Tin tức - sự kiện
 
  Chân dung tác giả
 
  Sưu tầm & Giới thiệu
  Đọc danh ngôn nổi tiếng bằng tranh minh họa hài hước  
  13 tác giả nữ từng đoạt Nobel Văn học  
  Bí quyết dạy con qua những bữa cơm của nhà sử học Dương Trung Quốc  
  ‘Người tình’ - khi tình yêu được tình dục dẫn đườngĐược chuyển thể từ tiểu thuyết tự truyện cùng tên của văn sĩ Marguerite Duras, “L’Amant” là một trong những bộ phim về tình dục táo bạo nhất của điện  
 
  Tìm kiếm theo tên sách
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z 0 1 2 3 4 5 6 7 8 9
 
 
  Trang chủ 10/2/2020
Kỷ niệm 39 năm Ngày Thành lập Nhà Xuất bản Công an nhân dân (10/2/1981 - 10/2/2020)

Sau ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, thống nhất đất nước (1975), dưới ánh sáng Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ IV của Đảng, để thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự trong giai đoạn mới, lãnh đạo Bộ Nội vụ (nay là Bộ Công an) chủ trương đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống vẻ vang của Đảng, của dân tộc nói chung và của lực lượng Công an nhân dân nói riêng trong cuộc đấu tranh bảo vệ Tổ quốc, tiếp tục nâng cao ý thức cảnh giác cách mạng, xây dựng nhân cách người Công an nhân dân Việt Nam trong giai đoạn mới. Để thực hiện nhiệm vụ đó, Lãnh đạo Bộ đề nghị Ban tuyên huấn Trung ương Đảng và Bộ Văn hóa và Thông tin cho thành lập Nhà Xuất bản Công an nhân dân.


  

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng đ/c Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; ông Mai Tiến Dũng - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, ông Nguyễn Mạnh Hùng - Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, ông Nguyễn Ngọc Thiện - Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chụp ảnh lưu niệm tại gian trưng bày sách của Nhà Xuất bản CAND.

Ngày 10/02/1981, đồng chí Phạm Hùng - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng, kiêm Bộ trưởng Bộ Nội vụ (nay là Bộ Công an) đã ký Quyết định số 03-QĐ/BNV thành lập Nhà Xuất bản Công an nhân dân trực thuộc Bộ trưởng với nhiệm vụ: “Biên tập và xuất bản sách tuyên truyền, giáo dục về công tác an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội (kể cả thể loại văn học); sách hướng dẫn nghiệp vụ, sách tổng kết nghiên cứu, tham khảo về công tác nghiệp vụ Công an; xuất bản giáo trình giảng dạy phục vụ cho việc đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, chiến sĩ Công an. Quản lý tổ chức, cán bộ và các cơ sở vật chất, kỹ thuật của nhà xuất bản theo chế độ điều lệ quy định của Bộ trưởng”.

 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm và nghe Đại tá Mã Duy Quân - P.Cục trưởng Cục Truyền thông CAND, Giám đốc, Tổng Biên tập Nhà Xuất bản CAND giới thiệu một số đầu sách hay, sách đẹp của Nhà Xuất bản trong khuôn khổ triển lãm sách kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

Từ những năm đầu mới thành lập đội ngũ cán bộ, chiến sĩ còn thiếu và yếu về nghiệp vụ chuyên môn, đến nay Nhà Xuất bản Công an nhân dân đã được kiện toàn theo Quyết định số 6254/QĐ-BCA ngày 05/11/2015 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và tổ chức của Nhà Xuất bản Công an nhân dân, bảo đảm hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao theo chương trình, kế hoạch của Bộ, của Tổng cục Chính trị Công an nhân dân và thu được nhiều thành tích trên các mặt công tác...

 

Bộ trưởng Tô Lâm chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu tại Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng 3 và ra mắt Hệ thống Phát hành sách điện tử của NXBCAND.

39 năm qua Nhà Xuất bản đã từng bước được kiện toàn về mặt tổ chức, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, biên tập viên phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ của từng giai đoạn. Khi mới thành lập, Nhà Xuất bản chỉ có 3 phòng, ban. Cán bộ biên tập của Nhà Xuất bản Công an nhân dân chủ yếu là cán bộ làm công tác sáng tác ở Phòng Sáng tác Văn nghệ thuộc Cục Công tác Chính trị chuyển sang. Đến nay Nhà Xuất bản Công an nhân dân đã được Lãnh đạo Bộ kiện toàn về tổ chức, bộ máy bảo đảm cơ cấu gọn nhẹ, hợp lý. Nhà Xuất bản Công an nhân dân hiện nay trực thuộc Cục Truyền thông CAND, gồm Ban Giám đốc và 3 Ban, đảm nhiệm xuất bản hầu hết các sách lưu hành nội bộ trong ngành Công an và sách về đề tài an ninh trật tự phát hành rộng ra ngoài xã hội, phục vụ cả cán bộ chiến sĩ công an và nhân dân. Bên cạnh đó, Nhà Xuất bản CAND còn là đơn vị chủ chốt, thường trực phối hợp với Hội Nhà văn Việt Nam và Chi hội Nhà văn Công an... tổ chức các trại viết, các cuộc thi sáng tác văn học có uy tín trong và ngoài Ngành và cả giới văn học nghệ thuật, tiêu biểu là Cuộc thi viết tiểu thuyết, truyện và ký về đề tài “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống”. Nhà Xuất bản CAND còn là cơ quan nhận được nhiều sự giúp đỡ, tin tưởng và bằng khen của Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông... cũng như sự chỉ đạo và động viên sát sao của lãnh đạo Bộ Công an. Gần đây nhất, phải kể đến Giải B Sách quốc gia năm 2019 cho cuốn “Bình luận khoa học Bộ luật Hình sự năm 2015” và Bằng khen của Bộ Trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông trao tặng NXBCAND vì đã có thành tích xuất sắc trong việc triển khai thực hiện Quyết định số 284/QĐ-TTg ngày 24-4-2014 của Thủ tướng Chính phủ về Ngày sách Việt Nam, góp phần xây dựng và phát triển văn hóa đọc Việt Nam... Trong những ngày đầu năm mới 2020, Nhà Xuất bản CAND còn là một trong số các Nhà Xuất bản được vinh dự tham gia triển lãm sách kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, và được Thủ tướng Chính phủ và các Bộ, Ban ngành ghé thăm gian triển lãm. Đó vừa là động lực, vừa là vinh hạnh đối với Nhà Xuất bản trong ngày kỷ niệm 39 năm thành lập năm nay.

 

Cố Đại tướng Trần Đại Quang - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ trưởng Bộ Công an, sau là Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, trao Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng nhất cho Nhà Xuất bản CAND năm 2012.

Năng lực sản xuất tăng, nâng cao số lượng và chất lượng sách hàng năm, cung cấp nhiều ấn phẩm văn hóa, sách cho cán bộ chiến sĩ công an và bạn đọc. Tổng số đầu sách đã in trong 39 năm qua gần 10.000 đầu sách; với gần 20 triệu bản, và hơn 5 tỷ trang in, hàng chục triệu ấn phẩm lịch các loại. Những năm gần đây, trung bình mỗi năm xuất bản trong khoảng 300 đầu sách, đặc biệt có năm đạt hơn 400 đầu sách. Đề tài đã được khai thác và đưa vào xuất bản khá phong phú và đa dạng từ các sách chuyên khảo về nghiệp vụ, các loại sách giáo trình, giáo khoa, các loại sách tổng kết lịch sử đến các sách văn học tư liệu, văn học sáng tác về đề tài an ninh trật tự, sách dịch tư liệu và văn học nước ngoài. Các sách trên đều đúng định hướng tuyên truyền, trong đó có nhiều tác phẩm có giá trị cả về nội dung và hình thức nghệ thuật. Đến nay, đơn vị đã hình thành được một số tủ sách chủ yếu quen thuộc với đông đảo bạn đọc: Tủ sách chính trị xã hội - pháp luật; Tủ sách tham khảo nghiệp vụ; Tủ sách tư liệu; Tủ sách tuyên truyền phổ cập; Tủ sách văn học...

 

Cố Đại tướng Trần Đại Quang thăm gian trưng bày sách của NXBCAND tại Học viện Chính trị CAND.

 

Đồng chí Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương và Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam thăm gian trưng bày sách của Nhà Xuất bản CAND.

 

Đ/c Đại tá Mã Duy Quân - P.Cục trưởng Cục Truyền thông CAND, Giám đốc, Tổng biên tập Nhà Xuất bản CAND vinh dự nhận bằng khen của Bộ Trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông trao tặng NXBCAND vì đã có thành tích xuất sắc trong việc triển khai thực hiện Quyết định số 284/QĐ-TTg ngày 24-4-2014 của Thủ tướng Chính phủ về Ngày sách Việt Nam, góp phần xây dựng và phát triển văn hóa đọc Việt Nam.

 

Đồng chí Tổng Bí thư Đỗ Mười thăm khu trưng bày sách của Nhà Xuất bản CAND tại Triển lãm Giảng Võ, tháng 01 - 1992.

 

Đồng chí Thượng tướng Bùi Thiện Ngộ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Nội vụ đến thăm và làm việc tại Nhà Xuất bản CAND năm 1996.

 

Đồng chí Trung tướng Bùi Thiện Ngộ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng thường trực Bộ Nội vụ chụp ảnh lưu niệm với các thế hệ cán bộ, chiến sĩ tại Lễ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Nhà Xuất bản CAND.

Ngoài công tác xuất bản sách, Nhà Xuất bản CAND còn tổ chức xuất bản lịch Công an nhân dân hàng năm với nhiều chủng loại, mẫu mã đa dạng, phong phú và được đón nhận nồng hậu, góp ý nhiệt tình từ phía các CBCS và đông đảo bà con. Các loại sách, lịch và văn hóa phẩm đều nhanh chóng được phát hành tới công chúng và bạn đọc, là cầu nối tình cảm giữa lực lượng Công an nhân dân với người dân ở mọi miền Tổ quốc. Đây thực sự là những ấn phẩm phục vụ tốt công tác tuyên truyền, làm tốt công tác dân vận, góp phần xây dựng phong trào quần chúng bảo vệ ANTQ một cách sâu rộng...

 

(NXB CAND)

[ Quay lại ]
Gửi ý kiến
Họ và tên:  
Email:  
Tiêu đề  
Nội dung: *  
   
Bài tiếp theo
Tưng bừng hội sách Cần Thơ  ( 3/4/2017 )
Nhà Xuất bản CAND đạt giải B trong khuôn khổ lễ trao Sách Quốc gia năm 2019  ( 30/12/2019 )
Tưng bừng khai trương phát hành Lịch CAND năm 2020  ( 30/12/2019 )
Cục Truyền thông Công an nhân dân triển khai công tác năm 2020  ( 2/1/2020 )
Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ hai - năm 2019: Tôn vinh tác giả và các nhà xuất bản  ( 30/12/2019 )
Quảng Trị, một thời đáng nhớ  ( 3/1/2018 )
Nhà Xuất bản Công an nhân dân tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2019 và triển khai chương trình công tác năm 2020  ( 10/1/2020 )
Thiếu tướng, nhà văn Nguyễn Hồng Thái: Tôi xúc động với từng trang viết dự thi  ( 30/12/2019 )
Giới thiệu sách “Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh trên đường sáng lập Đảng Cộng sản Việt Nam”  ( 5/2/2020 )
Nhà Xuất bản CAND tham gia Triển lãm sách Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam  ( 3/2/2020 )
Bài trước
Loạt sách y học nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam  ( 28/2/2020 )
Thủ tướng Chính phủ thăm Triển lãm Sách kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam  ( 4/2/2020 )
Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành làm việc với Đảng uỷ, lãnh đạo Cục Truyền thông CAND  ( 7/2/2020 )
'Hành quân' nghìn dặm, các hoa hậu tặng 250 nghìn cuốn sách  ( 14/8/2018 )
Thủ tướng thăm triển lãm Sách kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng  ( 4/2/2020 )
Nhà Xuất bản CAND trân trọng giới thiệu trọn bộ ấn phẩm lịch năm 2020 (năm Canh Tý)  ( 30/12/2019 )
Tọa đàm giới thiệu sách “Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh trên đường sáng lập Đảng Cộng sản Việt Nam”  ( 10/2/2020 )
TPHCM: Phá sòng bạc trong quán cơm, tạm giữ 28 người  ( 30/10/2013 )
Nhà văn Chu Lai  ( 6/12/2011 )
Chùm ảnh Đồng Văn - Lũng Cú... du Xuân ký  ( 28/2/2012 )
 
Kỷ niệm 39 năm Ngày Thành lập Nhà Xuất bản Công an nhân dân (10/2/1981 - 10/2/2020)- ..:: NHÀ XUẤT BẢN CÔNG AN NHÂN DÂN ::..
 
  Các tin khác :  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  Tiêu điểm
  Tiếp tục triển khai Đề án đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy Bộ Công an tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả  
  Hội nghị hợp tác An ninh Việt Nam - Lào lần thứ VIII  
  Tăng cường quan hệ hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ Cộng hòa Slovakia  
  Việt Nam - Ma Cao (Trung Quốc) tăng cường hợp tác đấu tranh phòng, chống tội phạm  
 
 
 
 
  Trang chủ | Chân dung tác giả | Giới thiệu | Giỏ hàng | Liên hệ  
 
 
                             
 
 

BAN GIÁM ĐỐC NHÀ XUẤT BẢN:
Giám đốc - Tổng Biên tập: Đại tá, Ths MÃ DUY QUÂN 
Các Phó Giám đốc - Phó Tổng B
iên tập: 
Đại tá NGUYỄN HỮU PHÚC - Thượng tá TRẦN CAO KIỀU

BAN BIÊN TẬP WEBSITE:
  Trần Đại Chung (Phó Trưởng ban; Điện thoại: 0912 013 958; Email: tranchungbtv@gmail.com);
Nguyễn Việt Hoàng (Thường trực Biên tập; Điện thoại: 0936 448 492;

Email: hoangnxbcand@gmail.com);

LIÊN HỆ PHÁT HÀNH CÁC ẤN PHẨM:
Nguyễn Quang Hà Anh (Trưởng ban; Điện thoại:  0912 277 671;

Email: quang haanh07@gmail.com)

 

  • Địa chỉ: 92 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Tp Hà Nội

Điện thoại: 069.2342969 - 069.2342970; Fax: 0243.9760910 - 0243.9741379

  • Chi nhánh: 283 Điện Biên Phủ, Quận 3, Tp Hồ Chí Minh

Điện thoại: 069.3337416; Fax: 028 39308099

 
Tro Choi game avatar Tro Choi Nau An Game Pikachu