Tin tức - sự kiện
 
  Chân dung tác giả
 
  Sưu tầm & Giới thiệu
  Đọc danh ngôn nổi tiếng bằng tranh minh họa hài hước  
  13 tác giả nữ từng đoạt Nobel Văn học  
  Bí quyết dạy con qua những bữa cơm của nhà sử học Dương Trung Quốc  
  ‘Người tình’ - khi tình yêu được tình dục dẫn đườngĐược chuyển thể từ tiểu thuyết tự truyện cùng tên của văn sĩ Marguerite Duras, “L’Amant” là một trong những bộ phim về tình dục táo bạo nhất của điện  
 
  Tìm kiếm theo tên sách
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z 0 1 2 3 4 5 6 7 8 9
 
 
  Trang chủ 4/10/2019
Rộn ràng Hội sách “Hà Nội - Thành phố vì Hòa bình”

Ngày 2/10, tại khu di tích Hoàng thành Thăng Long, Hà Nội đã diễn ra lễ khai mạc Hội sách Hà Nội lần thứ VI với chủ đề “Hà Nội - Thành phố vì Hòa bình”.


Hội sách Hà Nội 2019 do UBND thành phố Hà Nội, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức nhân dịp kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2019).

 

“Đây không chỉ là Hội sách của Hà Nội mà là hoạt động của cả nước”, ông Hoàng Vĩnh Bảo, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Tuyền thông, Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam phát biểu trong lễ khai mạc. Ảnh: Duy Hiệu (news.zing.vn).

Phát biểu khai mạc Hội sách Hà Nội lần thứ VI, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý cho biết: “Hội sách Hà Nội đã trở thành sự kiện thường niên, thực sự là không gian mang đậm dấu ấn văn hóa và ý nghĩa phục vụ nhân dân, là nơi giao lưu và quảng bá thương hiệu của các đơn vị xuất bản Thủ đô, cả nước và quốc tế”.

 

Lễ cắt băng khai mạc Hội sách Hà Nội lần thứ VI.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý nhấn mạnh: Hội sách Hà Nội lần thứ VI tiếp tục khẳng định tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội, truyền thống hiếu học của dân tộc Việt Nam và của người Hà Nội. Hội sách khẳng định sự nỗ lực của lãnh đạo thành phố, các cơ quan chức năng, các đơn vị xuất bản và người dân trong việc việc phát huy những giá trị văn hiến Thăng Long - Hà Nội, phát huy truyền thống Thủ đô anh hùng - Thành phố vì hòa bình, để Hà Nội trở thành Thủ đô của sách và tri thức, một Hà Nội mến khách và yêu hòa bình.

 

Ông Hoàng Vĩnh Bảo cùng Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý tham quan các gian hàng sách sau lễ khai mạc, sáng 2/10. Ảnh: Duy Hiệu (news.zing.vn).

 

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo khẳng định, qua 5 lần tổ chức, Hội sách Hà Nội đã tạo dựng là một thương hiệu uy tín về hội sách trong khu vực. Chính vì vậy, Hội sách lần này, Bộ Thông tin và Truyền thông cùng tham gia đồng tổ chức để góp phần lan tỏa hơn nữa văn hóa đọc.

 

Hội sách này có thêm một số gian sách của các Đại sứ quán Ấn Độ, Pháp, Italy, Indonesia, Malaysia, CH Séc... Ảnh: Duy Hiệu (news.zing.vn).

Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo mong rằng, thông qua sự kiện này, Hà Nội và các địa phương khác trong cả nước tiếp tục quan tâm một cách thiết thực đến văn hóa đọc, đầu tư tổ chức nhiều hơn nữa các Hội sách, Phố sách, Đường sách... để nhân dân có thêm nhiều cơ hội tiếp cận với sách; những người viết, những người tham gia công tác xuất bản, in và phát hành có cơ hội giao lưu, quảng bá và phát triển thương hiệu; để văn hóa đọc trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống xã hội.

 

Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo chụp ảnh lưu niệm với các nhà xuất bản sách của Malaysia. Ảnh: Duy Hiệu (news.zing.vn).

Năm 2019, Hội sách Hà Nội được tổ chức quy mô lớn hơn so với các kỳ Hội sách trước đây, thu hút nhiều đơn vị xuất bản uy tín trong và ngoài nước tham dự với khoảng 200 gian hàng gồm nhiều thể loại sách phong phú, đa dạng: Sách thiếu nhi, văn học, văn hóa xã hội, kinh tế, khoa học kỹ thuật, ngoại văn, điện tử và thiết bị số...

 

Hội sách Hà Nội 2019 là ngày hội của những người yêu sách, yêu văn hoá đọc, tôn vinh giá trị sách trong đời sống cộng đồng. Ảnh: Duy Hiệu (news.zing.vn).

Với chủ đề “Hà Nội - Thành phố vì hòa bình”, Hội sách Hà Nội năm nay có sự tham gia của một số cơ quan ngoại giao tại Hà Nội như: Đại sứ quán Ấn Độ, Indonesia, Pháp, Italia, Hiệp hội Xuất bản các nước Đông Nam Á, Hiệp hội Xuất bản Philippin, Hiệp hội xuất bản Mianma, Tổ chức thành phố sách KOTA BUKU (Malaysia) và 14 nhà xuất bản đến từ Nhật Bản, Malaysia, Indonesia, Singapore. Đây là cơ hội để các đơn vị đến với Hội sách được giao lưu, hội nhập trong lĩnh vực xuất bản quốc tế và có các hoạt động giao dịch, ký kết, hợp tác liên kết xuất bản và mua bán, trao đổi bản quyền.

 

Thùy Linh (23 tuổi) chia sẻ cô đã đến các hội sách, sự kiện sách rất nhiều lần. Ảnh: Duy Hiệu (news.zing.vn).

Bên cạnh các gian sách truyền thống, Hội sách mang đến cho độc giả một không gian chuyên đề đặc biệt với chủ đề “Hà Nội - 20 năm Thành phố vì hòa bình”. Đây là nơi tập trung trưng bày, giới thiệu về sách, tư liệu về truyền thống văn hiến Thăng Long - Hà Nội, truyền thống Thủ đô anh hùng - Thành phố vì hòa bình và sách của các cơ quan ngoại giao, các hiệp hội và nhà xuất bản nước ngoài, trưng bày tranh thiếu nhi quốc tế với chủ đề “Em yêu Hà Nội - Thành phố hòa bình”.

 

Hội sách năm nay có 200 gian hàng gồm các thể loại sách phong phú đa dạng: Sách thiếu nhi, sách văn học, sách xã hội, sách kinh tế, khoa học. Ngoài ra còn có các chương trình như “Ký ức Mùa thu” tái hiện lễ chào cờ đầu tiên trong ngày Hà Nội được giải phóng vào 6h30 sáng 6/10, nhiều buổi toạ đàm, hội thảo diễn ra trong 5 ngày diễn ra hội sách. Ảnh: Duy Hiệu (news.zing.vn).

Trong khuôn khổ Hội sách còn có tọa đàm, giao lưu, giới thiệu sách; chương trình “Trò chuyện cùng nhà văn Chu Lai - một đời lính, một nghiệp văn” của Công ty TNHH Một thành viên và Dịch vụ Văn hóa Đinh Tỵ; giao lưu “Sống không rác” của diễn giả TS Nguyễn Mạnh Hùng, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Sách Thái Hà; Tọa đàm “Nuôi dưỡng một người đọc tí hon” của Công ty Cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam. Cùng với đó, chương trình gặp gỡ, ký tặng sách của tác giả Marko Nikolić, một người nước ngoài yêu Hà Nội đã viết cuốn “Phố Nhà Thờ” bằng tiếng Việt tại gian hàng Nhã Nam sẽ là những cơ hội để độc giả yêu sách được tìm hiểu tác giả, tác phẩm và giao lưu văn hóa các nước.

 

Bà Lê Thị Tình (72 tuổi) là một trong những người thường xuyên tham gia các hội sách lớn nhỏ tại Hà Nội. Bà ghi chép lại địa chỉ của gian “Sách cũ Hà Thành”. Là nhân viên y tế đã nghỉ hưu, bà Tình quan tâm đến sách về sức khoẻ. Bà cho biết đang dự định mở một câu lạc bộ sách người cao tuổi ở ngoại thành Hà Nội dành cho những người đam mê văn hoá đọc. Ảnh: Duy Hiệu (news.zing.vn).

Ngoài ra, tại Hội sách Hà Nội 2019 cũng diễn ra nhiều hoạt động văn nghệ, giao lưu đặc sắc như: Đêm thơ nhạc “Tình yêu Hà Nội” do Hội Nhà văn Hà Nội tổ chức; Giao lưu “Xu hướng xuất bản tại các nước ASEAN” cùng các khách mời đến từ một số Hiệp hội Xuất bản ASEAN, nhà xuất bản trong và ngoài nước. Các chương trình giao lưu kể chuyện “Ngày hội tiếng Anh” do Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì tổ chức và các đêm giao lưu văn nghệ do Thành đoàn Hà Nội, một số trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố thực hiện sẽ làm cho Hội sách trở thành ngày hội của giới trẻ...

 

Với chủ đề “Hà Nội - Thành phố vì Hoà bình”, Hội sách lần thứ VI được tổ chức tại Hoàng thành Thăng Long với quy mô lớn nhất từ trước đến nay. Ngoài hoạt động truyền thống là trưng bày sách, hội sách năm nay có thêm nhiều hoạt động thú vị bên lề nhân kỷ niệm 65 năm giải phóng thủ đô. Ảnh: Duy Hiệu (news.zing.vn).

Đặc biệt, chương trình “Ký ức mùa thu” kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2019) với hoạt động trưng bày tư liệu theo chủ đề “Hà Nội mùa thu năm ấy”; chương trình “Lễ chào cờ lịch sử” tái hiện lễ chào cờ đầu tiên trong ngày Hà Nội được giải phóng; giao lưu nhân chứng lịch sử và ra mắt cuốn sách ảnh “Chúng ta đem vinh quang sức dân tộc trở về” do Trung tâm Bảo tồn Di sản Hoàng Thành -Thăng Long thực hiện sẽ giúp độc giả, đặc biệt là thế hệ trẻ thêm tự hào về truyền thống Thủ đô anh hùng.

 

Gian hàng giới thiệu sách của Đại sứ quán Ấn Độ.

 

Hội sách thu hút đông đảo sự quan tâm của những người yêu sách.

Hội sách Hà Nội lần thứ VI với chủ đề “Hà Nội - Thành phố vì Hòa bình” được tổ chức đến ngày 6/10 tại khu di tích Hoàng thành Thăng Long, Hà Nội.

 

Nguyễn Hoan (Petrotimes)

[ Quay lại ]
Gửi ý kiến
Họ và tên:  
Email:  
Tiêu đề  
Nội dung: *  
   
Bài tiếp theo
Thiếu tướng, nhà văn Nguyễn Hồng Thái: Tôi xúc động với từng trang viết dự thi  ( 30/12/2019 )
Tiểu thuyết “Núi mẹ” của Nguyễn Đức Nguyên vừa được vinh danh giải thưởng Hoàng Văn Thụ  ( 14/11/2019 )
Chào mừng kỷ niệm 67 năm Ngày truyền thống ngành Xuất bản, In và Phát hành sách (10/10/1952 - 10/10/2019)  ( 21/10/2019 )
Những chiến binh sao vàng: Xem ông Park, Văn Hậu, Tiến Linh, Lâm Tây qua nét vẽ chibi  ( 30/12/2019 )
Nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký ra mắt tự truyện ở tiệc mừng thọ 70  ( 3/7/2017 )
Bài trước
Nhà Xuất bản Công an nhân dân tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2019 và triển khai chương trình công tác năm 2020  ( 10/1/2020 )
Khai mạc giải bóng đá Cục truyền thông CAND lần thứ I  ( 7/11/2019 )
Nhà văn Hữu Ước: “Người làm nghệ thuật nhiều khi cô đơn lắm”!  ( 15/11/2019 )
'Hành quân' nghìn dặm, các hoa hậu tặng 250 nghìn cuốn sách  ( 14/8/2018 )
Bàn giao cuốn sách “Lịch sử Đảng bộ Công an Trung ương (1945 - 2015)”  ( 1/11/2019 )
Nhà Xuất bản CAND trân trọng giới thiệu trọn bộ ấn phẩm lịch năm 2020 (năm Canh Tý)  ( 30/12/2019 )
Giáo sư Hàn viết sách về HLV Park Hang-seo  ( 29/11/2019 )
TPHCM: Phá sòng bạc trong quán cơm, tạm giữ 28 người  ( 30/10/2013 )
Nhà văn Chu Lai  ( 6/12/2011 )
Chùm ảnh Đồng Văn - Lũng Cú... du Xuân ký  ( 28/2/2012 )
 
Rộn ràng Hội sách “Hà Nội - Thành phố vì Hòa bình”- ..:: NHÀ XUẤT BẢN CÔNG AN NHÂN DÂN ::..
 
  Các tin khác :  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  Tiêu điểm
  Tiếp tục triển khai Đề án đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy Bộ Công an tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả  
  Hội nghị hợp tác An ninh Việt Nam - Lào lần thứ VIII  
  Tăng cường quan hệ hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ Cộng hòa Slovakia  
  Việt Nam - Ma Cao (Trung Quốc) tăng cường hợp tác đấu tranh phòng, chống tội phạm  
 
 
 
 
  Trang chủ | Chân dung tác giả | Giới thiệu | Giỏ hàng | Liên hệ  
 
 
                             
 
 

BAN GIÁM ĐỐC NHÀ XUẤT BẢN:
Giám đốc - Tổng Biên tập: Đại tá, Ths MÃ DUY QUÂN 
Các Phó Giám đốc - Phó Tổng B
iên tập: 
Đại tá NGUYỄN HỮU PHÚC - Thượng tá TRẦN CAO KIỀU

BAN BIÊN TẬP WEBSITE:
  Trần Đại Chung (Phó Trưởng ban; Điện thoại: 0912 013 958; Email: tranchungbtv@gmail.com);
Nguyễn Việt Hoàng (Thường trực Biên tập; Điện thoại: 0936 448 492;

Email: hoangnxbcand@gmail.com);

LIÊN HỆ PHÁT HÀNH CÁC ẤN PHẨM:
Nguyễn Quang Hà Anh (Trưởng ban; Điện thoại:  0912 277 671;

Email: quang haanh07@gmail.com)

 

  • Địa chỉ: 92 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Tp Hà Nội

Điện thoại: 069.2342969 - 069.2342970; Fax: 0243.9760910 - 0243.9741379

  • Chi nhánh: 283 Điện Biên Phủ, Quận 3, Tp Hồ Chí Minh

Điện thoại: 069.3337416; Fax: 028 39308099

 
Tro Choi game avatar Tro Choi Nau An Game Pikachu