Tin tức - sự kiện
 
  Chân dung tác giả
 
  Sưu tầm & Giới thiệu
  Đọc danh ngôn nổi tiếng bằng tranh minh họa hài hước  
  13 tác giả nữ từng đoạt Nobel Văn học  
  Bí quyết dạy con qua những bữa cơm của nhà sử học Dương Trung Quốc  
  ‘Người tình’ - khi tình yêu được tình dục dẫn đườngĐược chuyển thể từ tiểu thuyết tự truyện cùng tên của văn sĩ Marguerite Duras, “L’Amant” là một trong những bộ phim về tình dục táo bạo nhất của điện  
 
  Tìm kiếm theo tên sách
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z 0 1 2 3 4 5 6 7 8 9
 
 
  Trang chủ 10/2/2023
Nhà Xuất bản CAND - hành trình 42 năm lan tỏa tri thức trong và ngoài lực lượng CAND

Ngày 10/2/1981, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Nội vụ - đồng chí Phạm Hùng đã ký quyết định thành lập Nhà Xuất bản CAND. Sau 42 năm xây dựng, trưởng thành, với những nỗ lực không ngừng của tập thể CBCS, công nhân viên,  Nhà Xuất bản CAND không ngừng phát triển, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ mà Đảng và lực lượng CAND giao phó.


Cung cấp nhiều sách giá trị về lý luận, thực tiễn công tác bảo vệ an ninh quốc gia, lịch sử CAND

42 năm qua là chặng đường phấn đấu liên tục, rất đáng tự hào của các thế hệ CBCS Nhà Xuất bản CAND. Vượt qua các khó khăn, thử thách, Nhà Xuất bản CAND đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật trên nhiều mặt, đặc biệt là góp phần tổng kết tri thức, kinh nghiệm về lý luận và thực tiễn công tác bảo vệ an ninh quốc gia.

Rất nhiều tác phẩm có giá trị, được đưa vào kho tàng khoa học nghiệp vụ của lực lượng CAND do Nhà Xuất bản CAND đã tổ chức biên tập, in và xuất bản như các bộ sách: “Dấu vết khó xóa”, “Tìm biết qua xác chết”, “Thuốc độc”, “Bút ký người dự thẩm”, “Sổ tay bước điều tra ban đầu”, “Sổ tay hình sự”, “Sinh học với cuộc đấu tranh chống tội phạm”, “Giám định với điều tra hình sự”, “Từ điển bách khoa nghiệp vụ CAND”, “Bình luận khoa học Bộ luật Hình sự”, “Bình luận khoa học Bộ luật Tố tụng hình sự”...

 

Nhà Xuất bản CAND đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì trong Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập đơn vị.

Gần đây nhất, các bộ sách về Bộ trưởng Bộ Công an qua các thời kỳ, bộ sách “Bách khoa thư CAND” (7 tập), “Khoa học Công an Việt Nam” (8 tập) không chỉ làm phong phú thêm kho tàng khoa học nghiệp vụ công tác Công an, mà còn là tri thức, kinh nghiệm chỉ đạo hoạt động thực tiễn quý báu phục vụ công tác, cùng hàng loạt các bộ sách giáo trình phục vụ công tác nghiên cứu khoa học, giảng dạy tại các học viện, trường Công an.

Công tác biên tập, xuất bản sách lịch sử truyền thống của lực lượng CAND luôn được Nhà Xuất bản coi trọng. Đến nay, bạn đọc đã có nhiều cuốn sách giá trị, góp phần giáo dục truyền thống cho các thế hệ CBCS như: “Lịch sử CAND thời kỳ kháng chiến chống Pháp”, “Biên niên sự kiện lịch sử CAND thời kỳ chống Mỹ”, “60 năm những trang sử vẻ vang CAND Việt Nam (1945 - 2005)”, “65 năm CAND Việt Nam”, “CAND Việt Nam lịch sử biên niên 1945 - 1954”, “CAND Việt Nam biên niên lịch sử 1954 - 1975”, “70 Hội nghị Công an toàn quốc”, Sách ảnh “70 năm CAND xây dựng, chiến đấu và trưởng thành”, “Lực lượng ANND - 75 năm truyền thống vẻ vang” ... và sách lịch sử của Công an các đơn vị, địa phương.

Góp phần xây dựng nền văn học CAND, chống diễn biến hòa bình

Khi mới thành lập, chỉ với hơn 10 cán bộ nhưng đơn vị đã biên tập xuất bản 7 tác phẩm về người chiến sĩ CAND trong sự nghiệp đấu tranh bảo vệ an ninh trật tự, được đông đảo bạn đọc đón nhận với số lượng phát hành từ 10.000 đến 20.000 bản/đầu sách.

Từ đó đến nay, sách do Nhà Xuất bản CAND biên tập ấn hành ngày một tăng lên cả về số lượng và chất lượng. Bằng việc khắc họa chân thực, sinh động về cuộc sống, chiến đấu và hy sinh thầm lặng của những người chiến sĩ CAND để mang lại bình yên cho mọi người..., những tác phẩm do Nhà Xuất bản CAND ấn hành đã góp phần tạo nên nền văn học CAND với những nét đặc trưng riêng có, thu hút và lôi cuốn đông đảo người đọc trên mọi miền Tổ quốc.

Tiêu biểu có “Fulro tập đoàn tội phạm”, “Mật kế Z”, “Trinh sát Hà Nội”, “Bên kia cổng trời”, “Những cơn lốc cao nguyên”, “Câu lạc bộ chính khách”, “Điệp viên giữa sa mạc lửa”, “Đối mặt”... Nhiều tác phẩm đã được chuyển thể thành tác phẩm điện ảnh, có tác dụng tuyên truyền lớn về người chiến sĩ CAND, như “Người không mang họ”, “Bên kia cổng trời”, “SBC xung trận”, “Chạy án”, “Bão ngầm”...

Với vai trò là cơ quan thường trực, Nhà Xuất bản CAND đã tham mưu và giúp lãnh đạo Bộ Công an phối hợp tổ chức nhiều cuộc thi, sự kiện thành công, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc động viên, khuyến khích các nhà văn tham gia xây dựng nền văn học CAND trở thành vũ khí sắc bén trên mặt trận tư tưởng văn hóa như: Phối hợp với Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức thành công 4 cuộc thi viết tiểu thuyết, truyện và ký về đề tài “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống”, phối hợp với Chi hội Nhà văn Công an tổ chức 2 cuộc thi Cây bút vàng, tổng kết và cuộc thi viết tiểu thuyết, truyện và ký về đề tài “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống” giai đoạn (2012 - 2015), vinh danh các nhà văn có nhiều công lao đóng góp với lực lượng CAND trong 70 năm.

Cùng với các báo, đài phát thanh, truyền hình, điện ảnh trong lực lượng CAND, Nhà Xuất bản CAND cũng luôn coi công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật nhằm làm thất bại mọi âm mưu “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch là nhiệm vụ chính trị vô cùng quan trọng. Một số cuốn tiêu biểu đã được xuất bản như: “Bàn về diễn biến hòa bình” (1992); “Hỏi đáp về diễn biến hòa bình”, (1993); “Vấn đề tôn giáo trong chiến lược diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch Việt Nam” (2011); “Tự diễn biến, tự chuyến hóa và vấn đề đặt ra đối với thanh niên Việt Nam hiện nay” (2014); “Đấu tranh với hoạt động lợi dụng vấn đề nhân quyền liên quan tôn giáo, dân tộc chống Việt Nam”; “Đấu tranh với các hoạt động của các thế lực thù địch lợi dụng vấn đề dân chủ, nhân quyền chống Việt Nam”...

Sách của Nhà Xuất bản CAND còn góp phần giáo dục chấp hành pháp luật, bồi dưỡng nhân cách đối với lực lượng CAND và quần chúng nhân dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ an ninh trật tự. Nhiều tác phẩm có giá trị về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã được đơn vị biên tập, xuất bản.

Đặc biệt, sách “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, gồm những bài nói, bài viết hay nhất của Đại tướng Võ Nguyên Giáp về Chủ tịch Hồ Chí Minh đã được Ban Tuyên giáo Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an đánh giá cao, được Ban Tuyên giáo Trung ương tặng giải A khi dự cuộc thi “Sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học về đề tài học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Tại hội nghị tổng kết 4 năm thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, đã có 3 tác phẩm được Bộ Công an tặng bằng khen là “Chuyện chưa biết về ông trùm kinh tài Việt cộng”; “Những trí thức về nước theo Bác Hồ đi kháng chiến”; “Không thể mồ côi”...

Tự hào kế thừa truyền thống, nỗ lực đổi mới để phát triển

Bắt nhịp xu hướng chuyển đổi số, những năm gần đây, Nhà Xuất bản CAND đổi mới tư duy, thay đổi công nghệ, xây dựng phương thức xuất bản mới. Với việc triển khai Hệ thống xuất bản và phát hành sách điện tử CAND, 213 cuốn sách lên trang sachcand.vn, thu hút hơn 1,5 triệu lượt truy cập với gần 3.000 tài khoản thành viên được đăng ký. Thực hiện chủ trương Chuyển đổi số của Bộ Công an, Nhà Xuất bản CAND đang từng bước ứng dụng công nghệ vào công tác chuyên môn nhằm nâng cao chất lượng, thời gian xuất bản sách, đáp ứng nhu cầu công việc.

Đại tá Trần Cao Kiều, Giám đốc - TBT Nhà Xuất bản CAND cho biết, từ khi thành lập tới nay, số lượng ấn phẩm do đơn vị xuất bản ngày càng tăng. Đơn vị đã xuất bản gần 10.000 đầu sách, với 30 triệu bản, hàng chục triệu ấn phẩm lịch các loại. Thành công của Nhà Xuất bản CAND trong 42 năm qua là sự cố gắng vượt bậc của các thế hệ lãnh đạo và CBCS, nhân viên. Những thành tích xuất sắc của Nhà Xuất bản CAND đã được ghi nhận bằng nhiều phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước, của Bộ Công an và nhiều bộ ngành khác.

Tiêu biểu là Huân chương Chiến công hạng Ba(2001); Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì(2006), Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất(2012), Huân chương Lao động hạng Ba (2016) và Huân chương Lao động hạng Nhì (2021); Bộ Công an tặng Cờ thi đua Đơn vị xuất sắc trong các năm 2002, 2005, 2007, 2008, 2009, 2015 và 2017. Bộ Văn hóa - Thông tin tặng Cờ thi đua Đơn vị xuất sắc ngành xuất bản (2005). Bộ Thông tin và Truyền thông tặng Cờ thi đua Đơn vị xuất sắc, dẫn đầu phong trào thi đua lĩnh vực Xuất bản, In và Phát hành (2016, 2020).

 

N.H (CAND)

[ Quay lại ]
Gửi ý kiến
Họ và tên:  
Email:  
Tiêu đề  
Nội dung: *  
   
Bài tiếp theo
Nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký ra mắt tự truyện ở tiệc mừng thọ 70  ( 3/7/2017 )
Cuốn sách truyền tải nội dung nổi bật về thực tiễn đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng  ( 1/2/2023 )
Bài trước
Nhiều chuyên án giải mật sẽ tạo cơ hội cho nhà văn  ( 16/5/2023 )
Thông tin Cuộc thi Sáng tác tiểu thuyết, truyện và ký về đề tài “Vì An ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống”, giai đoạn 2022-2025  ( 20/3/2023 )
Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh viết về người thầy tình báo Ba Quốc  ( 13/3/2023 )
Hoa vẫn nở trên Pu Ta Leng  ( 28/11/2022 )
Tri ân những cống hiến của giới văn nghệ sĩ, trí thức, nhà báo đối với công tác đảm bảo an ninh, trật tự  ( 9/2/2023 )
Văn nghệ sĩ Công an tuổi Mão  ( 30/1/2023 )
'Hành quân' nghìn dặm, các hoa hậu tặng 250 nghìn cuốn sách  ( 14/8/2018 )
Công bố Quyết định phân công giữ chức vụ Giám đốc - Tổng Biên tập Nhà Xuất bản CAND  ( 31/3/2022 )
Đường sách tại Ngày thơ Việt Nam  ( 6/2/2023 )
Nhà Xuất bản CAND dâng sách, báo công tại Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh  ( 10/3/2023 )
 
Nhà Xuất bản CAND - hành trình 42 năm lan tỏa tri thức trong và ngoài lực lượng CAND- ..:: NHÀ XUẤT BẢN CÔNG AN NHÂN DÂN ::..
 
  Các tin khác :  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  Tiêu điểm
  Tiếp tục triển khai Đề án đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy Bộ Công an tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả  
  Hội nghị hợp tác An ninh Việt Nam - Lào lần thứ VIII  
  Tăng cường quan hệ hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ Cộng hòa Slovakia  
  Việt Nam - Ma Cao (Trung Quốc) tăng cường hợp tác đấu tranh phòng, chống tội phạm  
 
 
 
 
  Trang chủ | Chân dung tác giả | Giới thiệu | Giỏ hàng | Liên hệ  
 
 
                             
 
 

BAN GIÁM ĐỐC NHÀ XUẤT BẢN:
Giám đốc - Tổng B
iên tập: Đại tá TRẦN CAO KIỀU

Phó Giám đốc - Phó Tổng Biên tập: Thượng tá PHẠM THỊ MỸ NƯƠNG

Phó Giám đốc - Phó Tổng Biên tập: Trung tá NGUYỄN QUANG HÀ ANH

BAN BIÊN TẬP WEBSITE:
  Trần Đại Chung (Trưởng ban; Điện thoại: 0912 013 958; Email: tranchungbtv@gmail.com);
Nguyễn Việt Hoàng (Thường trực Biên tập; Điện thoại: 0936 448 492; 037 684 2992;

Email: hoangnxbcand@gmail.com);

LIÊN HỆ PHÁT HÀNH CÁC ẤN PHẨM:
Ngô Văn Tuấn (Cán bộ phát hành; Điện thoại:  090 229 3338;

Email: ngotuan38@gmail.com)

 

  • Địa chỉ Trụ sở: 100 Yết Kiêu, Phường Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội

Điện thoại: 069.2342969 - 069.2342970; Fax: 0243.9760910 - 0243.9741379

  • Địa chỉ Chi nhánh: 373D Nguyễn Trãi, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 3, TP Hồ Chí Minh

Điện thoại: 069.33364185; Fax: 028 39308099

 
Tro Choi game avatar Tro Choi Nau An Game Pikachu