Tin tức - sự kiện
 
  Chân dung tác giả
 
  Sưu tầm & Giới thiệu
  Đọc danh ngôn nổi tiếng bằng tranh minh họa hài hước  
  13 tác giả nữ từng đoạt Nobel Văn học  
  Bí quyết dạy con qua những bữa cơm của nhà sử học Dương Trung Quốc  
  ‘Người tình’ - khi tình yêu được tình dục dẫn đườngĐược chuyển thể từ tiểu thuyết tự truyện cùng tên của văn sĩ Marguerite Duras, “L’Amant” là một trong những bộ phim về tình dục táo bạo nhất của điện  
 
  Tìm kiếm theo tên sách
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z 0 1 2 3 4 5 6 7 8 9
 
 
  Trang chủ 22/4/2019
Khai mạc Ngày sách Việt Nam lần thứ 6 “Sách và cộng đồng trẻ”

Chiều 19/4, Sở Thông tin và Truyền thông cùng nhiều nhà xuất bản, công ty sách tổ chức Ngày Sách Việt Nam lần thứ 6 tại Đường sách Thành Phố Hồ Chí Minh.


Ngày Sách Việt Nam hướng đến cộng đồng trẻ với mong muốn xây dựng một xã hội học tập. Thông qua nhiều hoạt động văn hóa lành mạnh, bổ ích, thiết thực, Ngày Sách Việt Nam sẽ mang đến những cách thức phát triển văn hóa đọc đầy sáng tạo, mới mẻ đến với mọi người.

 

Ông Từ Lương, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền Thông TPHCM phát biểu khai mạc Ngày Sách Việt Nam lần thứ 6 tại  Đường sách Thành Phố Hồ Chí Minh. Ảnh: Cẩm Giang.

Ông Từ Lương, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền Thông cho biết trong tuần lễ  Sách và cộng đồng trẻ sẽ có tọa đàm hưởng ứng ngày sách Việt Nam và tọa đàm về hoạt động tình nguyện khuyến học.


Ngày Sách Việt Nam lần 6 ở TP.HCM được tổ chức tại đường sách Nguyễn Văn Bình (quận 1) với chủ đề “Sách và cộng đồng trẻ”. Ảnh: Lê Quân (news.zing.vn).

“Ngày sách Việt Nam ngày càng đi vào chiều sâu và có sức lan toả mạnh mẽ từ trung ương đến địa phương, với nhiều nội dung phong phú và các hoạt động thiết thực...Thông qua các buổi toạ đàm, ban tổ chức mong muốn đưa đến những người đang âm thầm lan toả văn hoá đọc một sự khích lệ tinh thần, tìm kiếm sự trợ lực có đường hướng gắn kết rõ ràng, hoạt động hiệu quả và duy trì bền vững”, ông Từ Lương cho biết thêm.

 

Đây là hoạt động chào mừng Ngày Sách Việt Nam 21/4 do Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM chủ trì cùng nhiều nhà xuất bản, công ty sách tổ chức, kéo dài từ ngày 20 đến 26/4. Ảnh: Lê Quân (news.zing.vn).

 

Theo ban tổ chức, Ngày Sách Việt Nam lần 6 tại TP.HCM được tổ chức với mong muốn đem đến cho độc giả nhiều giá trị tinh thần độc đáo qua những hoạt động ý nghĩa thiết thực gắn liền với sách. Ảnh: Lê Quân (news.zing.vn).

 

Như thường lệ, Ngày Sách năm nay tiếp tục mang sứ mệnh tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; tôn vinh những người làm công tác sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ, quảng bá sách. Ảnh: Lê Quân (news.zing.vn).

 

Bên cạnh đó, Ngày Sách khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng; nâng cao nhận thức của nhân dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc tiếp thu kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan chức năng và các tổ chức xã hội đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc Việt Nam. Ảnh: Lê Quân (news.zing.vn).

 

Tiếp tục thừa kế và phát huy thành công của những lần tổ chức Ngày sách Việt Nam, Ngày Sách Việt Nam lần thứ 6 tại TP.HCM hướng đến nhóm đối tượng cộng đồng trẻ với những dự án hay về phát triển văn hóa đọc mà họ mang đến cho cộng đồng trên khắp địa bàn thành phố và những địa phương khác. Ảnh: Lê Quân (news.zing.vn).

 

Với mong muốn xây dựng một xã hội học tập với nhiều hoạt động văn hóa lành mạnh, bổ ích, thiết thực cùng với sự đóng góp của những nhóm cộng đồng trẻ này sẽ mang đến những cách thức phát triển văn hóa đọc đầy sáng tạo, mới mẻ đến với mọi người. Ảnh: Lê Quân (news.zing.vn).

 

Nhằm tôn vinh và gắn kết các nhóm tình nguyện khuyến đọc có hoạt động riêng lẻ thành một cộng đồng lớn, chung tay góp sức cho sự phát triển của văn hóa đọc, năm 2018, trong khuôn khổ hoạt động Ngày sách Việt Nam lần thứ 5 - Chung tay lan tỏa tình yêu dành cho sách, Đường sách TP.HCM tổ chức cuộc thi BOOK TANK. Kết quả cuộc thi chọn ra 5 nhóm cộng đồng trẻ - sáng tạo - nhiệt huyết trưng bày tại đường sách. Ảnh: Lê Quân (news.zing.vn).

 

Nhằm khuyến khích và đề cử những tựa sách nên đọc dành cho cộng đồng, Đường sách sẽ trưng bày những tủ sách khuyên đọc dành cho thiếu nhi, 10 tựa sách truyền cảm hứng sáng tạo dành cho giới trẻ, và những tựa sách chủ đề Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Ảnh: Lê Quân (news.zing.vn).

 

Bên cạnh đó, có nhiều nhà sách thực hiện các chương trình giảm giá, quà tặng cho độc giả trong thời gian diễn ra Ngày sách Việt Nam. Trong khuôn khổ Ngày sách nhiều hoạt động cũng diễn ra như: Triển lãm tranh ảnh từ sách, áp phích phim của các họa sĩ Bỉ; Triển lãm ý tưởng Trưng bày sách với các nội dung: truyền cảm hứng sáng tạo, sách thiếu nhi; Tọa đàm Chủ đề: “Hoạt động tình nguyện khuyến đọc: Kinh nghiệm - Giải pháp”... Ảnh: Lê Quân (news.zing.vn).

Hiện, cả nước có 40 dự án cộng đồng âm thầm làm nhiệm vụ đưa sách đến gần với người đọc bằng nhiều hình thức như: trao tặng tủ sách cho trường học, địa phương, xây dựng những thư viện cộng đồng, bàn luận về sách, tạo dựng thói quen đọc sách cho học sinh và sinh viên, mọi lứa tuổi.

 

Cẩm Giang (Đài tiếng nói nhân dân TP HCM)

[ Quay lại ]
Gửi ý kiến
Họ và tên:  
Email:  
Tiêu đề  
Nội dung: *  
   
Bài tiếp theo
Hai cựu thiếu sinh quân ra mắt những trang sách của ký ức  ( 11/7/2019 )
Thứ trưởng Bùi Văn Nam chúc mừng Báo chí CAND nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam  ( 21/6/2019 )
Hàng nghìn người dự khai mạc Ngày Sách Việt Nam lần 6  ( 22/4/2019 )
Nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký ra mắt tự truyện ở tiệc mừng thọ 70  ( 3/7/2017 )
Bài trước
Cục Truyền thông CAND tri ân các Anh hùng Liệt sĩ  ( 23/7/2019 )
Bộ Công an khai mạc triển lãm “CAND làm theo lời Bác dặn” và phát động phong trào đọc sách trong toàn lực lượng  ( 18/4/2019 )
“Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng với tình cảm của nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế”  ( 24/6/2019 )
'Hành quân' nghìn dặm, các hoa hậu tặng 250 nghìn cuốn sách  ( 14/8/2018 )
Hội thảo về công trình “Lịch sử Công an Quận 1” (1975 - 2015)  ( 24/6/2019 )
Khai mạc Ngày hội sách châu Âu 2019  ( 8/5/2019 )
Tổng kết 5 năm thực hiện Quyết định số 284/QĐ-TTg (24/2/2019) của Thủ tướng Chính phủ về Ngày sách Việt Nam  ( 18/4/2019 )
TPHCM: Phá sòng bạc trong quán cơm, tạm giữ 28 người  ( 30/10/2013 )
Nhà văn Chu Lai  ( 6/12/2011 )
Chùm ảnh Đồng Văn - Lũng Cú... du Xuân ký  ( 28/2/2012 )
 
Khai mạc Ngày sách Việt Nam lần thứ 6 “Sách và cộng đồng trẻ”- ..:: NHÀ XUẤT BẢN CÔNG AN NHÂN DÂN ::..
 
  Các tin khác :  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  Tiêu điểm
  Tiếp tục triển khai Đề án đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy Bộ Công an tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả  
  Hội nghị hợp tác An ninh Việt Nam - Lào lần thứ VIII  
  Tăng cường quan hệ hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ Cộng hòa Slovakia  
  Việt Nam - Ma Cao (Trung Quốc) tăng cường hợp tác đấu tranh phòng, chống tội phạm  
 
 
 
 
  Trang chủ | Chân dung tác giả | Giới thiệu | Giỏ hàng | Liên hệ  
 
 
                             
 
 

BAN GIÁM ĐỐC NHÀ XUẤT BẢN:
Giám đốc - Tổng Biên tập: Đại tá, Ths MÃ DUY QUÂN 
Các Phó Giám đốc - Phó Tổng B
iên tập: 
Đại tá NGUYỄN HỮU PHÚC - Thượng tá TRẦN CAO KIỀU

BAN BIÊN TẬP WEBSITE:
  Trần Đại Chung (Phó Trưởng ban; Điện thoại: 0912 013 958; Email: tranchungbtv@gmail.com);
Nguyễn Việt Hoàng (Thường trực Biên tập; Điện thoại: 0936 448 492;

Email: hoangnxbcand@gmail.com);

LIÊN HỆ PHÁT HÀNH CÁC ẤN PHẨM:
Nguyễn Quang Hà Anh (Trưởng ban; Điện thoại:  0912 277 671;

Email: quang haanh07@gmail.com)

 

  • Địa chỉ: 92 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Tp Hà Nội

Điện thoại: 069.2342969 - 069.2342970; Fax: 0243.9760910 - 0243.9741379

  • Chi nhánh: 283 Điện Biên Phủ, Quận 3, Tp Hồ Chí Minh

Điện thoại: 069.3337416; Fax: 028 39308099

 
Tro Choi game avatar Tro Choi Nau An Game Pikachu