm “Chuyện quản giáo xin đất cho tử tù” của Tác giả Lê Va.

Thể loại Truyện ngắn: Không có Giải Nhất và Giải Nhì
- Giải Ba thể loại Truyện ngắn gồm 08 tác phẩm:
“Đường biên giới màu đỏ” của Tác giả Tống Ngọc Hân
“Nhành mai Yên Tử” của Tác giả Mai Vũ
“Nước mắt sau cuộc chiến” của Tác giả Lê Thị Bích Hồng
“Những trang nhật ký viết bằng nước mắt” của Tác giả Nguyễn Xuân Hải
“Tấm thẻ” của Tác giả Phùng Văn Khai
“Tấm huân chương” của Tác giả Phan Đình Minh
“Đi qua những giấc mơ” của Tác giả Mai Thị Hồng Quế
“Thợ rập” của Tác giả Phạm Thanh Khương
- Giải Khuyến khích thể loại Truyện ngắn thuộc về Tác phẩm “Kiên quyết không bắt” của Tác giả Trọng Nghĩa

Phát biểu tổng kết Giải thưởng “Cây bút vàng” lần thứ 3, Trung tướng - Nhà văn Hữu Ước, Chủ tịch Chi hội Nhà văn Công an, Trưởng BTC khẳng định tiếp nối thành công của 2 cuộc thi Cây bút vàng lần thứ nhất và thứ hai, cuộc thi lần thứ 3 đã thu hút được một khối lượng tác phẩm lớn với chất lượng cao từ các tác giả, các nhà văn khắp mọi miền Tổ quốc.
Cũng theo nhà văn Hữu Ước với tổng số 23 giải cho 3 thể loại, một điều đáng tiếc là cả 3 thể loại tiểu thuyết, ký và truyện ngắn Hội đồng chung khảo không tìm ra được giải nhất. Tuy nhiên, có thể khẳng định các tác phẩm đoạt giải chính là những tác phẩm xứng đáng được lựa chọn để trao thưởng. 
Cũng tại buổi lễ, hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống lực lượng Công an Nhân dân, BTC phát động cuộc thi “Cây bút vàng” lần thứ 4 giai đoạn 2018 - 2020 về các thể loại kịch bản sân khấu, ký và truyện ngắn. Dự kiến, lễ tổng kết và trao giải thưởng sẽ được tổ chức vào tháng 8/2020./.

 

Đ/c Thượng tướng, PGS.TS. Nguyễn Văn Thành - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an tới dự và phát biểu chỉ đạo tại Lễ Tổng kết và trao giải Cuộc thi "Cây bút vàng" lần thứ 3. Ảnh: Tùng Lâm (Cổng thông tin điện tử Bộ Công an).

 

Trung tướng, Nhà văn Hữu Ước - Chủ tịch Chi hội nhà văn CA,Trưởng Ban tổ chức phát biểu tại Lễ Tổng kết và trao giải Cuộc thi "Cây bút vàng" lần thứ 3.

 

Đ/c Thiếu tướng Mai Văn Hà - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND phát biểu tại buổi lễ.

 

Trung tướng, Nhà văn Hữu Ước trao quà cho tác giả Nguyễn Đức Nguyên để tuyên dương một cây bút có số phận đặc biệt, vượt qua nhiều khó khăn để đến với Cuộc thi.
Tác giả Nguyễn Đức Nguyên tham gia Cuộc thi Cây bút vàng lần thứ 3 với tác phẩm "Núi Mẹ".
Ông từng là một tử tù, và được Chủ tịch nước ân xá sau hơn 20 năm thụ án. Những trang tiểu thuyết “Núi Mẹ” của anh thai nghén từ những ngày tháng trong tù. Sau khi Nhà xuất bản CAND phát hiện cây bút này đã đề xuất Trung tướng, Nhà văn Hữu Ước - Chủ tịch Chi hội Nhà văn Công an để Nguyễn Đức Nguyên tham gia trại viết cuộc thi Cây Bút Vàng lần thứ 3 được tổ chức tại Hải Phòng. Chính những ngày tháng ở trại viết, được Ban Tổ chức và các nhà văn động viên, giúp đỡ, Nguyễn Đức Nguyên đã hoàn thành tác phẩm “Núi Mẹ”
.

 

Đ/c Thiếu tướng, Nhà văn Nguyễn Hồng Thái - Viện trưởng Viện Lịch sử Công an và Đ/c Đại tá Mã Duy Quân - P.Giám đốc, P.Tổng biên tập phụ trách NXB CAND trao Giải Khuyến khích cho các tác giả cuộc thi "Cây bút vàng" lần thứ 3.

 

Thiếu tướng Mai Văn Hà - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND và Nhà văn Nguyễn Quang Thiều - Phó Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam trao Giải Ba cho các tác giả trong Cuộc thi.

 

 

Thượng tướng, PGS.TS. Nguyễn Văn Thành - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an trao Giải Nhì cho các tác giả: Lê Duy Nghĩa, Nguyễn Thị Cùng và Nguyễn Như Phong (từ trái qua). Ảnh: Tùng Lâm (Cổng thông tin điện tử Bộ Công an).

 

Tác giả Nguyễn Đức Nguyên, một cây bút có thân phận đặc biệt, phát biểu tại buổi lễ.

 

Tác giả Kim Thị Mùa Đông, cây bút trẻ tuổi nhất tham dự Cuộc thi, phát biểu tại buổi lễ.

 

Ban Tổ chức cùng các tác giả, các vị đại biểu cùng chụp ảnh lưu niệm tại Cuộc thi.

 

(NXB CAND)

[ Quay lại ]
Gửi ý kiến
Họ và tên:  
Email:  
Tiêu đề  
Nội dung: *  
   
Bài tiếp theo
Tổng kết và trao giải cuộc thi “Cây bút vàng” lần thứ 3  ( 4/4/2018 )
Quảng Trị, một thời đáng nhớ  ( 3/1/2018 )
Từng bừng các hoạt động giao lưu Thể thao - Văn nghệ  ( 28/3/2018 )
Lời Bác dạy giúp hoàn thiện phẩm chất người chiến sĩ công an  ( 6/4/2018 )
Hội sách cũ tháng 4 thu hút độc giả Thủ đô  ( 16/4/2018 )
Sách trong thư viện công cộng chưa được nửa quyển/người  ( 17/4/2018 )
Những vần thơ giản dị của 'Khúc hát cánh đồng' gây xúc động  ( 23/3/2018 )
Nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký ra mắt tự truyện ở tiệc mừng thọ 70  ( 3/7/2017 )
Bài trước
Khai mạc trại sáng tác văn học về đề tài "Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống" lần thứ IV (2017 - 2020)  ( 24/4/2018 )
Nhà Xuất bản CAND tổ chức vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tưởng niệm Người tại Phủ Chủ tịch  ( 15/3/2018 )
35 tác phẩm được trao Giải thưởng Sách quốc gia lần thứ nhất  ( 24/4/2018 )
Nhà Xuất bản CAND tham gia Hội sách 2018  ( 24/4/2018 )
TPHCM: Phá sòng bạc trong quán cơm, tạm giữ 28 người  ( 30/10/2013 )
Nhà văn Chu Lai  ( 6/12/2011 )
Đoàn Thanh niên NXB CAND phối hợp chủ trì cùng Đoàn Thanh niên Học viện ANND trưng bày và trao đổi sách trong khuôn khổ Hội trại "Tuổi trẻ CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy"  ( 15/3/2018 )
Chùm ảnh Đồng Văn - Lũng Cú... du Xuân ký  ( 28/2/2012 )
'Long thần tướng' giành giải Bạc truyện tranh quốc tế  ( 19/2/2016 )
Đoàn thanh niên Nhà Xuất bản CAND sinh hoạt, học tập chính trị  ( 27/3/2018 )
 
Lễ tổng kết, trao giải cuộc thi "Cây bút vàng" lần thứ 3 (2015 - 2017) và phát động cuộc thi lần thứ 4- ..:: NHÀ XUẤT BẢN CÔNG AN NHÂN DÂN ::..
 
  Các tin khác :  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  Tiêu điểm
  Tiếp tục triển khai Đề án đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy Bộ Công an tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả  
  Hội nghị hợp tác An ninh Việt Nam - Lào lần thứ VIII  
  Tăng cường quan hệ hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ Cộng hòa Slovakia  
  Việt Nam - Ma Cao (Trung Quốc) tăng cường hợp tác đấu tranh phòng, chống tội phạm  
 
 
 
 
  Trang chủ | Chân dung tác giả | Giới thiệu | Giỏ hàng | Liên hệ  
 
 
                             
 
 

BAN GIÁM ĐỐC NHÀ XUẤT BẢN:
Phó Giám đốc – Phó Tổng Biên tập phụ trách: Đại tá, Ths MÃ DUY QUÂN 
Các Phó Giám đốc - Phó Tổng B
iên tập: 
Đại tá NGUYỄN HỮU PHÚC – Phó Giám đốc
Thượng tá TRẦN CAO KIỀU - Thượng tá BÙI ANH TUẤN

BAN BIÊN TẬP WEBSITE:
Nguyễn Quang Hà Anh (Phó Trưởng phòng phụ trách; Điện thoại: 0922 966 888; Email: haanhnq@yahoo.com.vn);
Nguyễn Việt Hoàng (Thường trực Biên tập; Điện thoại: 0936 448 492; Email: hoangnxbcand@gmail.com);

LIÊN HỆ PHÁT HÀNH CÁC ẤN PHẨM:
Vũ Anh Minh (Phó Trưởng phòng; Điện thoại:  0916 826 776; Email: sach.cand@gmail.com)

 

  • Trụ sở: 92 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Tp Hà Nội
  • Điện thoại: (84) (4) 39761560 - 069.2342385; Fax: (84) (4) 39741379
  • Chi nhánh: 283 Điện Biên Phủ, Quận 3, Tp Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 069.2337416; Fax: (84) (8) 39308099
  • Văn phòng đại diện: 56 Lý Tự Trọng, Quận Hải Châu, Tp Đà Nẵng
  • Điện thoại: 02363550294; Fax: 02363550295

 

 
Tro Choi game avatar Tro Choi Nau An Game Pikachu