Tin tức - sự kiện
 
  Chân dung tác giả
 
  Sưu tầm & Giới thiệu
  Đọc danh ngôn nổi tiếng bằng tranh minh họa hài hước  
  13 tác giả nữ từng đoạt Nobel Văn học  
  Bí quyết dạy con qua những bữa cơm của nhà sử học Dương Trung Quốc  
  ‘Người tình’ - khi tình yêu được tình dục dẫn đườngĐược chuyển thể từ tiểu thuyết tự truyện cùng tên của văn sĩ Marguerite Duras, “L’Amant” là một trong những bộ phim về tình dục táo bạo nhất của điện  
 
  Tìm kiếm theo tên sách
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z 0 1 2 3 4 5 6 7 8 9
 
 
  Tủ sách >> Văn học 11/12/2009
Rừng khát
Mã sách :  VHH
Giá :  38,000 VND/Quyển
Tác giả :  Nguyễn Hường Thanh
Lượt xem : 1862
Ngày xuất bản :  2009

Số trang

: 240

Kích thước

: 14,5x20,5 cm

Trọng lượng

:

Hình thức bìa

: Bìa mềm

Giới thiệu nội dung:

“Kết thúc phần thẩm vấn bị cáo và phần tranh luận của các luật sư bào chữa, phần luận tội của viện kiểm sát, chủ toạ phiên toà nêu ý kiến:

- Trước khi toà vào nghị án để tuyên án, cho phép bị cáo nói lời cuối cùng.

- Dạ không có gì để nói nữa ạ!

Đứng trước vành móng ngựa là một thanh niên chừng ba mươi tuổi, cao gần mét tám, vạm vỡ khoẻ mạnh, cơ thể cân đối như vận động viên thể thao.

Bị cáo có khuôn mặt đẹp, nước da trắng hồng, mái tóc xoăn tự nhiên, hài hoà với khuôn mặt. Nhìn bị cáo rất giống một trí thức chứ không phải anh thợ sửa xe đạp cọc cạch kiếm mỗi ngày vài ba ngàn đồng ở góc chợ những làng quê mà ta vẫn gặp. Những người đến xem xử án, ai cũng xuýt xoa: Diễn viên điện ảnh Hàn Quốc không hơn gì cậu này. Nam diễn viên điện ảnh nước ta không ai đẹp bằng cậu này. Trông con người như thế, không ai tin được anh ta đã sát hại một trung uý công an và làm bị thương nặng một cán bộ hạt kiểm lâm.

Vụ án “chống người thi hành công vụ”, “phá hoại tài nguyên rừng” và “cố ý giết người” được xét xử lưu động tại địa phương nơi bị cáo đang cư trú cùng gia đình thuộc xã Đại Hà, huyện Đại Sơn.

Hàng ngàn người già, trẻ em, thanh niên, phụ nữ xã Đại Hà và một số xã lân cận đã đến xem. Sân trường học của xã chật ních người. Đây là vụ án đầu tiên xử tại xã này và cũng lần đầu tiên, từ thuở khai thiên lập địa cái xã này có một kẻ giết người.

Không ai có thể tin chàng trai hai mươi chín tuổi, có vợ và con trai, chăm chỉ lao động, tính nết hiền lành, không có tiền án tiền sự... lại trở thành kẻ giết người.

- Hay vì ít học?

- Đang học lớp sáu thì bỏ.

Thảo nào luật sư bào chữa cho hắn đã nói trong phiên toà:

- Vì ít học nên suy nghĩ nông cạn, lại không gặp người thật tâm giúp đỡ nên khi bị kẻ xấu lôi kéo thì con đường dẫn đến tội ác chỉ là một giới hạn mong manh như khói thuốc.

Ngày này hai tháng trước, vợ của hắn khóc lóc thảm thiết khi hay tin chồng bị bắt giam. Chị vừa khóc vừa kể lể với bạn:

- Anh ấy không dám cầm dao để mổ con gà. Ra vườn lỡ giẫm phải con nhái để nó bị chết mà mặt tái ngoét thì sao có thể giết người cơ chứ? Em không tin!

Nhưng vật chứng, nhân chứng quá rõ ràng. Khi công an, dân quân cơ động xã ập đến thấy hắn tay vẫn cầm cái búa, mắt nhìn trừng trừng vào hai nạn nhân nằm dưới đất, quần áo hắn bê bết máu. Rồi hắn khai, mười bản như nhau, ra toà hôm nay cũng khai như vậy. Toà hỏi anh có bị ép cung không, hắn cam đoan là không.

Gia đình người bị hại đau xót và căm phẫn đề nghị toà tử hình kẻ giết người. Cả làng không ai ghét hắn, nhưng trước tội ác như vậy ai cũng chép miệng:

- Ai mà biết được cái thú tính, cái ác lại ẩn trong một con người trông hào hoa phong nhã thế kia. Thôi thì, ác giả ác báo, mình làm mình chịu kêu ai thương!

Cả xã Đại Hà, ngoài vợ và bố mẹ hắn, còn có một người tin hắn không phải kẻ giết người, ấy là ông Đăng, bí thư Đảng uỷ xã, bạn chiến đấu của bố hắn.

Sau khi Tình bị bắt, gia đình hắn thuê luật sư bảo vệ. Tiếp xúc với hắn, bà luật sư cũng không tin hắn giết người. Nhưng lúc bà hỏi vì sao cậu giết người? Hắn trả lời tưng tửng:

- Cháu cũng không biết nữa cô ạ.

Bà luật sư nghĩ: một đồng chí công an có súng, có võ thuật, thêm một anh kiểm lâm khoẻ mạnh vậy mà để cho một thanh niên không hề biết võ, lại trong trường hợp mặt đối mặt sát hại được. Khó hiểu quá!

Ba mươi phút nghị án. Mọi người nín thở theo dõi. Toà tuyên án: kẻ cố ý giết người, giết người một cách quá dã man phải chịu mức án tử hình. Sân trường học lúc ấy như vỡ ra. Vợ hắn ngất xỉu. Nhưng rồi cả ngàn người trên sân trường không ai bảo ai bỗng im lặng bởi có tiếng hét rất to của bị cáo. Rất nhanh, hắn nhảy lên giật chiếc micrô trong tay ông chủ toạ phiên toà:

- Không, không, tôi không giết người. ối làng nước ơi, tôi chết oan! Tôi khô... ô... ô... ông!

Sau đó hắn đề nghị toà rút lại lời tuyên án, hắn xin khai lại. Tất cả ngạc nhiên nhìn nhau bởi, vừa mới tại toà, hắn công nhận từng chi tiết phạm tội của mình trong một hoàn cảnh cụ thể, hợp lý vậy mà lại chống án ngay. Dân trong xã Đại Hà, ngay cả bố mẹ, anh em, và vợ hắn ai cũng ngạc nhiên bởi vốn là kẻ ít học, ít nói vậy mà bây giờ hắn nói rõ ràng, mạch lạc, lý luận chặt chẽ. Hắn nói đại ý như thế này:

- Tôi cứ nghĩ tôi phạm tội lần đầu, tôi giết người vì tiếc công sức lên rừng, mức án cao lắm chỉ sáu năm. Sau đó cải tạo tốt, hàng năm có giảm án thì khoảng bốn năm là được tha. Vậy mà phải chết. Thế thì tôi không việc gì phải chết cho kẻ khác được sống để tiếp tục giết người. Tôi kiên quyết chống án. Đề nghị các cơ quan bảo vệ pháp luật và các nhà báo có mặt ở đây hãy mở cuộc điều tra, không để một công dân như tôi bị chết oan uổng.

Sau khi trật tự được ổn định, chủ tọa phiên tòa cho biết hắn có quyền kháng án nhưng hiện tại cứ phải quay về nhà giam. Lúc chiếc xe đặc chủng chở hắn sắp chuyển bánh, hắn cố nhoài người ra phía cửa kêu to với bà luật sư:

-          Cô ơi, cháu không giết người!”

 

Cuốn tiểu thuyết ca ngợi cuộc chiến đấu của các chiến sĩ công an và kiểm lâm với bọn lâm tặc, bảo vệ sự bình yên cho một vùng cao nguyên biên giới.

 

 

[ Quay lại ]
Gửi ý kiến
Họ và tên:  
Email:  
Tiêu đề  
Nội dung: *  
   
 
Rừng khát- ..:: NHÀ XUẤT BẢN CÔNG AN NHÂN DÂN ::..
 
  Các tin khác :  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  Tiêu điểm
  Tiếp tục triển khai Đề án đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy Bộ Công an tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả  
  Hội nghị hợp tác An ninh Việt Nam - Lào lần thứ VIII  
  Tăng cường quan hệ hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ Cộng hòa Slovakia  
  Việt Nam - Ma Cao (Trung Quốc) tăng cường hợp tác đấu tranh phòng, chống tội phạm  
 
 
 
 
  Trang chủ | Chân dung tác giả | Giới thiệu | Giỏ hàng | Liên hệ  
 
 
                             
 
 

BAN GIÁM ĐỐC NHÀ XUẤT BẢN:
Giám đốc - Tổng Biên tập: Đại tá, Ths MÃ DUY QUÂN 
Các Phó Giám đốc - Phó Tổng B
iên tập: 
Đại tá NGUYỄN HỮU PHÚC - Thượng tá TRẦN CAO KIỀU

BAN BIÊN TẬP WEBSITE:
  Trần Đại Chung (Phó Trưởng ban; Điện thoại: 0912 013 958; Email: tranchungbtv@gmail.com);
Nguyễn Việt Hoàng (Thường trực Biên tập; Điện thoại: 0936 448 492;

Email: hoangnxbcand@gmail.com);

LIÊN HỆ PHÁT HÀNH CÁC ẤN PHẨM:
Nguyễn Quang Hà Anh (Trưởng ban; Điện thoại:  0912 277 671;

Email: quang haanh07@gmail.com)

 

  • Địa chỉ: 92 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Tp Hà Nội

Điện thoại: 069.2342969 - 069.2342970; Fax: 0243.9760910 - 0243.9741379

  • Chi nhánh: 283 Điện Biên Phủ, Quận 3, Tp Hồ Chí Minh

Điện thoại: 069.3337416; Fax: 028 39308099

 
Tro Choi game avatar Tro Choi Nau An Game Pikachu