Tin tức - sự kiện
 
  Chân dung tác giả
 
  Sưu tầm & Giới thiệu
  Đọc danh ngôn nổi tiếng bằng tranh minh họa hài hước  
  13 tác giả nữ từng đoạt Nobel Văn học  
  Bí quyết dạy con qua những bữa cơm của nhà sử học Dương Trung Quốc  
  ‘Người tình’ - khi tình yêu được tình dục dẫn đườngĐược chuyển thể từ tiểu thuyết tự truyện cùng tên của văn sĩ Marguerite Duras, “L’Amant” là một trong những bộ phim về tình dục táo bạo nhất của điện  
 
  Tìm kiếm theo tên sách
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z 0 1 2 3 4 5 6 7 8 9
 
 
  Trang chủ 27/9/2018
Các nhà văn, nhà thơ Việt Nam tiếp tục đóng góp tích cực vào cuộc đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo vệ an ninh, trật tự(*)

NXB CAND xin đăng toàn văn bài phát biểu của Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại buổi gặp mặt các nhà văn Việt Nam ở Đà Lạt, tháng 4 năm 2014. Bài phát biểu được in trong cuốn "Công an nhân dân với sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội với hội nhập quốc tế của đất nước".


(*): Phát biểu tại cuộc gặp mặt các nhà văn Việt Nam tham gia trại sáng tác văn học Đà Lạt, ngày 14/4/2014.

 

Đồng chí Bộ trưởng Trần Đại Quang phát biểu tại cuộc gặp mặt các nhà văn Việt Nam tham gia trại sáng tác văn học Đà Lạt, ngày 14/4/2014.

Hôm nay, nhân dịp bế mạc trại sáng tác văn học về đề tài “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống” và tiến tới Ngày Sách Việt Nam (21/4), tôi rất vui mừng đến dự cuộc gặp mặt các nhà văn Việt Nam tại trại sáng tác văn học được tổ chức tại thành phố Đà Lạt thơ mộng và mến khách do Bộ Công an và Hội Nhà văn Việt Nam đồng tổ chức.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương và Bộ Công an, tôi chân thành cảm ơn, nhiệt liệt chào mừng và xin gửi tới Nhà thơ Hữu Thỉnh, Chủ tịch Ủy ban toàn quốc Liên hiệp các hội Văn học - Nghệ thuật Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam; đồng chí Huỳnh Đức Hòa, Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng, đồng chí Nguyễn Xuân Tiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng; các nhà văn trong Ban Chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam và các bác, các anh, các chị nhà văn, nhà thơ - những cây bút đương đại và ưu tú nhất trong phong trào sáng tác văn học nước nhà những lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Cuộc gặp mặt hôm nay là để tri ân, bày tỏ sự trân trọng và cảm ơn chân thành các nhà thơ, nhà văn Việt Nam về những đóng góp to lớn vào sự nghiệp phát triển chung của đất nước và sự nghiệp bảo vệ an ninh, trật tự. Cảm ơn ý kiến phát biểu của đồng chí Nguyễn Xuân Tiến, ý kiến của nhà thơ Hữu Thỉnh, ý kiến chia sẻ của các nhà văn, nhà thơ.

Nhân dịp này, tôi chia sẻ đôi điều về tình hình, kết quả cuộc đấu tranh bảo vệ an ninh, trật tự của lực lượng Công an nhân dân và mong muốn sự phối hợp chặt chẽ giữa các chiến sĩ Công an nhân dân trên mặt trận bảo vệ an ninh, trật tự với các chiến sĩ trên mặt trận văn hóa, nghệ thuật.

Thời gian qua, trong bối cảnh tình hình thế giới, khu vực diễn biến phức tạp, các mối đe dọa an ninh truyền thống và phi truyền thống tiếp tục gia tăng; bất ổn chính trị, hoạt động khủng bố và vấn đề an ninh mạng đang đặt ra nhiều thách thức đối với lợi ích và an ninh của nhiều quốc gia; chiến tranh cục bộ, xung đột vũ trang, hoạt động can thiệp lật đổ tiếp tục diễn ra ở nhiều nơi; trong nước, kinh tế - xã hội còn nhiều khó khăn; dưới sự lãnh đạo của Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ, sự phối hợp chặt chẽ của các bộ, ban, ngành, địa phương, sự ủng hộ, giúp đỡ của nhân dân, lực lượng Công an nhân dân đã làm tốt công tác bảo đảm an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội, góp phần giữ vững ổn định chính trị, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, phục vụ thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội và đối ngoại của đất nước.

 

Đồng chí Bộ trưởng Trần Đại Quang với các nhà văn Việt Nam tham gia trại sáng tác văn học Đà Lạt, ngày 14/4/2014.

Trong những chiến công, thành tích chung của lực lượng Công an nhân dân, có sự đóng góp rất đáng trân trọng của các nhà văn, nhà thơ Việt Nam. Bằng các tác phẩm và trang viết của mình, các nhà văn, nhà thơ đã luôn đồng hành, ủng hộ, sát cánh và giúp đỡ lực lượng Công an nhân dân; phản ánh sinh động, kịp thời thực tiễn công tác, chiến đấu và xây dựng lực lượng; đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch; phát hiện, lên án các hành vi tiêu cực, tham nhũng và cung cấp cho cơ quan công an nhiều tin, bài có giá trị phục vụ công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội; đồng thời phát hiện, cổ vũ các nhân tố tích cực, các gương người tốt, việc tốt, các điển hình tiên tiến trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo vệ an ninh, trật tự; vận động các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Cuối tháng 3 năm 2014 vừa qua, Hội đồng Lý luận phê bình Văn học nghệ thuật Trung ương đã có buổi khảo sát tại Đảng ủy Công an Trung ương về việc thực hiện Nghị quyết số 23-NQ/TW, ngày 16-6-2008 của Bộ Chính trị (Khóa X) “Về tiếp tục xây dựng và phát triển văn học, nghệ thuật trong thời kỳ mới”; Thông báo kết luận số 213-TB/TW, ngày 02-01-2009 của Ban Bí thư Trung ương Đảng (Khóa X) về Đề án “Đấu tranh chống quan điểm sai trái trong văn học, nghệ thuật” và Chỉ thị số 46-CT/TW, ngày 27-7-2010 của Ban Bí thư Trung ương Đảng (Khóa X) “Về chống sự xâm nhập của các sản phẩm văn hóa độc hại gây hủy hoại đạo đức xã hội”. Hội đồng Lý luận phê bình Văn học nghệ thuật Trung ương đã khẳng định những kết quả đạt được của lực lượng Công an nhân dân trên lĩnh vực văn học, nghệ thuật; đánh giá sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an là rất cụ thể, thiết thực, bắt nguồn từ nhận thức luôn coi văn hóa, văn học, nghệ thuật là sức mạnh nội sinh để làm tốt công tác chính trị, tư tưởng trong Công an nhân dân. Từ đó, tạo ra một số tác phẩm văn học, nghệ thuật có giá trị không chỉ phục vụ trong Công an nhân dân, mà còn lan tỏa trong đời sống văn học, nghệ thuật của cả nước.

Lực lượng Công an đã phối hợp chặt chẽ với các bộ, ban, ngành, địa phương, với những nhà văn, nhà thơ trên mặt trận tư tưởng, văn học, nghệ thuật, đấu tranh phản bác những quan điểm sai trái, thù địch, củng cố trận địa tư tưởng, bảo vệ thành quả cách mạng, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa. Công tác tổ chức hoạt động sáng tác và quảng bá tác phẩm văn học nghệ thuật về đề tài an ninh, trật tự được duy trì thường xuyên và phát triển toàn diện trên các loại hình. Vào các ngày lễ lớn của lực lượng Công an, Bộ Công an đã phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ban Tuyên giáo Trung ương, các Hội Văn học nghệ thuật tổ chức cho các văn nghệ sĩ thâm nhập thực tế, các cuộc thi, các cuộc vận động và trại sáng tác các loại hình nghệ thuật về đề tài Công an nhân dân. Bộ Công an đã phối hợp với Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức hai cuộc vận động viết tiểu thuyết và truyện, ký về đề tài “An ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống” (2007 - 2011) và (2012 - 2015). Tổng kết cuộc vận động giai đoạn 2007-2011, đã có 135 tác giả trong và ngoài lực lượng Công an nhân dân tham gia với 146 bản thảo tác phẩm; nghiệm thu, đưa vào xuất bản, phát hành 60 tác phẩm.

Cuộc vận động giai đoạn 2012-2015 đã thu hút được 40 tác giả tham gia với 40 bản thảo tác phẩm, trong đó có 10 tác phẩm được xuất bản, phát hành, phản ánh sinh động cuộc đấu tranh bảo vệ an ninh, trật tự, bảo vệ cuộc sống bình yên của nhân dân; ca ngợi hình tượng người chiến sĩ công an. Nhiều tác phẩm hấp dẫn, có giá trị tư tưởng và nghệ thuật đã được công chúng đón nhận, các nhà văn, nhà phê bình có uy tín đánh giá cao. Đề tài “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống” ngày càng có sức hấp dẫn đối với các nhà văn, nhà thơ và bạn đọc, khơi dậy tình yêu Tổ quốc, ý thức chấp hành pháp luật và tích cực tham gia đấu tranh phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội trong các tầng lớp nhân dân. Cuộc vận động giai đoạn 2012-2015 sẽ được tổng kết vào dịp kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân.

Phong trào sáng tác văn học trong Công an nhân dân cũng luôn được sự quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ của các hội đồng chuyên môn và Ban Chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam. Số lượng các cây bút trong Công an nhân dân được xét kết nạp trở thành Hội viên Hội Nhà văn Việt Nam ngày càng tăng. Từ chỗ chỉ có 11 nhà văn khi mới thành lập năm 1997, đến nay Chi hội Nhà văn Công an đã có 39 hội viên Hội Nhà văn Việt Nam, đó là chưa kể hàng chục hồ sơ của các tác giả khác đang được xét kết nạp. Chi hội Nhà văn Công an đã trở thành một trong những chi hội mạnh, có nhiều nhà văn nhất. Tổng cục Xây dựng lực lượng Công an nhân dân và Chi hội Nhà văn Công an đã mở 04 trại sáng tác văn học về đề tài Công an nhân dân với sự tham gia nhiệt tình của hơn 150 nhà văn và các cây bút chuyên nghiệp trong cả nước với hàng trăm tác phẩm văn học, truyện, ký...

Có thể khẳng định, trong suốt chặng đường gần 70 năm chiến đấu, xây dựng và phát triển, mọi chiến công, mọi bước trưởng thành của lực lượng Công an nhân dân đều có sự đóng góp quan trọng của các thế hệ nhà văn, nhà thơ Việt Nam. Nhiều tên tuổi các tác giả của văn học nước nhà, như: Văn Cao, Nguyên Hồng, Nam Cao, Đoàn Giỏi, Hữu Mai, Lê Tri Kỷ, Mạc Phi, Hồ Phương, Triệu Huấn... đều đã từng công tác trong lực lượng Công an nhân dân hoặc gắn bó, thân thiết với đề tài an ninh, trật tự.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương và Bộ Công an, tôi chân thành cảm ơn Hội Nhà văn Việt Nam, các nhà văn, nhà thơ đã quan tâm giúp đỡ lực lượng Công an nhân dân nói chung, đội ngũ sáng tác văn học trong Công an nhân dân nói riêng thời gian qua; mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm của các bác, các anh, các chị nhà văn, nhà thơ trong thời gian tới.

Hiện nay, toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta đang phấn đấu thực hiện đường lối đổi mới, đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế nhằm mục tiêu đến năm 2020, nước ta cơ bản trở thành một nước công nghiệp theo hướng hiện đại và đến giữa thế kỷ này trở thành nước công nghiệp hiện đại theo định hướng xã hội chủ nghĩa. Bên cạnh những thuận lợi cơ bản, đất nước ta cũng phải đối mặt với không ít khó khăn, thách thức. Hòa bình, hợp tác và phát triển vẫn là xu thế lớn, nhưng tình hình thế giới, khu vực tiếp tục diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều yếu tố gây mất ổn định, khó lường. Cộng đồng quốc tế phải đối phó ngày càng quyết liệt hơn với các thách thức an ninh truyền thống, phi truyền thống, đặc biệt là an ninh mạng và hình thái chiến tranh mới. Tình hình Thái Lan, Campuchia... còn nhiều diễn biến phức tạp, tác động, ảnh hưởng đến an ninh, trật tự của Việt Nam.

Trong nước, tình hình kinh tế - xã hội đứng trước nhiều khó khăn, thách thức, xuất hiện những vấn đề phức tạp mới tác động trực tiếp đến an ninh, trật tự. Các thế lực thù địch và các cơ quan đặc biệt nước ngoài tăng cường hoạt động chống phá bằng nhiều thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt hơn, tìm cách thâm nhập nội địa, nội bộ ta. Tác động mặt trái của cơ chế thị trường và mở cửa, hội nhập quốc tế ngày càng bộc lộ rõ và gay gắt. Những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, sự xuống cấp về các giá trị văn hóa, đạo đức và những bức xúc trong xã hội có chiều hướng gia tăng; những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” ngày càng bộc lộ rõ và nghiêm trọng hơn. Vấn đề an ninh mạng, an ninh kinh tế, tài chính, an ninh trong tôn giáo, dân tộc có nhiều diễn biến phức tạp; ở một số vùng chiến lược, trọng điểm, tiềm ẩn nhiều yếu tố mất ổn định. Tình hình tội phạm, đặc biệt là các loại tội phạm có tổ chức, ma túy, mua bán người, sử dụng công nghệ cao, kinh tế, tham nhũng, môi trường và các tệ nạn xã hội vẫn là mối quan tâm của toàn xã hội.

Hiện thực phong phú, sôi động của đất nước đang mở ra chân trời rộng lớn cho sáng tạo, đồng thời cũng đặt ra những vấn đề lớn và mới mà những người hoạt động văn học thông qua những tác phẩm của mình phải cắt nghĩa, trả lời và định hướng đi lên cho xã hội. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy: “Văn hóa, nghệ thuật cũng là một mặt trận. Anh chị em là chiến sĩ trên mặt trận ấy. Cũng như các chiến sĩ khác, chiến sĩ nghệ thuật có nhiệm vụ nhất định, tức là phụng sự kháng chiến, phụng sự Tổ quốc, phụng sự nhân dân”(2). Lời dạy của Bác Hồ cũng là quan điểm nhất quán, xuyên suốt của Đảng và Nhà nước ta về văn học, nghệ thuật. Nghị quyết số 23-NQ/TW, ngày 16-6-2008 của Bộ Chính trị (Khóa X) “Về tiếp tục xây dựng và phát triển văn học, nghệ thuật trong thời kỳ mới” đã nhấn mạnh: “Văn học, nghệ thuật là lĩnh vực rất quan trọng, đặc biệt tinh tế của văn hóa; là nhu cầu thiết yếu, thể hiện khát vọng chân, thiện, mỹ của con người; là một trong những động lực to lớn trực tiếp góp phần xây dựng nền tảng tinh thần của xã hội và sự phát triển toàn diện của con người Việt Nam”. Hội nghị lần thứ chín Ban Chấp hành Trung ương Đảng (Khóa XI) tới đây sẽ bàn chuyên đề về văn hóa Việt Nam, trong đó có vấn đề sáng tác văn học, nghệ thuật.

(2): Hồ Chí Minh: Toàn tập, Nxb Chính trị quốc gia, Hà Nội, 2009, t.6, tr.368

Văn học - nghệ thuật vốn có chức năng cao quý là khám phá, sáng tạo, phản ánh chân thực, sinh động, hấp dẫn hiện thực cuộc sống, hiện thực vĩ đại của dân tộc, phản ánh hiện thực có chiều sâu, từ trong bản chất của nó. “Nhà văn là thư ký của tâm hồn”, “là người thư ký của thời đại” (Ban-dắc). Thực tiễn công tác, chiến đấu và xây dựng lực lượng Công an nhân dân cho thấy, hiện nay, ngay trong thời bình, cán bộ, chiến sĩ công an đang đứng trước những áp lực rất lớn. Ngoài áp lực công việc, sự tấn công chống phá của các thế lực thù địch, phản động và các loại tội phạm, còn phải chịu áp lực của dư luận tiêu cực tấn công vô hiệu hóa lực lượng Công an. Các thế lực thù địch, phản động đòi phi chính trị hóa” lực lượng vũ trang không được thì chúng dùng mọi thủ đoạn bôi nhọ, chia rẽ giữa Công an với Quân đội, chia rẽ giữa Công an với Tòa án, chia rẽ lực lượng vũ trang với nhân dân. Tất cả những điều đó nằm trong lộ trình “cách mạng màu” của chúng.

Để góp phần cổ vũ, động viên lực lượng Công an nhân dân hoàn thành tốt nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó, đề nghị các bác, các anh, các chị nhà văn, nhà thơ với tài năng, tâm huyết của mình, tiếp tục quan tâm phản ánh chân thực về đề tài đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo vệ an ninh, trật tự. Trong đó, chú trọng nội dung tuyên truyền đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về bảo đảm an ninh, trật tự, phát triển kinh tế - xã hội gắn với quốc phòng, an ninh, đối ngoại. Tập trung đấu tranh phản bác có hiệu quả những thông tin, quan điểm sai trái, phản động, thù địch; quan tâm định hướng dư luận, tạo sự đồng thuận trong các tầng lớp nhân dân đối với những vấn đề phức tạp nổi lên về an ninh, trật tự, nhất là vấn đề khiếu kiện, tranh chấp đất đai liên quan đến tôn giáo, dân tộc.

Tăng cường công tác tuyên truyền về kết quả học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân; Cuộc vận động “Công an nhân dân chấp hành nghiêm điều lệnh; xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ”, các phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”. Đẩy mạnh tuyên truyền, cổ vũ, động viên các nhân tố mới, phát hiện, biểu dương tinh thần yêu nước, niềm tự hào dân tộc, tính chủ động, tính tích cực xã hội, nêu gương người tốt, việc tốt, điển hình tiên tiến, cổ vũ cái mới, cái tốt, cái thiện, cái nhân văn trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo vệ an ninh, trật tự; đồng thời, phê phán cái xấu, cái ác, những biểu hiện sa sút về tư tưởng chính trị, sự băng hoại giá trị đạo đức xã hội, vi phạm pháp luật.

Đẩy mạnh tuyên truyền về âm mưu, phương thức, thủ đoạn hoạt động của các thế lực thù địch, phản động và các loại tội phạm; các sơ hở, thiếu sót trong công tác phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm, quản lý nhà nước về kinh tế - xã hội; quyền và nghĩa vụ công dân trên lĩnh vực an ninh, trật tự để người dân thấy rõ trách nhiệm và quyền lợi của mình trong việc tham gia giữ gìn an ninh, trật tự; đề cao ý thức chủ động tự bảo vệ, tự giác đấu tranh có hiệu quả với các hành vi vi phạm pháp luật và tội phạm. Tăng cường tuyên truyền về khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tạo đồng thuận trong xã hội đối với các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về an ninh, trật tự; quan hệ phối hợp, hiệp đồng chiến đấu giữa Công an nhân dân với Quân đội nhân dân và các cơ quan, ban, ngành, địa phương trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo vệ an ninh, trật tự.

Tuyên truyền sâu rộng về mối quan hệ gắn bó mật thiết giữa lực lượng Công an với nhân dân, nhất là các hoạt động giao lưu kết nghĩa, uống nước, nhớ nguồn, đền ơn, đáp nghĩa, chăm sóc các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng, phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam anh hùng; hoạt động từ thiện xã hội, vận động giúp đỡ người nghèo, đồng bào bị thiên tai, lũ lụt, chăm sóc các nạn nhân chất độc da cam/dioxin, trẻ em khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; các hoạt động giúp dân, thi đua làm nhiều việc tốt phục vụ nhân dân. Phản ứng kịp thời trước các biểu hiện sai trái, thiếu tính xây dựng đối với Công an nhân dân; cổ vũ, động viên các tầng lớp nhân dân và dư luận xã hội quan tâm ủng hộ, giúp đỡ lực lượng Công an nhân dân hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đề nghị các bác, các anh, các chị nhà văn, nhà thơ quan tâm trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ, giúp đỡ về nghiệp vụ nhằm nâng cao chất lượng phong trào sáng tác văn học trong Công an nhân dân và nâng cao chất lượng hoạt động thông tin đối ngoại, giới thiệu, quảng bá về hình ảnh đất nước và người chiến sĩ Công an nhân dân Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.

Đảng ủy Công an Trung ương và Bộ Công an luôn ghi nhận, đánh giá cao vị trí, vai trò và những đóng góp quan trọng của các nhà văn, nhà thơ với việc xây dựng nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc nói chung và cuộc đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo vệ an ninh, trật tự nói riêng. Bộ Công an rất quan tâm các tác phẩm mà các nhà văn viết về đề tài “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống”; bản thảo của các nhà văn sáng tác tại trại sáng tác Đà Lạt lần này và cả những bản thảo hưởng ứng cuộc thi của các nhà văn chưa có điều kiện tham dự trại sáng tác, nếu đạt chất lượng tốt, thì Nhà Xuất bản Công an nhân dân - Cơ quan Thường trực cuộc thi đề xuất cụ thể về kinh phí phát hành và quảng bá. Chúng tôi luôn ủng hộ và chờ đón những tác phẩm xuất sắc của các nhà văn viết về đề tài “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống” và về lực lượng Công an nhân dân.

Đề nghị các cấp, các ngành, Đảng đoàn và lãnh đạo Liên hiệp các hội văn học, nghệ thuật Việt Nam, các hội văn học, nghệ thuật chuyên ngành tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, định hướng lấy “xây” là chủ đạo, “chống” để xây tốt hơn, từ đó có những tác phẩm khắc họa sinh động hình ảnh nhân văn của người chiến sĩ Công an nhân dân trong lòng nhân dân; đồng thời tạo điều kiện thuận lợi để văn học, nghệ thuật và anh chị em văn nghệ sĩ có thêm điều kiện hoạt động sáng tạo, có nhiều tác phẩm xứng đáng với dân tộc, đất nước, nhân dân, với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tôi đề nghị các đồng chí lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương kịp thời thông tin, tạo điều kiện để các nhà văn, nhà thơ thâm nhập cuộc sống, chiến đấu của lực lượng Công an nhân dân, tiếp cận, phản ánh thực tế sinh động, sáng tác các tác phẩm văn học có giá trị, đồng hành với cuộc chiến đấu bảo vệ an ninh, trật tự, bảo vệ cuộc sống bình yên của nhân dân, bình yên cuộc sống, bình yên lòng người; xóa bỏ rào cản, mặc cảm, hòa mình cùng nhau trong công việc chung, hướng tới mục tiêu chung.

Chúc các bác, các anh, các chị nhà văn, nhà thơ dồi dào sức khỏe, gia đình hạnh phúc và thành công.

[ Quay lại ]
Gửi ý kiến
Họ và tên:  
Email:  
Tiêu đề  
Nội dung: *  
   
Bài tiếp theo
Tưng bừng hội sách Cần Thơ  ( 3/4/2017 )
Làm sách giáo khoa mỗi năm lỗ 40 tỷ đồng  ( 27/9/2018 )
Chủ tịch nước Trần Đại Quang với Công an nhân dân  ( 24/9/2018 )
Nhiều hoạt động kỷ niệm 66 năm ngày truyền thống ngành xuất bản  ( 10/10/2018 )
Sách “Xây dựng và phát triển thành phố thông minh...”: Một tài liệu tham khảo hữu ích  ( 26/9/2018 )
Quảng Trị, một thời đáng nhớ  ( 3/1/2018 )
Trải nghiệm đọc sách với công nghệ số tại Hội sách Hà Nội 2018  ( 4/10/2018 )
Cục Truyền thông CAND gặp mặt lãnh đạo các cơ quan quản lý báo chí, xuất bản, điện ảnh Trung ương  ( 18/9/2018 )
Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh tham gia hội chợ sách tại Đức  ( 17/10/2018 )
Khai mạc Hội sách Hà Nội lần thứ V 2018: “Sách và công nghệ số”  ( 3/10/2018 )
Bài trước
Níu giữ tuổi thơ qua cuốn tự truyện của “cô bé Totto-chan Việt Nam”  ( 22/10/2018 )
Chủ tịch nước Trần Đại Quang với sự nghiệp bảo vệ an ninh, trật tự  ( 26/9/2018 )
Lực lượng CAND thành kính tưởng nhớ Đại tướng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang  ( 28/9/2018 )
'Hành quân' nghìn dặm, các hoa hậu tặng 250 nghìn cuốn sách  ( 14/8/2018 )
5 nhà xuất bản được cấp phép xuất bản sách giáo khoa  ( 9/10/2018 )
Công bố thành lập Đảng bộ Cục Truyền thông CAND  ( 15/10/2018 )
Tuyên dương Phụ nữ Công an tiêu biểu năm 2017  ( 18/10/2018 )
TPHCM: Phá sòng bạc trong quán cơm, tạm giữ 28 người  ( 30/10/2013 )
Nhà văn Chu Lai  ( 6/12/2011 )
Chùm ảnh Đồng Văn - Lũng Cú... du Xuân ký  ( 28/2/2012 )
 
Các nhà văn, nhà thơ Việt Nam tiếp tục đóng góp tích cực vào cuộc đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo vệ an ninh, trật tự(*)- ..:: NHÀ XUẤT BẢN CÔNG AN NHÂN DÂN ::..
 
  Các tin khác :  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  Tiêu điểm
  Tiếp tục triển khai Đề án đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy Bộ Công an tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả  
  Hội nghị hợp tác An ninh Việt Nam - Lào lần thứ VIII  
  Tăng cường quan hệ hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ Cộng hòa Slovakia  
  Việt Nam - Ma Cao (Trung Quốc) tăng cường hợp tác đấu tranh phòng, chống tội phạm  
 
 
 
 
  Trang chủ | Chân dung tác giả | Giới thiệu | Giỏ hàng | Liên hệ  
 
 
                             
 
 

BAN GIÁM ĐỐC NHÀ XUẤT BẢN:
Phó Giám đốc - Phó Tổng Biên tập phụ trách: Đại tá, Ths MÃ DUY QUÂN 
Các Phó Giám đốc - Phó Tổng B
iên tập: 
Đại tá NGUYỄN HỮU PHÚC - Thượng tá TRẦN CAO KIỀU

BAN BIÊN TẬP WEBSITE:
  Trần Đại Chung (Phó Trưởng ban; Điện thoại: 0912 013 958; Email: tranchungbtv@gmail.com);
Nguyễn Việt Hoàng (Thường trực Biên tập; Điện thoại: 0936 448 492;

Email: hoangnxbcand@gmail.com);

LIÊN HỆ PHÁT HÀNH CÁC ẤN PHẨM:
Nguyễn Quang Hà Anh (Phó Trưởng ban phụ trách; Điện thoại:  0912 277 671;

Email: quang haanh07@gmail.com)

 

  • Địa chỉ: 92 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Tp Hà Nội

Điện thoại: (024) 39761560 - 069.2342025; Fax: (024) 39741379

  • Chi nhánh: 283 Điện Biên Phủ, Quận 3, Tp Hồ Chí Minh

Điện thoại: 069.2337416; Fax: (028) 39308099

 
Tro Choi game avatar Tro Choi Nau An Game Pikachu