Tin tức - sự kiện
 
  Chân dung tác giả
 
  Sưu tầm & Giới thiệu
  Đọc danh ngôn nổi tiếng bằng tranh minh họa hài hước  
  13 tác giả nữ từng đoạt Nobel Văn học  
  Bí quyết dạy con qua những bữa cơm của nhà sử học Dương Trung Quốc  
  ‘Người tình’ - khi tình yêu được tình dục dẫn đườngĐược chuyển thể từ tiểu thuyết tự truyện cùng tên của văn sĩ Marguerite Duras, “L’Amant” là một trong những bộ phim về tình dục táo bạo nhất của điện  
 
  Tìm kiếm theo tên sách
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z 0 1 2 3 4 5 6 7 8 9
 
 
  Trang chủ 17/9/2020
Khai mạc Ngày hội sách và trao thưởng Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc, thi sáng tác tranh hội họa gương “Người tốt, việc tốt” trong Công an nhân dân

Trong không khí toàn Đảng, toàn quân ta đang ra sức thi đua lập nhiều thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; kỷ niệm 75 năm Quốc khánh 2/9; 75 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân (CAND) Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2020), 15 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2020), ngày 16/9/2020, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Lễ khai mạc Ngày hội sách với chủ đề “CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”; tổng kết, trao thưởng Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc và sáng tác tranh hội họa gương “Người tốt, việc tốt” trong CAND.


Thượng tướng, PGS.TS Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi Lễ.

 

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành phát biểu khai mạc tại buổi Lễ.

Cùng dự buổi Lễ có các đồng chí: Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Toàn, Cục trưởng Cục Công tác đảng và công tác chính trị Bộ Công an; TS. Vũ Dương Thúy Ngà, Vụ trưởng Vụ Thư viện, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch...

 

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành; TS. Vũ Dương Thúy Ngà, Vụ trưởng Vụ Thư viện, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng sách cho Công an các đơn vị, địa phương.

 

Phát biểu khai mạc tại buổi Lễ, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành nhấn mạnh, trong những năm qua, Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an luôn quan tâm đến việc cung cấp sách, báo phục vụ nhu cầu văn hóa tinh thần, thông tin, nghiên cứu, học tập và nâng cao kiến thức toàn diện cho cán bộ, chiến sỹ CAND. Hiện nay, hệ thống thư viện trong CAND đã từng bước được nâng cao chất lượng hoạt động; các hoạt động triển lãm sách, thi tìm hiểu sách, tuyên truyền, giới thiệu sách, thông tin, quảng bá về Ngày sách Việt Nam trong CAND được thực hiện thường xuyên, hiệu quả.

 

Thượng tướng, PGS.TS Nguyễn Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an và các đại biểu cắt băng khai mạc ngày hội và triển lãm.

Vừa qua, Bộ Công an đã tổ chức Ngày sách Việt Nam lần thứ 7 trong CAND với nhiều hoạt động thiết thực ý nghĩa, nổi bật như tổ chức triển lãm lưu động “75 năm CAND Việt Nam - vì nước quên thân, vì dân phục vụ” tại Đà Nẵng với hơn 1.000 tài liệu, hiện vật, hình ảnh tiêu biểu; tổ chức cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc nhằm thúc đẩy phong trào đọc sách, xây dựng xã hội học tập... Công an các đơn vị, địa phương cũng đã tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam lần thứ 7 với việc lồng ghép các hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ của đơn vị, thu hút được đông đảo cán bộ, chiến sỹ tham gia.

 

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành cùng các đại biểu tham quan triển lãm Ngày hội sách.

 

Để xây dựng phong trào đọc sách và phát triển văn hóa đọc trong CAND, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành đề nghị, cấp ủy, lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương phải xác định xây dựng phong trào đọc và phát triển văn hóa đọc là một nhiệm vụ chính trị của đơn vị cần được thực hiện thường xuyên, nghiêm túc. Chú trọng công tác tuyên truyền, quảng bá, triển lãm, giới thiệu sách, giao lưu văn hóa học trong và ngoài lực lượng Công an. Thường xuyên bổ sung, cập nhật vốn tài liệu, tạo môi trường đọc thuận lợi thu hút cán bộ, chiến sỹ truy cập, tìm kiếm, khai thác và sử dụng thư viện. Các đơn vị báo chí, xuất bản, thư viện trong CAND phải chú trọng tới các xuất bản phẩm có giá trị cao, đáp ứng nhu cầu, thị hiếu của cán bộ, chiến sỹ, đảm bảo đúng đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần xây dựng văn hóa đọc lành mạnh trong CAND.

 

Thượng tướng Nguyễn Văn Thành và các đại biểu tại gian hàng của NXB Phụ Nữ.

Tại buổi Lễ, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành cùng các đại biểu đã cắt băng khai mạc và tham qua triển lãm Ngày hội sách với chủ đề “CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”.

 

Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Toàn, Cục trưởng Cục Công tác đảng và công tác chính trị cùng đại biểu, khách mời tham quan triển lãm sách.

Triễn lãm Ngày hội sách có sự tham gia của nhiều nhà xuất bản như Nhà xuất bản CAND, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật, Nhà xuất bản Phụ nữ, Nhà xuất bản văn học, Thư viện CAND... với nhiều đầu sách có các nội dung phong phú về Bác Hồ và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước với lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam; Lịch sử CAND Việt Nam; các tác phẩm văn học của các tác giả trong và ngoài lực lượng về đề tài CAND, các chiến công vẻ vang của lực lượng CAND...

 

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành và các đại biểu tham quan triển lãm sách.

 

Triển lãm thu hút đông đảo cán bộ chiến sĩ trong ngày khai mạc.

Tiếp đó, Ban Tổ chức đã tổng kết và tiến hành trao thưởng Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc và thi sáng tác tranh hội họa gương “Người tốt, việc tốt” trong CAND cho các tác phẩm đạt giải.

 

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành trao Bằng khen của Bộ Công an tặng các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác triển khai thực hiện, phối hợp tổ chức có hiệu quả 02 cuộc thi.

 

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành trao Bằng khen của Bộ Công an cho 01 giải Nhất tập thể và 05 giải A cá nhân cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc trong các trường CAND.

 

 

Ban Tổ chức trao giải cho các tác phẩm xuất sắc trong 02 cuộc thi.

 

 

Các đại biểu tham dự buổi Lễ.

Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc trong CAND năm 2020 thu hút sự tham gia của 10 học viện, trường CAND với tổng số 14.109 bài thi. Trải qua 03 vòng chấm chọn, Ban Tổ chức đã trao 05 giải A, 10 giải B, 15 giải C, 20 giải Khuyến khích cho các tác phẩm xuất sắc nhất. Cuộc thi sáng tác tranh hội họa gương “Người tốt, việc tốt” trong CAND đã nhận được 303 tác phẩm tranh của 67 Công an các đơn vị, địa phương gửi về. Ban Tổ chức cũng đã trao 02 giải A, 06 giải B, 10 giải C và 20 giải Khuyến khích cho các cá nhân hoặc nhóm tác giả trong và ngoài CAND; trao 01 giải A, 02 giải B, 03 giải C và 04 giải Khuyến Khích cho tập thể của Công an các đơn vị, địa phương có tác phẩm xuất sắc nhất.

 

Hải Long (Cổng thông tin điện tử Bộ Công an)

[ Quay lại ]
Gửi ý kiến
Họ và tên:  
Email:  
Tiêu đề  
Nội dung: *  
   
Bài tiếp theo
Nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký ra mắt tự truyện ở tiệc mừng thọ 70  ( 3/7/2017 )
Bài trước
Nhà Xuất bản CAND giới thiệu cuốn tiểu thuyết “Giáp mặt” của nhà văn Phạm Thanh Khương  ( 21/9/2020 )
Tiếp tục tổ chức triển lãm sách trực tuyến trên sàn book356.vn  ( 24/8/2020 )
Xứng đáng là những chiến sỹ cách mạng tiên phong trên mặt trận tư tưởng - văn hóa  ( 18/6/2020 )
Bộ sách “Nhật ký thời chiến Việt Nam”: Nối dài sức sống mãi mãi tuổi 20  ( 10/7/2020 )
'Hành quân' nghìn dặm, các hoa hậu tặng 250 nghìn cuốn sách  ( 14/8/2018 )
Hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho gần 1.400 hộ khó khăn tại huyện Vân Hồ  ( 15/6/2020 )
15 năm lan tỏa những giá trị nhân văn của Quỹ “Mãi mãi tuổi 20”  ( 25/8/2020 )
Đại hội Đảng bộ bộ phận Nhà Xuất bản CAND lần thứ I, nhiệm kỳ 2020 - 2025  ( 16/7/2020 )
TPHCM: Phá sòng bạc trong quán cơm, tạm giữ 28 người  ( 30/10/2013 )
Nhà văn Chu Lai  ( 6/12/2011 )
 
Khai mạc Ngày hội sách và trao thưởng Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc, thi sáng tác tranh hội họa gương “Người tốt, việc tốt” trong Công an nhân dân- ..:: NHÀ XUẤT BẢN CÔNG AN NHÂN DÂN ::..
 
  Các tin khác :  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  Tiêu điểm
  Tiếp tục triển khai Đề án đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy Bộ Công an tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả  
  Hội nghị hợp tác An ninh Việt Nam - Lào lần thứ VIII  
  Tăng cường quan hệ hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ Cộng hòa Slovakia  
  Việt Nam - Ma Cao (Trung Quốc) tăng cường hợp tác đấu tranh phòng, chống tội phạm  
 
 
 
 
  Trang chủ | Chân dung tác giả | Giới thiệu | Giỏ hàng | Liên hệ  
 
 
                             
 
 

BAN GIÁM ĐỐC NHÀ XUẤT BẢN:
Giám đốc - Tổng Biên tập: Đại tá, Ths MÃ DUY QUÂN 
Các Phó Giám đốc - Phó Tổng B
iên tập: 
Đại tá NGUYỄN HỮU PHÚC - Thượng tá TRẦN CAO KIỀU

BAN BIÊN TẬP WEBSITE:
  Trần Đại Chung (Phó Trưởng ban; Điện thoại: 0912 013 958; Email: tranchungbtv@gmail.com);
Nguyễn Việt Hoàng (Thường trực Biên tập; Điện thoại: 0936 448 492;

Email: hoangnxbcand@gmail.com);

LIÊN HỆ PHÁT HÀNH CÁC ẤN PHẨM:
Ngô Văn Tuấn (Cán bộ phát hành; Điện thoại:  090 229 3338;

Email: ngotuan38@gmail.com)

 

  • Địa chỉ: 92 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Tp Hà Nội

Điện thoại: 069.2342969 - 069.2342970; Fax: 0243.9760910 - 0243.9741379

  • Chi nhánh: 283 Điện Biên Phủ, Quận 3, Tp Hồ Chí Minh

Điện thoại: 069.3337416; Fax: 028 39308099

 
Tro Choi game avatar Tro Choi Nau An Game Pikachu