Tin tức - sự kiện
 
  Chân dung tác giả
 
  Sưu tầm & Giới thiệu
  Đọc danh ngôn nổi tiếng bằng tranh minh họa hài hước  
  13 tác giả nữ từng đoạt Nobel Văn học  
  Bí quyết dạy con qua những bữa cơm của nhà sử học Dương Trung Quốc  
  ‘Người tình’ - khi tình yêu được tình dục dẫn đườngĐược chuyển thể từ tiểu thuyết tự truyện cùng tên của văn sĩ Marguerite Duras, “L’Amant” là một trong những bộ phim về tình dục táo bạo nhất của điện  
 
  Tìm kiếm theo tên sách
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z 0 1 2 3 4 5 6 7 8 9
 
 
  Tủ sách >> Tham khảo nghiệp vụ 14/7/2011
Tội phạm gây rối trật tự công cộng và quan hệ phối hợp trong hoạt động điều tra giữa lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội với lực lượng cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội công an thành phố hồ chí minh
Mã sách :  0
Giá :  0 VND/Quyển
Tác giả :  Nhiều tác giả
Lượt xem : 2009
Ngày xuất bản :  Tháng 12 / 2010

Số trang

: 168

Kích thước

: 13 x 19 cm

Trọng lượng

:

Hình thức bìa

: Bìa mềm

Giới thiệu nội dung:

Trong những năm qua, đất nước ta đã có những bước phát triển mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội và được các nước trên thế giới đánh giá là một trong những nước có nền ANTT ổn định nhất trên thế giới. Tuy nhiên, tình hình phạm pháp hình sự có những diễn biến phức tạp.

Thành phố Hồ Chí Minh, một trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa của đất nước, là địa bàn trọng tâm ở khu vực miền Đông Nam Bộ, có vị trí chiến lược về an ninh quốc phòng. Trong những năm gần đây các vụ phạm pháp hình sự hàng năm luôn chiếm tỷ lệ cao nhất toàn quốc, trung bình xảy ra 7200 vụ/năm. Trong đó, tội phạm gây rối TTCC chiếm một tỷ lệ đáng kể, nhiều vụ xảy ra gây tác động trực tiếp đến trật tự chung, an toàn chung, mỹ quan chung ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình ANTT của Thành phố.

Trước tình hình đó, để xử lý nhanh chóng, kịp thời và hiệu quả đối với tội phạm gây rối TTCC cần phải nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động điều tra, khám phá. Trong đó, về thẩm quyền điều tra tội phạm gây rối TTCC thuộc trách nhiệm của lực lượng CSĐTTP về TTXH. Những năm qua lực lượng này đã có những cố gắng làm tốt công tác điều tra và đã đạt được những kết quả nhất định. Tuy vậy, quá trình tiến hành còn gặp nhiều khó khăn như chưa kịp thời phát hiện tội phạm, ngăn chặn ngay hành vi gây rối, bảo vệ hiện trường, xác định đối tượng gây án cũng như thiếu những tài liệu, thông tin cần thiết liên quan đến người phạm tội, công cụ phương tiện và các tình tiết khác liên quan đến vụ án. Vì vậy, rất cần sự phối hợp với lực lượng CSQLHC về TTXH, lực lượng trực tiếp thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về ANTT, đấu tranh phòng chống tội phạm ngay tại cơ sở thông qua các mặt công tác quản lý con người, quản lý đối tượng, quản lý địa bàn.

Tuy nhiên, quan hệ phối hợp trong hoạt động điều tra tội phạm gây rối TTCC giữa lực lượng CSĐTTP về TTXH với lực lượng CSQLHC về TTXH Công an Thành phố Hồ Chí Minh còn nhiều bất cập, hạn chế, vướng mắc cả về nhận thức, trách nhiệm phối hợp đến cơ chế phối hợp. Sự chỉ đạo thực hiện quan hệ phối hợp vẫn còn tình trạng chia cắt về phạm vi, đối tượng, địa bàn theo chức năng nhiệm vụ được phân công, từ đó ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả hoạt động điều tra, khám phá tội phạm gây rối TTCC. Trong khi đó vấn đề này chưa được tổng kế đánh giá để sớm đưa ra giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác trong thời kỳ đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước.

Với mong muốn góp phần bổ sung lý luận quan hệ phối hợp trong hoạt động điều tra tội phạm gây rối TTCC giữa lực lượng CSĐTTP về TTXH với lực lượng CSQLHC về TTXH, Nhà xuất bản Công an nhân dân xuất bản cuốn sách “Tội phạm gây rối trật tự công cộng và quan hệ phối hợp trong hoạt động điều tra giữa lực lượng CSĐTTP về TTXH với lực lượng CSQLHC về TTXH Công an Thành phố Hồ Chí Minh” của Tiến sĩ Vũ Xuân Trường và Thạc sỹ Phạm Văn Minh. Nhằm giới thiệu với bạn đọc nhận thức về tội phạm gây rối trật tự công cộng và quan hệ phối hợp trong hoạt động điều tra giữa lực lượng CSĐTTP về TTXH với lực lượng CSQLHC về TTXH, thực trạng tội phạm gây rối trật tự công cộng và quan hệ phối hợp trong hoạt động điều tra giữa lực lượng CSĐTTP về TTXH với lực lượng CSQLHC về TTXH Công an thành phố Hồ Chí Minh, giải pháp nâng cao hiệu quả công tác này trong thời gian tới. Đây là cuốn sách chuyên khảo nghiên cứu một cách tương đối toàn diện và sâu sắc về quan hệ phối hợp trong hoạt động điều tra giữa lực lượng CSĐTTP về TTXH với lực lượng CSQLHC về TTXH. Vì vậy không chỉ có tác dụng chỉ đạo thực tiễn mà còn là tài liệu có giá trị phục vụ công tác nghiên cứu giảng dạy trong các trường Công an nhân dân. Tuy nhiên do những nguyên nhân khác nhau quá trình thực hiện cuốn sách không tránh khỏi những hạn chế thiếu sót, Nhà xuất bản Công an nhân dân và tác giả rất mong nhận được những ý kiến đóng góp của bạn đọc.

Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

 


[ Quay lại ]
Gửi ý kiến
Họ và tên:  
Email:  
Tiêu đề  
Nội dung: *  
   
 
Tội phạm gây rối trật tự công cộng và quan hệ phối hợp trong hoạt động điều tra giữa lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội với lực lượng cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội công an thành phố hồ chí minh- ..:: NHÀ XUẤT BẢN CÔNG AN NHÂN DÂN ::..
 
  Các tin khác :  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  Tiêu điểm
  Tiếp tục triển khai Đề án đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy Bộ Công an tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả  
  Hội nghị hợp tác An ninh Việt Nam - Lào lần thứ VIII  
  Tăng cường quan hệ hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ Cộng hòa Slovakia  
  Việt Nam - Ma Cao (Trung Quốc) tăng cường hợp tác đấu tranh phòng, chống tội phạm  
 
 
 
 
  Trang chủ | Chân dung tác giả | Giới thiệu | Giỏ hàng | Liên hệ  
 
 
                             
 
 

BAN GIÁM ĐỐC NHÀ XUẤT BẢN:
Giám đốc - Tổng Biên tập: Thiếu tướng, Ths MÃ DUY QUÂN 
Phó Giám đốc - Phó Tổng B
iên tập: Thượng tá TRẦN CAO KIỀU

BAN BIÊN TẬP WEBSITE:
  Trần Đại Chung (Phó Trưởng ban; Điện thoại: 0912 013 958; Email: tranchungbtv@gmail.com);
Nguyễn Việt Hoàng (Thường trực Biên tập; Điện thoại: 0936 448 492;

Email: hoangnxbcand@gmail.com);

LIÊN HỆ PHÁT HÀNH CÁC ẤN PHẨM:
Ngô Văn Tuấn (Cán bộ phát hành; Điện thoại:  090 229 3338;

Email: ngotuan38@gmail.com)

 

  • Địa chỉ: 92 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Tp Hà Nội

Điện thoại: 069.2342969 - 069.2342970; Fax: 0243.9760910 - 0243.9741379

  • Chi nhánh: 283 Điện Biên Phủ, Quận 3, Tp Hồ Chí Minh

Điện thoại: 069.3337416; Fax: 028 39308099

 
Tro Choi game avatar Tro Choi Nau An Game Pikachu