Tin tức - sự kiện
 
  Chân dung tác giả
 
  Sưu tầm & Giới thiệu
  Đọc danh ngôn nổi tiếng bằng tranh minh họa hài hước  
  13 tác giả nữ từng đoạt Nobel Văn học  
  Bí quyết dạy con qua những bữa cơm của nhà sử học Dương Trung Quốc  
  ‘Người tình’ - khi tình yêu được tình dục dẫn đườngĐược chuyển thể từ tiểu thuyết tự truyện cùng tên của văn sĩ Marguerite Duras, “L’Amant” là một trong những bộ phim về tình dục táo bạo nhất của điện  
 
  Tìm kiếm theo tên sách
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z 0 1 2 3 4 5 6 7 8 9
 
 
  Nhân vật - Sự kiện 11/6/2018
Lãnh đạo Bộ Công an thăm và kiểm tra công tác tại TP Đà Nẵng

Chiều 8-6, Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an đã làm việc với Cảnh sát PCCC và Công an TP Đà Nẵng về kết quả công tác 6 tháng đầu năm và các nhiệm vụ trọng tâm từ nay đến cuối năm.


Dự buổi làm việc có ông Hồ Kỳ Minh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng và đại diên các đơn vị nghiệp vụ thuộc Bộ Công an.

Theo báo cáo của Đại tá Nguyễn Thanh Hải, Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng, thời gian qua, lực lượng Công an địa phương đã thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Nhà nước về đảm bảo ANTT, trong tâm là Chỉ thị 46 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo an ninh, trật tự trong tình hình mới.

Tiếp tục tổ chức thực hiện đề án chương trình “Thành phố 4 an”, “5 không, 3 có”; tập trung đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối các mục tiêu, công trình trọng điểm, các sự kiện chính trị, xã hội quan trọng và hoạt động của các đoàn cán bộ Đảng, Nhà nước, các đoàn khách quốc tế đến thăm và làm việc tại Đà Nẵng...

Công an TP tham gia giải quyết 2 vụ lãn công, 1 vụ đình công, xác minh làm rõ 2 đối tượng lắp đặt thiết bị lấy cắp thông tin, tài khoản khách hàng tại các trụ ATM, xử phạt các trường hợp vi phạm trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông; xử lý nhiều vụ truyền đạo trái phép, trong đó có 2 vụ lôi kéo nhiều người tham gia tà đạo “Hội Đức thánh Chúa Trời”.

Công tác đấu tranh phòng ngừa, xử lý các loại tội phạm về TTXH tiếp tục được đẩy mạnh. 6 tháng đầu năm, Công an TP Đà Nẵng đã làm rõ 198/230 vụ, đạt tỷ lệ 86,1%, cao hơn 5,6% so với cùng kỳ 2017. 

100% án nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng đã được điều tra, làm rõ. Về tội phạm ma túy, đã bắt giữ 91 vụ với 123 đối tượng, thu giữ nhiều tang vật; lập hồ sơ xử lý 1.389 đối tượng nghiện, người sử dụng ma túy trái phép. Công tác điều tra, xử lý tội phạm được thực hiện đúng quy trình, quy định pháp luật, không để xảy ra oan sai, sót lọt tội phạm. 

Trong lĩnh vực phòng chống cháy nổ, cứu nạn cứu hộ, lực lượng Cảnh sát PCCC TP Đà Nẵng đã tổ chức hơn 1.700 lượt kiểm tra định kỳ và gần 300 lượt kiểm tra đột xuất, kiểm tra theo chyên đề đối với các cơ sở sản xuất kinh doanh, các cao ốc, tòa nhà chung cư. 

Qua đó, đã phát hiện, xử lý nhiều cơ sở không đảm bảo các quy định về PCCC, xử phạt hàng chục trường hợp; tổ chức hàng trăm cuộc diễn tập lớn nhỏ ở các khu dân cư, các cơ sở sản xuất kinh doanh. 

Công tác thường trực sẵn sàng chiến đấu đảm bảo 24/24. Trong 6 tháng đầu năm, đơn vị đã xuất 112 lượt xe chữa cháy, 43 lượt xe cứu hộ cứu nạn để xử lý các tình huống, góp phần làm giảm đáng kể hậu quả về vật chất và sức khỏe, tính mạng của người dân... 

Cảnh sát PCCC TP Đà Nẵng cũng chú trọng công tác cải cách hành chính, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác nghiệp vụ, nâng cao hiệu quả công tác quản lý và PCCC.

 

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, các phòng ban nghiệp vụ của Công an TP Đà Nẵng cũng phản ánh nhiều vấn đề liên quan đến công tác quản lý người nước ngoài, nhất là khách đến Đà Nẵng hoạt động đánh bạc, làm hướng dẫn viên du lịch chui, lưu trú tại TP quá thời hạn cho phép và có dấu hiệu núp bóng người nhờ người Việt đứng tên để mua đất trái quy định...

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đánh giá Đà Nẵng là địa phương luôn đi đầu trong công tác đảm bảo, gìn giữ ANTT, TTATGT. 

Đồng chí Thứ trưởng đề nghị ông Hồ Kỳ Minh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng và lãnh đạo TP tiếp tục quan tâm, hỗ trợ để lực lượng Công an hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị mà Đảng, ngành và nhân dân đang tin tưởng giao phó. 

Liên quan đến công tác PCCC, cứu nạn cứu hộ, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn yêu cầu phải làm tốt công tác phòng ngừa, bởi thời gian qua trên cả nước liên tục xảy ra những vụ cháy lớn, gây thiệt hại nhiều về người và tài sản. 

Cùng với tuyên truyền, phải tăng cường công tác kiểm tra an toàn PCCC tại các điểm có nguy cơ cao về cháy nổ, các tòa nhà cao tầng, chợ, cơ sở sản suất kinh doanh, khu thương mại, từ đó phát hiện nguy cơ cháy, giúp các đơn vị, cơ sở khắc phục những khiếm khuyết về công tác PCCC. Trong quá trình kiểm tra, không được phiền nhiễu, gây khó khăn đối với các cơ sở thuộc đối tượng kiểm tra.  

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn cũng nhìn nhận một số vấn đề bất cập, vướng mắc trong quản lý người nước ngoài; yêu cầu Công an địa phương phải có câu trả lời chính xác có hay không việc người nước ngoài núp bóng người Việt để mua đất rất nhiều ở Đà Nẵng, Nha Trang, bởi vấn đề này liên quan đến an ninh quốc phòng. 

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đề nghị Cục Quản lý Xuất nhập cảnh hoàn thiện quy trình phối hợp với Phòng Cảnh sát Xuất nhập cảnh Công an các địa phương về quản lý người nước ngoài tạm trú qua internet, không để người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam để thực hiện các hoạt động trái pháp luật.  

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn yêu cầu Công an TP Đà Nẵng cần tiếp tục chủ động làm tốt công tác nắm tình hình, phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn hoạt động chống phá của các thế lực thù định, phản động; tăng cường công tác đảm bảo an ninh chính trị nội bộ, an ninh trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, thông tin và truyền thông, an ninh xã hội; tập trung các giải pháp phòng ngừa, làm giảm các điều kiện phát sinh, gia tăng tội phạm.

Tổ chức tấn công, trấn áp các loại tội phạm, nâng cao tỷ lệ điều tra khám phá các vụ án hình sự, nhất là các vụ án nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng; không để xảy ra oan sai, bỏ lọt tội phạm.

Đề cập về việc Bộ Công an sẽ cải cách, sắp xếp bộ máy, tổ chức một cách sâu rộng trong thời gian tới, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn nhận định việc cải cách, sắp xếp này sẽ nâng cao sức chiến đấu, hiệu quả công tác của lực lượng Công an. 

Với chức năng, nhiệm vụ của mình, Công an Đà Nẵng phải đảm bảo thật tốt môi trường ANTT để góp phần giữ vững sự ổn định, thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội tại địa phương...

 

Thân Lai (CAND) 

[ Quay lại ]
Gửi ý kiến
Họ và tên:  
Email:  
Tiêu đề  
Nội dung: *  
   
Bài tiếp theo
Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành làm việc với Công an Quảng Bình  ( 11/6/2018 )
Bộ Công an tổ chức biểu dương “Gia đình Công an tiêu biểu”  ( 11/6/2018 )
Hội phụ nữ - Bộ Công an viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp  ( 12/6/2018 )
Nâng cao hiệu quả công tác dân vận trong lực lượng Công an nhân dân trong tình hình mới  ( 12/6/2018 )
Quốc hội thông qua dự thảo Luật An ninh mạng với hơn 86% đại biểu Quốc hội tán thành  ( 13/6/2018 )
Bộ trưởng Tô Lâm làm việc tại Công an tỉnh Bình Thuận  ( 14/6/2018 )
Sơ kết 2 năm chương trình phối hợp công tác giữa Thư viện CAND và Thư viện Quân đội  ( 15/6/2018 )
Công an Việt Nam và Campuchia trao đổi kinh nghiệm về công tác báo chí, xuất bản, bảo tàng  ( 15/6/2018 )
Đề cao tính hướng thiện trong xử lý người phạm tội  ( 19/6/2018 )
Bộ Công an tổ chức báo cáo thời sự và tình hình ANTT tới cán bộ chủ chốt  ( 19/6/2018 )
Bài trước
Việt Nam tham dự Hội nghị lãnh đạo phụ trách an ninh tại Nga  ( 20/6/2019 )
Đẩy mạnh thực hiện trách nhiệm nêu gương người đứng đầu trong các đơn vị Công an  ( 20/6/2019 )
Tập huấn chuyên sâu Luật Công an nhân dân năm 2018  ( 19/6/2019 )
Bộ Công an và Bộ Y tế: Sơ kết 05 năm thực hiện Quy chế phối hợp về đảm bảo an ninh, trật tự lĩnh vực y tế  ( 14/6/2019 )
Bệnh viện 199 kỷ niệm 20 năm thành lập  ( 14/6/2019 )
ASEANAPOL chia sẻ kinh nghiệm ứng dụng CNTT trong phòng, chống tội phạm  ( 14/6/2019 )
Bộ Công an bổ nhiệm 2 Phó Giám đốc Công an tỉnh Cao Bằng  ( 14/6/2019 )
Cục Truyền thông CAND công bố Quyết định thăng cấp bậc hàm, nâng bậc lương  ( 14/6/2019 )
Lực lượng Công an đóng góp quan trọng vào thành công của Đại lễ Vesak 2019  ( 11/6/2019 )
Chế độ, chính sách đối với sĩ quan, hạ sĩ quan CAND  ( 11/6/2019 )
 
Lãnh đạo Bộ Công an thăm và kiểm tra công tác tại TP Đà Nẵng- ..:: NHÀ XUẤT BẢN CÔNG AN NHÂN DÂN ::..
 
  Các tin khác :  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  Tiêu điểm
  Tiếp tục triển khai Đề án đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy Bộ Công an tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả  
  Hội nghị hợp tác An ninh Việt Nam - Lào lần thứ VIII  
  Tăng cường quan hệ hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ Cộng hòa Slovakia  
  Việt Nam - Ma Cao (Trung Quốc) tăng cường hợp tác đấu tranh phòng, chống tội phạm  
 
 
 
 
  Trang chủ | Chân dung tác giả | Giới thiệu | Giỏ hàng | Liên hệ  
 
 
                             
 
 

BAN GIÁM ĐỐC NHÀ XUẤT BẢN:
Giám đốc - Tổng Biên tập: Đại tá, Ths MÃ DUY QUÂN 
Các Phó Giám đốc - Phó Tổng B
iên tập: 
Đại tá NGUYỄN HỮU PHÚC - Thượng tá TRẦN CAO KIỀU

BAN BIÊN TẬP WEBSITE:
  Trần Đại Chung (Phó Trưởng ban; Điện thoại: 0912 013 958; Email: tranchungbtv@gmail.com);
Nguyễn Việt Hoàng (Thường trực Biên tập; Điện thoại: 0936 448 492;

Email: hoangnxbcand@gmail.com);

LIÊN HỆ PHÁT HÀNH CÁC ẤN PHẨM:
Nguyễn Quang Hà Anh (Trưởng ban; Điện thoại:  0912 277 671;

Email: quang haanh07@gmail.com)

 

  • Địa chỉ: 92 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Tp Hà Nội

Điện thoại: 069.2342969 - 069.2342970; Fax: 0243.9760910 - 0243.9741379

  • Chi nhánh: 283 Điện Biên Phủ, Quận 3, Tp Hồ Chí Minh

Điện thoại: 069.3337416; Fax: 028 39308099

 
Tro Choi game avatar Tro Choi Nau An Game Pikachu